Thợ đóng quan tài đổi đời nhờ thiên thạch rơi vào nhà

Tiên Sinh 10:50 18/11/2020

[Mnewsvn.com] Một thợ đóng quan tài ở Indonesia bỗng chốc hóa thành triệu phú sau khi khối thiên thạch trị giá hơn 1,8 triệu USD rơi ngay vào nhà anh.

Câu chuyện ngồi không mà tiền tự rơi vào nhà thì quả thực xưa nay hiếm. có ai ngờ kỳ ngộ này lại xảy ra với một người thợ đóng quan tài ở đất nước Indonesia.

Xem thêm: Người dân Indonesia không đeo khẩu trang sẽ bị phạt đào huyệt mộ cho nạn nhân COVID-19

Khi khối thiên thạch gần bằng quả bóng đá đâm thủng mái hiên sát bên phòng khách vào tháng 8, anh Josua Hutagalung đang ở gần nhà. Kết quả giám định cho thấy khối đá hơn 4,5 tỷ năm tuổi này là một trong những phát hiện mang ý nghĩa to lớn nhất trong lịch sử, có khả năng chứa các yếu tố giúp đội ngũ nhà khoa học nghiên cứu về nguồn gốc của sự sống.

Thợ đóng quan tài đổi đời nhờ thiên thạch rơi vào nhà

Người thợ đóng quan tài may mắn

Theo trang tin The Sun, Anh Josua Hutagalung đã bán tảng đá nặng 2,2 kg này cho một nhà sưu tầm với giá 1,4 triệu bảng Anh (tức hơn 1,8 triệu USD), tương đương với số tiền anh miệt mài lao động suốt 30 năm mới nhận được. Khoản tiền 'kếch xù' này đủ cho anh về hưu sớm mà không phải lo gánh nặng cơm áo gạo tiền.

Thợ đóng quan tài đổi đời nhờ thiên thạch rơi vào nhà

Nhớ lại giây phút khối thiên thạch rơi xuống nhà mình, Josua kể lại: "Tôi đang đóng quan tài ở ven đường đối diện nhà mình thì nghe thấy tiếng nổ vang trời, rung chuyển cả một vùng. Có cảm giác như một cái cây to bị ngã đổ và đè vào nhà tôi vậy. Vì bề mặt tảng đá nóng rát, không thể chạm tay vào được nên vợ tôi phải dùng cuốc đào nó ra, rồi chúng tôi cùng nâng nó vào nhà".

Thợ đóng quan tài đổi đời nhờ thiên thạch rơi vào nhà

Cận cảnh khối thiên thạch to bằng quả bóng

Ngoài sắm sửa cho gia đình, anh Josua còn trích 1 phần tiền ra để xây đền thờ mới cho dân làng. "Tôi luôn ước ao có một cô con gái, hy vọng đây là điềm may báo hiệu nguyện vọng sắp đạt thành", anh cho biết.

Một chuyên gia về thiên thạch đã phải lặn lội từ Bali đến Kolang để tiếp nhận tảng đá hiếm có này từ tay Josua. Ông chia sẻ: "Điện thoại tôi rung bần bật vì những cuộc gọi đề nghị tôi lập tức đi mua tảng thiên thạch khổng lồ này. Lúc đại dịch COVID-19 hoành hành, thật nan giải khi phải chọn giữa việc mua tảng đá cho riêng mình hay sang tay nó cho các nhà khoa học, nhà sưu tầm khác ở nước Mỹ".

Thợ đóng quan tài đổi đời nhờ thiên thạch rơi vào nhà

Lỗ thủng trên mái nhà anh Josua

Những khối thiên thạch từ trên trời rơi xuống như trên thường có giá rất cao, chủ yếu là vì chúng chứa kim loại hiếm. Một trong số đó là vẫn thạch Phụ Khang, thiên thạch được tìm thấy ở Trung Quốc vào năm 2000 có giá khoảng 1,5 triệu bảng Anh (gần 2 triệu USD). Đây là loại thiên thạch mang tên pallasite, chứa mảnh nhỏ tinh thể olivin chằng chịt với niên đại hơn 4,5 tỷ năm.