Nước Mỹ khủng hoảng trà sữa vì sắp cạn kiệt trân châu

Tiên Sinh 15:35 15/04/2021

[MNewsvn.com] Dự kiến trong tuần tới, trân châu sẽ trở thành xa xỉ phẩm ở xứ cờ hoa.

Nước Mỹ đang bước vào cuộc khủng hoảng trà sữa, theo Business Insider.

Các container vận chuyển hàng hóa từ châu Á đang dồn ứ tại các cảng, đồng nghĩa với việc nguồn cung trân châu của phần lớn xứ cờ hoa bị trì hoãn.

Xem thêm: Quán trà sữa 'lọt khe' có một không hai: Khách phải chui qua khe, lọt khe càng nhỏ thì được giảm giá càng nhiều

Tờ BI đưa tin, nhiều quán trà sữa ở Mỹ có thể sẽ không thể tiếp tục phục vụ món đồ uống ưa thích này trong 1 khoảng thời gian nữa. Nguyên nhân là bởi tình trạng vận chuyển hàng bị trì hoãn đang khiến các nhà bán lẻ không thể nhận được hàng từ các nhà cung cấp.

Nước Mỹ khủng hoảng trà sữa vì sắp cạn kiệt trân châu

Theo Oliver Yoon – Phó chủ tịch Marketing và bán hàng toàn cầu của Boba Direct – một nhà cung cấp các sản phẩm trà sữa toàn cầu thì tình trạng thiếu hụt bắt đầu diễn ra từ khoảng 1 tháng trước.

Các cảng biển của Mỹ ở cả bờ Đông và bờ Tay đã trở nên quá tải từ nhiều tháng nay khi chi tiêu của người tiêu dùng tăng cao, kéo theo như cầu lớn cùng với loạt vấn đề về logistic do dịch Covid-19. Các tàu thuyền vốn chở theo hàng chục nghìn container đều đang xếp hàng chờ bên ngoài cảng.

Nước Mỹ khủng hoảng trà sữa vì sắp cạn kiệt trân châu

Trà sữa – loại đồ uống mới trở nên phổ biến những năm gần đây vốn thường được gọi kèm với những hạt trân châu. Tuy nhiên, nguồn cung của nhiên liệu này đã trở nên khan hiếm kể từ tháng trước, tình hình tội tệ đến mức có thể tình trạng này sẽ không thể được giải quyết cho tới cuối tháng 4.

Ngoài trà sữa, rất nhiều loại hàng hóa tiêu dùng khác cũng chứng kiến tình trạng tương tự. Các chuỗi nhượng quyền Starbucks là một ví dụ. Họ hiện không thể đáp ứng hết các đơn hàng với loại đồ uống sữa yến mạch mới và nhân viên pha chế thậm chí còn báo cáo tình trạng thiếu cốc và xi-rô.

Một chủ sở hữu quán trà sữa có tên Alex Ou nói với tờ BI rằng một vài người tiêu dùng không mua đồ uống nếu không có trân châu. “Một số người sẽ không mua đồ uống nếu biết quán hết trân châu. Họ đến đây chỉ vì trân châu mà thôi”, cô chia sẻ.

Tuy nhiên, người tiêu dùng được cảnh báo rằng họ cần phải bình tĩnh. "Tình trạng này chỉ là tạm thời mà thôi, không phải mãi mãi", ông Yoon nói.