Nông dân Nga cho bò đeo kính thực tế ảo VR để tăng chất lượng sữa

Tiên Sinh 15:44 27/11/2019

[Mnewsvn.com] Những con bò ở Mát-xcơ-va đã được nông dân cho đeo kính thực tế ảo VR giúp chúng cải thiện tâm trạng nhằm tăng chất lượng sữa thu được.

Việc chất lượng đàn bò ngày càng giảm sút do những hạn chế trong quá trình cải tiến nông trại cũng như thức ăn dẫn đến lượng sữa tươi cung ứng ra thị trường không đủ đáp ứng nhu cầu, những người nông dân khu vực Moscow (Nga) đã tìm ra một phương pháp mới để cải thiện tình trạng này đó chính là cho bò đeo kính thực tế ảo VR.

Nông dân Nga cho bò đeo kính thực tế ảo VR để tăng chất lượng sữa

Sau khi đeo kính thực tế ảo VR, những chú bò sẽ được trải nghiệm khung cảnh đồng cỏ nhiều màu sắc rực rỡ và phong phú hơn. 

Nông dân Nga cho bò đeo kính thực tế ảo VR để tăng chất lượng sữa

Mẫu headset VR được tuỳ biến lại để phù hợp với cấu trúc đầu của bò, giúp chúng được thoải mái, chắc chắn với tầm nhìn tốt nhất.

Phương thức này đang ở giai đoạn thử nghiệm. Đầu tiên, đàn bò sẽ được cho xem các nội dung nhằm giảm sự lo lắng và sau đó tăng cường các nội dung chứa yếu tố cảm xúc, tình cảm. Mặc dù chưa có nghiên cứu nào chứng minh cách này ảnh hưởng đến chất lượng cũng như số lượng sữa mang lại, nhưng trong thời gian tới sẽ có được đánh giá chi tiết từ các chuyên gia.

Loading...