Nghiên cứu khoa học cho thấy ngửi mùi cơ thể bạn trai giúp bạn gái giảm căng thẳng đầu óc

Tiên Sinh 15:09 27/12/2019

[MNewsvn.com] Theo một nghiên cứu mới, khi gặp căng thẳng các bạn gái chỉ cần ngửi mùi của bạn trai sẽ giảm bớt căng thẳng.

Các tình huống dở khóc dở cười của các cặp đôi khiến mọi người phải phì cười. Thói quen nũng nịu của các cô gái có thể kể đến như rúc đầu vào người bạn trai hít lấy hít để không phải là một chuyện xa lạ. 

Trên thực tế, các nhà khoa học đã thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ với 96 ứng viên tham gia ngửi mùi của người yêu

Nghiên cứu khoa học cho thấy ngửi mùi cơ thể bạn trai giúp bạn gái giảm căng thẳng đầu óc

Trước khi bắt đầu thử nghiệm khảo sát, người yêu của họ được phát một chiếc áo thun và phải mặc trong vòng 24 giờ mà tuyệt đối không sử dụng chất khử mùi, nước hoa hay các sản phẩm tạo mùi. Họ cũng không được uống đồ uống có cồn, hút thuốc lá hay ăn các loại thức ăn ám mùi trên cơ thể. 

Sau 24 giờ, 96 người phụ nữ sẽ làm một bài kiểm tra để tăng mức độ căng thẳng và được phát ngẫu nhiên ba loại áo: một chiếc áo của chính người yêu/ chồng; một chiếc của người lạ, một chiếc chưa ai mặc và cho ngửi thử. 

Kết quả trả về cho thấy, những phụ nữ ngửi đúng áo của người yêu có mức độ căng thẳng thấp hơn trước. Trong khi những cô nàng phải ngửi mùi của người lạ có chỉ số căng thẳng gia tăng.

Như vậy có thể thấy được rằng mùi của bạn trai khiến các cô nàng dễ dàng trở nên bình tĩnh, giảm căng thẳng một cách nhanh chóng - dù chỉ thông qua đồ vật, quần áo của anh ta.