Một trường đại học tại Trung Quốc mở khoá học chơi game cho sinh viên có định hướng theo nghề Esport

Tiên Sinh 16:43 13/11/2019

[MNewsvn.com] Trường đại học Thẩm Dương ở miền Đông Bắc Trung Quốc vừa mở một khoá học về trò chơi điện tử dành cho những sinh viên đam mê bộ môn esport.

Một thông tin thú vị cho những sinh viên Trung Quốc đó chính là trường đại học Thẩm Dương thuộc tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc vừa mới mở một khoá học chuyên dạy những kĩ năng từ chơi game, sản xuất video cho đến bình luận những trận đấu đỉnh cao.

Được biết đã có khoảng 160 sinh viên thuộc trường cao đẳng báo chí và truyền thông đăng kí tham gia khoá học hồi tháng 3 này.

Li Gang, hiệu phó trường trường đại học Thẩm Dương cho hay trường đã quyết định mở khoá học này sau chiến thắng lẫy lừng của IG (Invictus Gaming) tại chung kết thế giới giải Liên minh huyền thoại vào năm ngoái.

"Khoá học này không đơn giản chỉ là học chơi game mà sinh viên còn được học kĩ năng phân tích trận đấu, điều hành một đội tuyển cũng như tổ chức giải đấu". Ông Li cho biết.

Một sinh viên tham gia khoá học này cho biết: "Phụ huynh vốn không ủng hộ mình chơi game nhưng mình tự tin rằng có thể cân bằng giữa việc học và chơi game".

Ông Sun Wenyuan, giảng viên tại trường đại học Thẩm Dương cho biết hiện nay Trung Quốc thiếu hụt khoảng 260 nghìn lao động trong ngành thể thao điện tử. Trên thế giới, có thể kể tên một vài ngôi trường như Đại học Shenandoah ở bang Virginia, trường cao đẳng Becker ở bang Massachusetts và Đại học bang Ohio có cấp bằng chuyên ngành thể thao điện tử cho sinh viên vào cuối khoá.

Theo Nextshark

Loading...