Một anh cảnh sát ở Indonesia bị đuổi khỏi ngành chỉ vì tự nhận mình là... gay

Tiên Sinh 11:38 21/05/2019

[MNewsvn.com] Phát ngôn viên của lực lượng cảnh sát quốc gia nói rằng đồng tính luyến ái là không thể chấp nhận được về mặt luật pháp Indonesia.

Mới đây, một viên cảnh sát người Indonesia có tên viết tắt là TT đã đâm đơn kiện cấp trên của mình ra toà sau khi bị cho nghỉ việc vì một lí do khá nhạy cảm "Làm ảnh hưởng đến hình ảnh uy nghiêm" của lực lượng cảnh sát Indonesia. Theo lời luật sư của anh này cho biết, anh vốn là một người đồng tính nam.

Một anh cảnh sát ở Indonesia bị đuổi khỏi ngành chỉ vì tự nhận mình là... gay

Một nhóm người biểu tình chống lại cộng đồng người LGTB tại Indonesia

Ông Maruf Bajammal nói rằng thân chủ của mình bị đuổi khỏi ngành từ tháng 12/2017 sau khi trải qua một cuộc điều tra dù anh chưa hề phạm một lỗi nào.

"Một bản báo cáo từ lực lượng cảnh sát quốc gia Indonesia được cho là đã hoàn thành sau khi anh TT bị đuổi khoảng 3 tháng, nhưng họ không hề công bố điều này với mọi người", luật sư Maruf Bajammal cho biết. Trong khi về phía cảnh sát, họ lại cho rằng anh TT đã vi phạm nghiêm trọng luật lệ chỉ vì anh là người đồng tính nam và mọi cảnh sát đều phải tuân thủ theo các quy tắc xã hội được đề ra bao gồm lịch sự và đạo đức tốt.

Một anh cảnh sát ở Indonesia bị đuổi khỏi ngành chỉ vì tự nhận mình là... gay

Những người ủng hộ cộng đồng LGBT đang tuần hành tại Indonesia

Phát ngôn viên của Lực lượng cảnh sát quốc gia Indonesia nói rằng: "Đồng tính luyến ái là một vấn đề cấm kỵ và nó không được chúng tôi công nhận. Và điều đó có nghĩa rằng cảnh sát không thể là người đồng tính".

"Thân chủ của tôi đã dũng cảm đứng lên đòi hỏi quyền lợi của anh phải đươc tôn trọng, những cơ quan công quyền như cảnh sát quốc gia Indonesia không thể tuỳ tiện sa thải người khác một cách vô lý như thế này được trong khi họ không hề vi phạm luật pháp".

Theo South China Morning Post

Loading...