Kinh hoàng giây phút người đàn ông đối mặt với hà mã hung hăng

Trần Tiền 14:30 21/11/2019

[MNewsvn.com] Anh may mắn thoát chết trong giây phút chiến đấu với hà mã khi nửa phần cơ thể gần như bị nuốt chửng. Hiện tại, anh mất cánh tay phải và phải sử dụng tay giả.

Sự việc xảy ra với Paul Templer. Một người hướng dẫn viên du lịch hành nghề nhiều năm ở khu vực sông Zambezi và thác Victoria, châu Phi.

Năm đó, ở tuổi 27, Paul đã làm việc trên đoạn sông này. Không ít lần anh trạm chán với hà mã hung hăng khi anh đi qua lãnh thổ của nó. Do biết tính nó và địa hình nên anh dễ dang tránh chạm mặt với nó. 

Kinh hoàng giây phút người đàn ông đối mặt với hà mã hung hăng

Paul từng nhiều lần chạm trán với con hà mã trước khi bị tấn công hung tợn.

Có lần, Paul làm trưởng đoàn, dẫn ba đồng nghiệp tập sự đưa đoàn khách đi thám hiểm bằng thuyền kayak. Khi gần kết thúc buổi tập sự. Bỗng nhiên anh nghe tiếng la của một người đoàn thuyền phía sau. Hà mã hung hăng đã hất tung thuyền khiến anh ta bị văng xuống nước. 

Thấy vậy, trưởng đoàn liền vội chỉ huy những người còn lại chèo về phía mỏm đá gần đó để giữ an toàn, còn anh chèo thuyền quay lại để cứu đồng nghiệp. 

Phải mất một hồi sau Paul mới định thần và nhận ra nửa thân dưới của anh ngập trong nước, trong khi nửa thân trên gần như khô. Vị hướng dẫn viên du lịch kể: "Tôi dường như bị mắc kẹt trong một cái gì đó nhầy nhụa. Xung quanh bốc lên thứ mùi kinh tởm như thể mùi trứng thối, và dường như có một áp lực rất lớn đè lên ngực tôi. Cả hai tay tôi bị kẹt nhưng tôi đã cố xoay sở để một tay được tự do. Tôi sờ mó xung quanh và chạm vào những sợi lông lởm chởm".

Kinh hoàng giây phút người đàn ông đối mặt với hà mã hung hăng

Miệng con vật đầy răng nanh khổng lồ, răng cửa sắc lẹm và chi chít răng nghiền.

Paul mới nhận ra nửa thân trên của mình đã nằm gọn trong miệng con hà mã. Tìm cách xoay mình trở lại thì anh thoát hỏi nó. Anh bơi nhanh về phía đồng nghiệp để thoát thân. Hà mã thấy con mồi đang tìm cách trốn thoát, nó hung mãn hơn và lao nhanh về phía Paul. Anh tuyệt vọng: "Rõ ràng, nó muốn tôi chết".

Anh mô tả nỗi đau đớn khôn xiết của mình khi ấy: "Miệng con vật có đầy những chiếc răng nanh khổng lồ, răng cửa sắc như cắt và hàng tá những chiếc răng nghiền nhỏ. Tôi cảm tưởng như con vật đã tận dụng hết mọi sức mạnh của đống răng đó để hành hạ tôi. Con hà mã lúc ấy chẳng khác nào một kẻ điên loạn, nó tung hứng tôi lên xuống trên không trung, nó ngoạm lấy tôi và giũ lắc như thể mấy con chó nghịch phá búp bê".

Sau một lúc vùng vẫy cùng "con mồi", nó buông tha cho anh. Ngay lúc đó, đồng nghiệp đã kéo nhanh anh lên thuyền trở về bờ cấp cứu trong tình trạng cơ thể anh rã rời. 

Kinh hoàng giây phút người đàn ông đối mặt với hà mã hung hăng

Paul may mắn giữ được tính mạng nhưng bị mất một tay. Hiện tại anh phải dùng tay giả.

Sau khi đến bờ, có một đôi cứu hộ đã kịp giúp anh cầm cự đến bệnh viện cho bác sĩ tiến hành phẫu thuật.  Dù may mắn giữ được mạng sống, Paul đã phải bỏ cả cánh tay và suýt phải tháo thêm một khớp chân.

Còn cậu tập sự mà Paul cố hết sức để giành lấy mạng sống cho cậu ta đã mất. Người ta tìm thấy thi thể của cậu ấy trên đoạn sông 2 ngày sau đó. Người dân đã tìm giết hà mã hung hăng này nhưng bất thành. Không một ai tìm thấy nó nữa.

Hai năm sau vụ việc kinh hoàng, Paul vô tình thấy nó lần cuối khi đang dẫn khách đi tham hiểm Zambezi. Lập tức, anh hét toáng khiến ai cũng sợ hãi theo. Nỗi ám ảnh kinh hoàng đã bám trong kí ức của anh. 

Loading...