Bị bắt vì trộm ô tô, một mục sư đổ tội rằng bị... quỷ dữ xúi giục

Tiên Sinh 18:08 23/08/2019

[MNewsvn.com] Một ông mục sư ở Nigeria vừa bị bắt vì trộm cắp ô tô để có tiền trả nợ đã đổ tội cho quỷ xúi giục.

Một mục sư ở Nigeria vừa bị bắt sau khi trộm thành công một chiếc SUV và mang đi bán lấy tiền trả nợ. Mục sư Jeremiah Ehindero tại một nhà thờ mang tên "Phép màu của Chúa", Jeremiah luôn mong muốn được sở hữu một chiếc xe Toyota với mục đích đi truyền giáo cho các ngôi làng khác, nhưng tính đi tính lại mà vẫn không đủ tiền nên ông anh đã nảy ra một diệu kế. 

Sau khi đàm phán với chủ cửa hàng mình sẽ mua chiếc xe với giá 3.300 USD và đề nghị được đi thử xe. Cửa hàng đồng ý ngay lập tức. 

Ngay tức khắc, ông này đã đem xe bán cho một ông bạn nào đó ở làng bên cạnh với giá 1.650 USD, bằng một nửa giá so với giá gốc. Chờ hoài không thấy khách hàng trả xe lại, cửa hàng kia mới gọi cho cảnh sát. Sau khi bị bắt và tra hỏi, Jeremiah không ngần ngại... đổ tội cho quỷ dữ và việc giáo đoàn ở trên không chịu quyên góp là nguyên nhân khiến ông phải "muối mặt" đi ăn trộm xe.  

Bị bắt vì trộm ô tô, một mục sư đổ tội rằng bị... quỷ dữ xúi giục

Được biết 4 quý ngài này hiện tại đang ăn cơm nhà nước và chuẩn bị ra tòa xét xử.

"Mình có trót vay một khoản tiền từ ngân hàng đầu tư tài chính để cải tạo nhà thờ. Mình nghĩ sẽ thu hồi được vốn từ tiền thuế và tiền công đức của các con chiên trong làng. Nhưng mà ù ôi, sau 3 tháng mình bị shock khi chẳng có đồng nào để trả nợ ngân hàng cả.

Ngân hàng cứ thúc nợ suốt ngày suốt đêm nên tự dưng hóa thành gánh nặng, mình nghe thấy quỷ dữ thì thầm vào tai, xui mình ra đầu làng nhảy con xe về để trả nợ. Hiện giờ cái bụng mình đang rất hối hận", Jeremiah kể lại với cảnh sát.

Bị bắt cùng với ông mục sư còn có 3 người nữa. Còn ông bạn của mục sư vẫn chối phăng: "tôi mà biết Jeremiah bán xe ăn cắp thì ăn gan hùm tôi cũng không dám mua".

Loading...