Bà cụ U70 có bầu, con gái ép bỏ thai nhưng vẫn quyết tâm sinh em bé

Tiên Sinh 14:36 24/06/2020

[MNewsvn.com] Ở tuổi xế chiều, đáng lẽ được an hưởng tuổi già, được con cháu chăm sóc nhưng không, bà cụ U70 đi "ngược quỹ đạo", tiếp tục bận rộn trong vai trò một bà mẹ bỉm sữa nuôi con mọn.

Đó là trường hợp của cặp vợ chồng người Sơn Đông, Trung Quốc, ông Hoàng Duy Bình (70 tuổi) và bà Điền Thu Cúc (68 tuổi). Mặc dù tuổi đã cao nhưng bà Điền vẫn chưa mãn kinh, vì vỡ kế hoạch nên đã mang bầu.

Ca sinh nở của bà Điền đã nổi tiếng khắp các trang báo Trung Quốc, nhiều người bất ngờ vì ở độ tuổi xế chiều nhưng vẫn "mẹ tròn con vuông".

Bà cụ U70 có bầu, con gái ép bỏ thai nhưng vẫn quyết tâm sinh em bé  Bà Điền 68 tuổi đã vượt cạn thành công, em bé sinh ra vô cùng kháu khỉnh, khỏe mạnh.

U70 vẫn quyết sinh con mọn mặc cho con gái đầu ra sức phản đối 

Theo Sina, vợ chồng ông Hoàng không phải thuộc trường hợp hiếm muộn. Họ đã có 2 người con, trưởng thành và lập gia đình rồi thế nên sau khi nghe mẹ mình mang bầu ở cái tuổi "xưa nay hiếm" thì con gái bà Điền đã vô cùng sốc, kịch liệt phản đối, đồng thời tạo sức ép để mẹ mình đừng sinh con.

Tuy nhiên, vợ chồng ông Hoàng vẫn không thay đổi ý định, quyết tâm giữ lại đứa con thứ ba này. Họ cho rằng, mình đủ điều kiện và sức khỏe để nuôi đứa trẻ trưởng thành. Mọi khó khăn bắt đầu từ đây, trong suốt thời gian thai kì, bà Điền đã gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm, ốm nghén liên tục, có khi phải nhập viện, các bác sĩ cũng đã cố gắng hỗ trợ hai mẹ con hết lòng.

Đến kì sinh nở chính tay giám đốc bệnh viện đỡ đẻ cho bà Điền. Em bé chào đời nặng 2560g, khỏe mạnh, hô hấp tốt, bà Điền cũng hồi phục nhanh chóng. Bác sĩ cho biết bà là trường hợp hiếm gặp đáng kinh ngạc: "Trong lúc mổ, chúng tôi vô cùng ngạc nhiên, cơ thể bà như ngược quỹ đạo vì tuổi cơ thể của bà Điền chỉ khoảng 40, các chức năng sinh sản đều hoạt động tốt, có lẽ vì thế nên bà Điền mới mang thai một cách dễ dàng như vậy".

Bà cụ U70 có bầu, con gái ép bỏ thai nhưng vẫn quyết tâm sinh em bé  Con gái lớn phản đối nhưng bà mẹ vẫn quyết giữ: "Vợ chồng tôi tự nuôi được". Ảnh Sina.

Em bé lớn lên khỏe mạnh như những đứa trẻ cùng lứa tuổi khác

Hiện tại, đứa con trai thứ ba của ông Hoàng và bà Điền đã được 7 tháng tuổi, nặng 8,5kg có tên là Thiên Từ với ý nghĩa, cậu bé là món quà mà Thượng đế đã ban tặng cho hai vợ chồng. 

Cặp vợ chồng già cho biết, Thiên Từ chính là niềm vui tuổi xế chiều", ngay từ lúc 4 tháng tuổi, cậu bé đã bi bô tập nói, cả ngày líu lo những âm tiết đơn giản như "ba, ba" hay "bà, bà".

Mặc dù ai cũng cho rằng, ở tuổi xế chiều mà phải chăm con mọn thì khá cực nhưng ông bà Hoàng lại vui vẻ đón nhận điều đó. Việc cùng nhau chăm sóc một đứa bé giúp cả hai hạnh phúc. Nhìn ngắm con ngủ, chơi đùa, cười khanh khách giúp tinh thần thoải mái, như trẻ ra thêm vài tuổi.

Bà cụ U70 có bầu, con gái ép bỏ thai nhưng vẫn quyết tâm sinh em bé  Bà Điền vẫn đang nuôi con bằng sữa mẹ.  

Bà cụ U70 có bầu, con gái ép bỏ thai nhưng vẫn quyết tâm sinh em bé  Em bé lớn lên khỏe mạnh như những đứa trẻ cùng lứa tuổi khác. 

Loading...