Nàng dâu bật khóc nức nở khi 'xin về nhà mẹ đẻ mà bố chồng không cho' gây tranh cãi trên MXH

Tiên Sinh 17:19 19/01/2021

[Mnewsvn.com] Khác biệt vùng miền, bố chồng khó tính khiến nàng dâu bị stress đến bật khóc trên truyền hình. Chia sẻ 'xin về nhà mẹ đẻ nhưng bố chồng không cho' của nàng dâu hiện gây tranh cãi dữ dội.

Việc cân bằng cuộc sống sau hôn nhân luôn là điều quan trọng đối với những nàng dâu đang sống chung với gia đình chồng. Mới đây, một phân đoạn trong show Vợ chồng son phát sóng đợt tháng 9/2019 bất ngờ được chia sẻ lại, đang thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng.

Theo đó, khách mời trong tập này là Hồng Châu (hiện là kế toán tự do) và Việt Thành (giáo viên tin học). Do những khác biệt về vùng miền, Hồng Châu kể cô từng trải qua khoảng thời gian stress và rất căng thẳng với nhà chồng. Đáng chú ý, những mâu thuẫn lại chỉ xoay quanh giữa Hồng Châu và bố chồng.

Nàng dâu bật khóc nức nở khi xin về nhà mẹ đẻ mà bố chồng không cho gây tranh cãi trên MXH

'Do khác sự khác biệt vùng miền, vợ em người miền Nam, gia đình em miền Bắc, có những cái phong tục tập quán, cư xử lễ nghĩa vợ em cũng chưa rành. Người miền Nam thì phóng khoáng nên ít khi để ý câu chữ lắm, cũng có những vấn đề khó chịu xảy ra giữa bố với vợ em.

Ví dụ như bữa cơm trong gia đình, ăn thì phải mời tất cả mọi người trong bàn, vợ em cũng có làm điều đó nhưng bố em thì muốn nếu mời người trong bàn kể cả khách cũng phải mời. Vợ em chỉ nghĩ mời một lần rồi thôi, khách tới sau thì không mời cũng được nhưng bố em thì không muốn vậy' - anh Thành, chồng chị Châu kể.

Cụ thể, trong bữa cơm gia đình, bố chồng muốn con dâu phải mời tất cả mọi người trong bàn ăn, Hồng Châu cũng làm điều đó nhưng khi có khách tới chơi cô cũng phải mời cả vị khách đó.

‘Vợ em chỉ nghĩ mời một lần rồi thôi, khách tới sau thì không mời cũng được nhưng bố em thì không muốn vậy’ – anh Thành kể.

Nàng dâu bật khóc nức nở khi xin về nhà mẹ đẻ mà bố chồng không cho gây tranh cãi trên MXH

Một lần khác, bố chồng đi chơi xa về, vừa vào đến cửa ông đã tỏ vẻ khó chịu khi đóng cửa ầm ầm. Linh cảm có chuyện, sau này tâm sự với mẹ chồng, chị Châu mới biết bố bực bội vì không được con dâu hỏi thăm khi đi chơi xa về.

Kể đến đây, chị Hồng Châu cũng bật khóc nức nở, nữ khách mời nói rằng có thời gian chị bị khủng hoảng tinh thần, stress nặng. Để bình tâm lại, chị có xin phép gia đình chồng được về nhà ngoại chơi ít hôm nhưng không được bố chồng đồng ý.

Nàng dâu bật khóc nức nở khi xin về nhà mẹ đẻ mà bố chồng không cho gây tranh cãi trên MXH

Chị Châu bật khóc nức nở khi kể về thời gian mới về làm dâu

Xem thêm: Mẹ chồng không cho con dâu về ngoại dưỡng thai, ốm thì kêu giả vờ: Nếu đi phải trả lại toàn bộ vàng cưới

‘Hôm đó em đang chuẩn bị đồ về rồi nhưng bố gọi hai vợ chồng qua, bố bảo có chuyện nhỏ như vậy thì không được về. Nghe vậy em chỉ biết khóc thôi, em nói với bố là con có sai cái gì thì bố cứ dạy’ – Hồng Châu kể lại.

Phân đoạn của cặp đôi trong show vợ chồng son sau khi được chia sẻ đã nhận về nhiều sự chú ý, dưới phần bình luận, các ý kiến trái chiều cũng nổ ra cuộc tranh cãi nảy lửa.

“Mẹ chồng khó thì không nói, nhưng bố chồng mà khó lại còn sống chung nhà nữa thì khổ lắm"

“Về nhà mẹ đẻ cũng phải xin phép hay sao? Từ bao giờ có luật lệ làm dâu như thế"

“Sau khi chương trình phát sóng thì mối quan hệ của chị với bố chồng liệu có tốt hơn không nhỉ? Mình nghĩ sẽ căng thẳng hơn"

“Bố mẹ chồng sống thoáng với con cái thì sau con mới tận tình chăm nom lúc ốm đau. Muốn hưởng phước từ con cái mà như gia đình này chắc không ấm êm được" – một số bình luận từ cư dân mạng.