Mãi Mãi Thanh Xuân: “Vua” lốp xe phế liệu đến từ Nha Trang khiến Kim Tử Long “bái phục”

Trần Tiền 00:00 18/09/2019

[MNewsvn.com] Trong Mãi Mãi Thanh Xuân tập 11, bên cạnh cụ ông 65 tuổi bị khuyết tật một bên mắt có biệt tài đi patin kết hợp múa côn, còn có sự xuất hiện của thí sinh đến từ Nha Trang chế tạo hàng trăm đồ vật trang trí từ lốp xe cũ khiến dàn nghệ sĩ vô cùng thích thú.

Ngoài NSƯT Kim Tử Long và Ốc Thanh Vân, "Mãi mãi thanh xuân" tuần này chào đón sự góp mặt lần đầu tiên của nghệ sĩ Thúy Nga và diễn viên Lê Lộc trong vai trò ban bình luận.

Mãi Mãi Thanh Xuân: “Vua” lốp xe phế liệu đến từ Nha Trang khiến Kim Tử Long “bái phục”

Dàn nghệ sĩ thích thú trước bộ sưu tập đồ trang trí từ lốp xe cũ của thí sinh 60 tuổi

Nhận thấy lốp xe là một trong những loại rác thải khó phân hủy nhất, với thời gian phân hủy có thể lên đến 300 năm, chú Nguyễn Văn Phúng (60 tuổi) đến từ Nha Trang đã nghĩ ra cách bảo vệ môi trường bằng cách thu gom lốp xe, đưa về chế tạo thành những sản phẩm độc đáo, từ vật dụng hữu ích như bàn ghế, võng, giày dép, túi xách, mũ, thắt lưng... đến các tác phẩm nghệ thuật như: tháp thời gian, đồng hồ, lồng đèn, lẵng hoa, mô hình siêu nhân… khiến nhiều người nể phục. 

Mãi Mãi Thanh Xuân: “Vua” lốp xe phế liệu đến từ Nha Trang khiến Kim Tử Long “bái phục”

Chú Nguyễn Văn Phúng.

Mãi Mãi Thanh Xuân: “Vua” lốp xe phế liệu đến từ Nha Trang khiến Kim Tử Long “bái phục”

Vốn có hơn 30 năm trong nghề thu mua lốp xe phế liệu, hiểu biết về lốp xe, chú Phúng ngày đêm mày mò, không ngừng tìm cách sáng tạo ra các sản phẩm độc lạ. Tuy nhiên, đây lại là công việc không hề đơn giản. Chú Phúng cho biết thời gian mới bắt đầu rất khó khăn, sản phẩm hay bị hư lên hư xuống, phải bỏ đi làm lại rất nhiều lần.

Lốp xe ám ảnh chú luôn cả trong suy nghĩ, cả lúc ngủ, nhiều lần chú không ngủ vì cứ phải suy nghĩ miết làm sao khắc phục được những khó khăn gặp phải. Tuy nhiên, khi đã làm xong, ngồi nhìn lại sản phẩm mình đã làm ra cũng là lúc chú cảm thấy sung sướng, hạnh phúc nhất. “Đó chính là phần thưởng lớn nhất cho những người làm những công việc như mình” - chú Phúng tâm sự. 

Mãi Mãi Thanh Xuân: “Vua” lốp xe phế liệu đến từ Nha Trang khiến Kim Tử Long “bái phục”Mãi Mãi Thanh Xuân: “Vua” lốp xe phế liệu đến từ Nha Trang khiến Kim Tử Long “bái phục”Mãi Mãi Thanh Xuân: “Vua” lốp xe phế liệu đến từ Nha Trang khiến Kim Tử Long “bái phục”Mãi Mãi Thanh Xuân: “Vua” lốp xe phế liệu đến từ Nha Trang khiến Kim Tử Long “bái phục”

Chính tinh thần nhiệt huyết, lao động không ngừng nghỉ và hành động bảo vệ môi trường đầy thiết thực của chú Phúng đã khiến dàn bình luận gồm Ốc Thanh Vân - Kim Tử Long - Thúy Nga - Lê Lộc vô cùng ngưỡng mộ. Ngay trên sân khấu chương trình, chú Phúng đã trổ tài chế tạo những cành trúc trang trí, cùng những chiếc thắt lưng từ những chiếc lốp xe cũ để tặng cho ban bình luận.

Bên cạnh đó, chú cũng mở lời sẽ tặng cho tất cả mọi người những món đồ trang trí khác chú làm sẵn mang đến chương trình như tháp đồng hồ, bộ bàn ghế, hòn non bộ. Khi được Sam khen chú thật hào phóng, chú Phúng đã khiêm tốn cho biết: “Thật ra tất cả những món này không phải của chú mà là của mọi người, của từ trời đất ra, chú chỉ đóng góp một chút công sức thôi” khiến mọi người càng thêm ngưỡng mộ người đàn ông này. 

Mới đây, ngày 09/09/2019, những sản phẩm của chú Nguyễn Văn Phúng cũng đã được Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới – WorldKings vinh danh Kỷ lục Thế giới là "Bộ sưu tập sản phẩm (nhiều chủng loại) làm từ lốp xe phế liệu độc đáo, mới lạ có số lượng nhiều nhất thế giới".

Loading...