Định vị siêu nhanh, chàng trai 27 tuổi thách thức công nghệ 4.0 khiến Wowy nghẹt thở vì màn vượt thử thách ngoài tưởng tượng

Tiên Sinh 00:00 13/12/2020

[MNewsvn.com] Tập 4 Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Mùa 2 tiếp tục tung loạt thử thách gây “khủng hoang” cực mạnh về năng lực trí tuệ vượt ngoài sức tưởng tượng của các tài năng trẻ tuổi.

Với độ khủng của tiết mục đòi hỏi nhiều dữ liệu nhất trong tất cả các tiết mục từ trước đến giờ của Siêu Trí Tuệ Việt Nam, thử thách Viễn thám tinh thông khiến BGK lẫn khán giả truyền hình phải hoang mang tột độ giữa ma trận 2.319 ảnh vệ tinh của thử thách. Tuy nhiên, trái ngược với sự ngỡ ngàng của mọi người, thí sinh Trọng Trí lại luôn thể hiện thái độ điềm tĩnh của mình. 

Anh chàng tự tin mình biết được tất cả phường, xã, quận huyện của Việt Nam và thậm chí còn cập nhật những thay đổi mới nhất. Với năng lực khó tin của Trọng Trí cùng độ khó của thử thách, giám khảo khách mời Wowy đã tỏ ra hoang mang: “Wowy cảm thấy thử thách mà chương trình dành cho bạn nó quá sức tưởng tượng, 2.319 bức hình nhìn cái bức nào nó cũng giống như bức nào, nó có nhà, cây, sông, đường y như nhau làm sao mà phân biệt được. Mọi người có tin chuyện đó không?”.

Định vị siêu nhanh, chàng trai 27 tuổi thách thức công nghệ 4.0 khiến Wowy nghẹt thở vì màn vượt thử thách ngoài tưởng tượng

Xuất hiện trên sân khấu, kỷ lục gia siêu trí nhớ quốc tế tại Việt Nam kiêm Chủ tịch Liên minh Siêu trí nhớ toàn cầu tại Việt Nam – Thầy Nguyễn Phùng Phong đã có những nhận định về thử thách: “Việc mà chương trình đưa ra thử thách như vậy theo tôi nó quá sức là lớn đối với người học bẩm sinh bởi vì ảnh mà chương trình đưa ra là ảnh vệ tinh, nó không phải là ảnh vẽ kỹ thuật. Khó khăn nhất chính là có những khu vực mà có hình dáng na ná nhau…”. Không chút ngần ngại, giám khảo Lại Văn Sâm đã cho 5 điểm dự đoán độ khó, nam giám khảo chia sẻ thêm: “Khi nghe giới thiệu về khả năng của cậu ấy và thử thách cậu ấy phải trải qua thì mình nghĩ điểm 5 nó vẫn còn ít”. Và dù kết quả phần thi vẫn còn là 1 ẩn số nhưng với những phân tích và đánh giá do thầy Nguyễn Phùng Phong đưa ra, giám khảo Lại Văn Sâm cho rằng Trọng Trí đã là 1 hiện tượng chứ không phải 1 thí sinh và cậu hoàn toàn có quyền có mặt trong Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 2. Quan điểm khả năng của Trọng Trí sẽ rất hữu ích cho nhiều ngành nghề và cậu chính là nguồn dữ liệu sống rất lớn, Wowy đã dành trọn điểm 5 tuyệt đối cho cậu. Mặc dù khá phân vân nhưng Tóc Tiên cũng đã đưa ra điểm 5 cho điểm dự đoán độ khó của tiết mục. 

Định vị siêu nhanh, chàng trai 27 tuổi thách thức công nghệ 4.0 khiến Wowy nghẹt thở vì màn vượt thử thách ngoài tưởng tượng

Với 4 đề thi do BGK đưa ra, Trọng Trí phải đi tìm 23 trong 2319 bản đồ, đã tạo nên áp lực vô cùng to lớn cho thí sinh. Và điều đặc biệt là những đề thi do 4 vị giám khảo lựa chọn đều mang tính đánh đố và thử thách năng lực của Trọng Trí. Chia sẻ về phần thi của mình, Trọng Trí cho biết: “Để tìm được hết tất cả các dữ liệu mà BGK yêu cầu, bắt buộc mình phải nhìn qua hết tất cả 2.319 tấm ảnh thì mình mới có thể lấy đầy đủ”. Cậu cũng cho biết thêm về chiến thuật của mình: “Khi mình nhìn vào tấm hình, mình sẽ để ý từng cái nhà trên đó hoặc mình để ý vài con đường hoặc vài công trình ở trên đó”.

Dù thử thách đưa ra chỉ cần tìm được đúng và nêu ra được tên phường của đề cần tìm, nhưng Trọng Trí còn cung cấp thông tin chi tiết của từng phường vô cùng chính xác khiến Wowy phải thốt lên “Oh my God!” và BGK cùng khán giả đều vô cùng ấn tượng trước năng lực của cậu. Với đề đầu tiên – đề A tìm ảnh vệ tinh chụp các phường thuộc Thị xã Phú Thọ do Giám khảo Lại Văn Sâm lựa chọn đã không thể làm khó được Trọng Trí. Việc cậu gọi tên vanh vách các phường tương ứng với những tấm hình đã tìm khiến Trấn Thành phải thốt lên: “Cái gì xảy ra trước mắt tôi vậy trời?”. 

Tại đề B tìm phường thuộc Thành phố Hà Tiên do Wowy lựa chọn đã khiến nam giám khảo khách mời phải xin cho mình được thở vì những điều khó tin xảy ra trước mắt mình. 5 tấm hình chụp vệ tinh thuộc Thành phố Hà Tiên được Trọng Trí tìm ra và gọi tên vô cùng chính xác. Thậm chí với phường Đông Hồ do ảnh chụp bị lệch khiến việc nhận diện trở nên khó khăn nhưng cậu vẫn xuất sắc hoàn thành.  

Ở đề C là tìm phường thuộc thuộc thành phố trực thuộc Trung ương do nữ giám khảo Tóc Tiên lựa chọn. Đầy suy tính, Tóc Tiên quyết định chọn Thủ Đức vì cho rằng Trọng Trí không thích những con đường ở Hồ Chí Minh và có thể cậu cũng sẽ không quá hứng thú với những phường, xã ở TP.HCM và điều quan trọng hơn là quận Thủ Đức là 1 nơi rất đông đúc và độ gây nhiễu đủ để thử thách thí sinh. Chia sẻ về đề của Tóc Tiên, Trọng Trí cho biết: “Đối với đề của giám khảo Tóc Tiên thật sự mình cảm thấy rất hồi hộp, mình sợ với thử thách này mình sẽ không làm được. Mình rất sợ các phường ở Tp.HCM, vì phường ở Tp.HCM nó rất là nhỏ chứ nó không có lớn mà ở quận Thủ Đức thì cơ sở hạ tầng đường xá nó na ná nhau”

Định vị siêu nhanh, chàng trai 27 tuổi thách thức công nghệ 4.0 khiến Wowy nghẹt thở vì màn vượt thử thách ngoài tưởng tượng

Và có lẽ dụng ý của Tóc Tiên thật sự đã gây ra khó khăn cho Trọng Trí. Trong quá trình vượt thử thách, Trọng Trí đã phải dùng nhiều thời gian quan sát khá lâu trước những tấm hình treo ngược chiều để gây nhiễu và cậu còn gặp phải áp lực về tâm lý trước ánh đèn sân khấu và khán giả khiến cậu phải lo lắng và phần gọi tên các phường cũng trở nên khá khó khăn ở đề C. Trước khả năng làm khó thí sinh của Tóc Tiên, Wowy phải thốt lên: “Đề gì khó vậy!”. Vô cùng cẩn thận khi tìm được 1 tấm hình cậu luôn kiểm tra lại và dừng lại 5 đến 10 giây để xem lại cho chắc chắn trước khi quyết định. Nhanh chóng lấy lại phong độ, Trọng Trí đã lần lượt hoàn thành đề C trước sự kinh ngạc của mọi người. 

Kịch tính tăng cao tại đề thi cuối cùng, đó là thị trấn thuộc huyện Ea Kar - do thầy Nguyễn Phùng Phong lựa chọn. Dưới nguồn kiến thức khổng lồ và thông tin chính xác do cậu cung cấp khiến BGK phải chào thua trước những điều xảy ra trước mắt mình. Cực kỳ xuất sắc, Trọng Trí đã hoàn thành cả 4 đề thi đầy ngoạn mục. Wowy nói trong vui sướng: “ Lần đầu tiên Wowy được chứng kiến bộ não siêu Việt như thế này. Đây là cái gì đó nó nằm ngoài tầm tưởng tượng của Wowy. Cuộc sống thật là vi diệu”. 

Không chỉ thuộc nằm lòng lãnh thổ Việt Nam. Trọng Trí còn cho biết cậu thuộc gần hết Thủ đô và biết khoảng  500 – 600 thành phố trên thế giới cũng từ ảnh vệ tinh khiến ai cũng sửng sốt. Và giám khảo khoa học – PGS, Tiến sĩ Trần Thành Nam đã dành cho Trọng Trí con điểm 9 cho độ khó của tiết mục, giúp cậu sở hữu 135 điểm và trở thành thành viên tiếp theo của Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 2. 

Với backgroud giải thưởng siêu ấn tượng cùng phong thái tự tin, nữ thí sinh Phương Trinh đã khiến ai cũng phải hào hứng chờ đợi những gì mà cô sẽ thể hiện trên sân khấu. Tại thử thách Xúc xắc bí ẩn với sự hỗ trợ của ảo thuật gia Nguyễn Phương, chương trình đã mang đến 1 tiết mục đầy kịch tính và cam go. 

Đứng trước việc Phương Trinh sẽ phải nhớ 6 số ngẫu nhiên tại 1 ô và với 100 ô tương đương 600 số ngẫu nhiên, cùng việc cô chỉ được quan sát duy nhất 1 lần trong 10 giây đã khiến Tóc Tiên quyết định cho 4 điểm dự đoán độ khó, Tóc Tiên chia sẻ thêm: “Thú thật là bởi vì đã từng chứng kiến và đã bất ngờ với những nhân tố về siêu trí nhớ rồi nên thang điểm nó sẽ khắt khe hơn một tí về khả năng siêu trí nhớ trong Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 2”. Về phần mình, giám khảo Lại Văn Sâm và Wowy cũng quyết định cho con điểm 4. Wowy cũng thể hiện mong muốn gửi ở giám khảo khoa học Trần Thành Nam 1 điểm. 

Tại lần ra đề này, Tóc Tiên đã cố tình chọn biên độ của các số chênh lệch nhiều và 3 chữ số không trùng lắp. Với ý đồ khác nhau trong việc lựa chọn 25 số thứ tự ngẫu nhiên của mỗi giám khảo và sự trùng lập của các giá trị xúc xắc đã tạo nên 1 cản trở không hề nhỏ cho Phương Trinh. Để vượt qua thử thách này đòi hỏi cô phải thật sự bình tĩnh vận dụng đúng phương pháp ghi nhớ và loại bỏ hết các yếu tố gây nhiễu để có thể lưu trữ hơn 600 dữ liệu khác nhau. Đặc biệt hơn, trong điều kiện ánh sáng sân khấu, việc quan sát của Phương Trinh cũng bị ảnh hưởng rất nhiều dễ dẫn đến nhầm lẫn.

100 cặp số xúc xắc được quay từ nhiều góc máy khác nhau vì thế từ ánh sáng đến góc nhìn đều phải cẩn thận khiến Phương Trinh khá căng thẳng trong quá trình ghi nhớ. Giữ vững tâm lý trước những tác động của điều kiện ngoại cảnh, Phương Trinh đã hoàn thành việc ghi nhớ trong tâm thế đầy tự tin thậm chí khi được Trấn Thành hỏi cảm thấy như thế nào về thử thách, Phương Trinh còn đáp rằng: “Dạ, em thấy bình thường!”, khiến ai cũng phải háo hức cho phần xổ đáp án siêu kịch tính của cô nàng. 

Với khả năng hơn người của Phương Trinh thì việc ghi nhớ và truy xuất chính xác 5 bộ số do BGK tùy chọn, với mỗi bộ số gồm số thứ tự ngẫu nhiên và số xúc xắc đã không thể làm khó được nữ thí sinh 20 tuổi. Điềm tĩnh, chính xác và tự tin, Phương Trinh đã cho ra chính xác cả 5 đáp án khiến BGK và cả trường quay phải reo hò vì phấn khích. Đặc biệt là Wowy sau màn ủ mưu thử tài thí sinh bất thành đã khiến nam giám khảo càng bị tài năng của Phương Trinh chinh phục hơn nữa. Giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã cho 8 điểm độ khó giúp cô trở thành thành viên tiếp theo của Biệt đội Siêu Trí Truệ Việt Nam – Mùa 2 với tổng điểm là 96 điểm. Nói về lý do đề ra con điểm 8, PGS – Tiến sĩ Trần Thành Nam cho biết: “Những gì mà Phương Trinh thể hiện thì có thể chưa phải là lột tả hết những năng lực của cô ấy. Nhưng ở trong tiết mục này, độ khó 8 điểm tôi nghĩ là hợp lý”.

Định vị siêu nhanh, chàng trai 27 tuổi thách thức công nghệ 4.0 khiến Wowy nghẹt thở vì màn vượt thử thách ngoài tưởng tượng

Lần đầu tiên có thử thách dành cho 3 thí sinh tại sân khấu Siêu Trí Tuệ Việt Nam đã khiến không khí chương trình nóng hơn bao giờ hết. Chàng sinh viên Hoàng Nghĩa 20 tuổi từ Hải Phòng, cùng cô bé Thúy Vy đến từ Kiên Giang đã có 1 trận đọ tài nảy lửa cùng Minh Tiến 22 tuổi từ Thái Nguyên. 

Giám khảo Tóc Tiên tỏ ra vô cùng hào hứng cho trận đấu Sudoku lịch sử, cô chia sẻ: “Tiên rất bất ngờ khi năm nay Siêu Trí Tuệ Việt Nam có một màn đấu không đoán trước được, khi cho 3 bạn đấu chung với nhau. Điều này mang đến sự phấn khích tò mò tột độ”. Đầy bất ngờ, Wowy cho điểm dự đoán độ khó là 5, Tóc Tiên cho 4 điểm còn giám khảo Lại Văn Sâm lại đưa ra con điểm 3, nam giám khảo cho biết lý do: “Tôi nghĩ rằng đây là trò chơi mà các bạn ấy đam mê và các bạn ấy chơi rất lâu rồi. Chơi nhiều thì thành quen thôi … nếu mà so với những thử thách trong chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam cả mùa 1 và cho đến bây giờ thì mức này là mức dễ”.  Trái ngược lại, Wowy cho rằng độ khó của thử thách không phải là chơi 1 mình mà là đấu 3 người nên khiến anh quyết định cho điểm 5. Tại thử thách Sudoku tốc độ lần này, chuyên gia Soduku - thầy Trần Thúc Bào đã góp mặt với vai trò trọng tài cho các vòng đầu. 

Định vị siêu nhanh, chàng trai 27 tuổi thách thức công nghệ 4.0 khiến Wowy nghẹt thở vì màn vượt thử thách ngoài tưởng tượng

Tại vòng đấu thứ nhất, nhanh thần tốc cả 3 thí sinh đã bắt tay ngay vào thử thách. Với độ khó của đề bài cho chương trình đưa ra đã khiến Hoàng Nghĩa sốc và hoang mang khi mới nhìn đề, còn Minh Tiến thì cảm thấy: “Mức độ của đề này thật sự là nó khó hơn so với mình tưởng tượng”. Về phần cô bé Thúy Vy thì không dễ dàng tìm ra cách giải và những con số đầu tiên. Vươn lên dẫn trước, Hoàng Nghĩa đã hoàn thành đầu tiên và vì quá 15 phút nên chương trình buộc phải dừng thử thách của 2 bạn còn lại. Vô cùng chuẩn xác Hoàng Nghĩa đã giành được 3 điểm khi giải đúng đề 1. Áp lực tâm lý đè năng lên 2 đối thủ còn lại khi mỗi người chỉ đạt được 1 điểm.

Ở lượt thi đấu thứ 2, Hoàng Nghĩa gây ấn tượng mạnh với BGK khi không dùng đến bút chì nháp trong suốt quá trình giải. Lật ngược tình thế, Minh Tiến đã vươn lên hoàn thành đề bài chỉ trong 2 phút 9 giây. Theo ngay sau là Hoàng Nghĩa với 3 phút 18 giây và Thúy Vy là 3 phút 21 giây. Dù sau lượt đấu thứ 2, Hoàng Nghĩa vẫn dẫn đầu với 5 điểm, nhưng với chiến thắng ở lượt thi đấu này đã giúp Minh Tiến vươn lên theo sát Hoàng Nghĩa với tổng điểm 4. Còn Thúy Vy thì được 2 điểm.

Tại lượt thi thứ 3, Minh Tiến tiếp tục hoàn thành đề thi đầu tiên và đầy kịch tính Thúy Vy - Hoàng Nghĩa đều hoàn thành trong 2 phút 53 giây, nhưng Thúy Vy lại dẫn trước với 2 phút 53 giây 35 sao, trong khi Hoàng Nghĩa hoàn thành trong 50 sao. Có lẽ do nôn nóng bấm chuông và không kiểm tra đáp án nên Thúy Vy đã đưa ra đáp án sai. Và với đáp án đúng đã giúp Minh Tiến san bằng điểm số 7 với Hoàng Nghĩa, còn Thúy Vy đã phải chia tay với chương trình. 

Định vị siêu nhanh, chàng trai 27 tuổi thách thức công nghệ 4.0 khiến Wowy nghẹt thở vì màn vượt thử thách ngoài tưởng tượng

Ngang tài ngang sức, cả 2 đối thủ Minh Tiến và Hoàng Nghĩa mang đến màn đối đầu vô cùng nảy lửa ở vòng 2. Trước vòng đấu cam go, Hoàng Nghĩa cho biết chiến thuật của mình: “Ở vòng thứ 2 này mặc dù tốc độ cũng là 1 yếu tố để giành chiến thắng, nhưng sự chính xác phải đặt lên hàng đầu”. Giành thế thượng phong, Minh Tiến chốt đáp án trước và giành luôn chiến thắng nhờ đáp án chuẩn xác. Lượt thi đấu cuối cùng mang tính chất quyết định khiến cả 2 đã dùng hết khả năng để tăng tốc giải đề thi. Nhanh thần tốc, Minh Tiến tiếp tục bấm chuông chốt đáp án trước và sự nỗ lực của cậu đã mang về quả ngọt nhờ có đáp án đúng. Minh Tiến đã tạo ra cú lội ngược đầy ngoạn mục để giành chiến thắng trước đối thủ “nặng kí” Hoàng Nghĩa. Với màn thể hiện vô cùng ấn tượng Minh Tiến đã nhận được 7 điểm độ khó từ giám khảo khoa học Trần Thành Nam, nâng tổng số điểm lên 84 để có thể trở thành thành viên tiếp theo của Biệt đội Siêu Trí Truệ Việt Nam – Mùa 2. 

Tập 5 Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 2 sẽ tiếp tục được ra mắt khán giả lúc 20h Thứ 7 – 19/12/2020, đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ, ứng dụng VieON. 

Thông tin thêm về Vie Channel – HTV2:

Vie Channel – HTV2 là kênh truyền hình quảng bá miễn phí toàn quốc, đồng thời phủ sóng trên toàn bộ các mạng truyền hình trả tiền có mặt tại Việt Nam. Khán giả yêu thích Vie Channel – HTV2 có thể xem kênh trên tất cả các hạ tầng bao gồm truyền hình kỹ thuật số mặt đất (mạng SDTV ở 20 tỉnh thành phía Nam hoặc mạng RTB ở các tỉnh thành phía Bắc), truyền hình kỹ thuật số vệ tinh của K+, MobiTV (AVG trước đây) và truyền hình vệ tinh không khóa mã của VTC, HTV; Truyền hình cáp (SCTV, VTVcab, HTVC, HaCTV…), và các mạng truyền hình IPTV (MyTV, FPT, Viettel TV).

Website: www.htv2channel.vn