Truyền thông Hàn Quốc: Tình hình tuyển Việt Nam và HLV Park Hang Seo đáng lo ngại, lực lượng tổn thất nặng nề

Khánh Vy 09:00 06/09/2021

Kể từ khi nắm quyền ở tuyển Việt Nam, đây là lần đầu tiên HLV Park Hang Seo thiệt hại nặng nề nhất về lực lượng, đổ dồn về hàng thủ.

Trước ngày lên đường sang Saudi Arabia, HLV Park Hang Seo bất đắc dĩ phải chia tay Minh Vương, Văn Hậu và Bùi Tiến Dũng cùng vì lý do chấn thương. Sau trận thua 1-3 trước Saudi Arabia, tuyển Việt Nam tiếp tục thiệt hại nặng nề về quân số. Duy Mạnh chắc chắn sẽ bị treo giò ở trận gặp Australia ngày 7/9, trong khi trung vệ Đình Trọng cũng không thể ra sân vì rách cơ đùi. Có thể nói, tình hình đội tuyển Việt Nam đang khá khó khăn.

Xem thêm: Vòng loại World Cup 2022: Cầu thủ Việt Nam được yêu cầu kiểm tra sức khoẻ, 2 người bị gạch tên khỏi danh sách thi đấu

Truyền thông Hàn Quốc: Tình hình tuyển Việt Nam và HLV Park Hang Seo đáng lo ngại, lực lượng tổn thất nặng nề
Hàng thủ tuyển Việt Nam bị tàn phá bởi chấn thương và thẻ phạt.

"Tình thế của HLV Park Hang-seo trong lần đầu tiên cầm quân ở vòng loại cuối World Cup đang rất đáng lo ngại”, tờ Osen của Hàn Quốc bày tỏ lo lắng cho tuyển Việt Nam và HLV Park Hang Seo.

“Truyền thông Việt Nam nhận định, sự vắng mặt của Duy Mạnh càng làm tăng thêm nỗi lo của ông Park, bởi những trung vệ còn lại đều ít kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Rất khó để thực hiện một sự thay thế thử nghiệm trong một trận đấu quan trọng với đối thủ Australia”.

Tờ Osen cũng cảnh báo tuyển Việt Nam về sức mạnh vượt trội của Australia, đội vừa có chiến thắng dễ dàng 3-0 trước Trung Quốc. Tờ báo của Hàn Quốc đánh giá, tuyển Việt Nam đang đứng trước khó khăn lớn ở lần đầu tiên lọt vào vòng loại cuối World Cup.

Truyền thông Hàn Quốc: Tình hình tuyển Việt Nam và HLV Park Hang Seo đáng lo ngại, lực lượng tổn thất nặng nề
HLV Park Hang Seo đang gặp rất nhiều khó khăn trước trận đấu với Australia trên sân Mỹ Đinh ngày 7/9 tới.

Trong bài viết có tiêu đề "Mất trụ cột hàng thủ tuyển Việt Nam, nỗi lo của HLV Park Hang Seo càng thêm sâu" trên tờ Naver, phóng viên Jo Young-hoon cũng bày tỏ lo ngại:

"HLV Park Hang Seo đang chuẩn bị trận đấu trên sân nhà Mỹ Đình, nhưng tâm trí của ông có lẽ đang xoáy sâu vào một nỗi lo. Australia vốn đã mạnh, vậy mà giờ đây tuyển Việt Nam còn phải nhận thêm hung tin.

Truyền thông Việt Nam đưa tin, trung vệ Trần Đình Trọng đã bị rách cơ đùi sau khi ra sân ở trận gặp Saudi Arabia. Trong khi đó, Bùi Tiến Dũng vẫn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương.

Càng đáng nói hơn khi một trụ cột khác ở hàng thủ là Duy Mạnh đã phải nhận thẻ đỏ khi đấu Saudi Arabia và không thể ra sân ở trận gặp Australia. Ít nhất, 3 nhân tố quan trọng của tuyển Việt Nam gặp vấn đề rồi."

Phóng viên người Hàn Quốc bình luận thêm: "Australia và Nhật Bản là hai đội bóng được đánh giá mạnh nhất bảng B. Vì thế tuyển Việt Nam sắp tới càng phải nỗ lực hơn. Chỉ có điều, đối thủ vốn đã mạnh nhưng hàng thủ đội bóng này lại bị tổn thất nghiêm trọng.”

HLV Park Hang Seo có lẽ sẽ phải đau đầu trong việc tìm ra những phương án vá hàng thủ của tuyển Việt Nam. Cũng có một tin tốt lành, trung vệ Thành Trung bình phục khá tốt, trong khi Quang Hải, Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải đều chỉ bị căng cơ, có thể đạt thể trạng tốt sau khi vật lý trị liệu.