Hoàng Thịnh có thể bị 'treo giò' 1-2 năm và đền bù do đá gãy chân Hùng Dũng

Tiên Sinh 10:15 24/03/2021

[MNewsvn.com] Với việc gây ra chấn thương nặng cho Hùng Dũng, Hoàng Thịnh có thể phải nhận mức án nặng từ VFF.

Sáng ngày 24/3, ông Vũ Xuân Thành - trưởng Ban kỷ luật VFF - cho biết Ban kỷ luật đang chờ hồ sơ vụ việc từ Công ty VPF chuyển sang. Là người trực tiếp theo dõi tình huống này qua truyền hình, ông Thành cho biết khi có hồ sơ, ban sẽ họp ngay để ra án vì mức độ nghiêm trọng của sự việc.

Xem thêm: Hình ảnh đầu tiên của Hùng Dũng trong bệnh viện, ấn định thời gian phẫu thuật

Theo ông Thành, Ban kỷ luật sẽ phải phân tích rất kỹ hành vi của Hoàng Thịnh, xem đó là hành vi xâm phạm thân thể hay thi đấu bạo lực. Dự kiến trong hôm nay và muộn nhất là ngày mai 25-3, mức án phạt nguội cho Ngô Hoàng Thịnh sẽ được đưa ra.

Hoàng Thịnh có thể bị treo giò 1-2 năm và đền bù do đá gãy chân Hùng Dũng

Theo một thành viên khác của Ban kỷ luật VFF, cầu thủ Quế Ngọc Hải thi đấu bạo lực gây chấn thương cho Trần Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) năm 2015 khiến Hải bị "treo giò" 6 tháng thì mức án mà Ngô Hoàng Thịnh phải nhận lần này có thể nặng hơn rất nhiều.

Hoàng Thịnh có thể bị treo giò 1-2 năm và đền bù do đá gãy chân Hùng Dũng

Theo quy định kỷ luật của VFF mới sửa đổi, bổ sung vào mùa giải 2021, với hành vi thi đấu bạo lực, xâm phạm thân thể người khác có thể khiến Hoàng Thịnh phải nhận án "treo giò" kịch khung 12-24 tháng. Không loại trừ Hoàng Thịnh cũng sẽ phải đền bù các chi phí điều trị y tế cho Hùng Dũng.

Cụ thể, điều 39 quy định về hành vi xâm phạm thân thể nêu rõ: "Xâm phạm thân thể trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng sẽ bị phạt từ 40 triệu đồng và bị đình chỉ tham gia hoạt động bóng đá đến 24 tháng, hoặc bị cấm tham gia hoạt động bóng đá có thời hạn hoặc không có thời hạn. 

Hoàng Thịnh có thể bị treo giò 1-2 năm và đền bù do đá gãy chân Hùng Dũng

Người vi phạm phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra, mức chi phí được quy định cụ thể như sau: Không vượt quá 15 tháng lương của người vi phạm theo hợp đồng lao động ký với CLB, đội bóng chủ quản tại thời điểm vi phạm".

Trường hợp Hoàng Thịnh được xác định có hành vi thi đấu bạo lực, theo điều 46 quy định kỷ luật của VFF, anh sẽ phải nhận mức án phạt tối thiểu 5 triệu đồng và bị đình chỉ thi đấu, làm nhiệm vụ ít nhất 12 tháng.