Hoàng Thịnh bị phạt 40 triệu đồng và nghỉ thi đấu đến hết năm 2021

Tiên Sinh 16:58 24/03/2021

[MNewsvn.com] Ban kỷ luật VFF đã chính thức ra quyết định phạt cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh của CLB TP Hồ Chí Minh số tiền 40 triệu đồng và đình chỉ thi đấu tới hết ngày 31/12/2021.

Chiều nay (24/3), Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đưa ra án phạt dành cho Hoàng Thịnh, người có pha vào bóng thô bạo khiến Hùng Dũng gãy chân phải nghỉ thi đấu dài hạn.

Xem thêm: Hình ảnh đầu tiên của Hùng Dũng trong bệnh viện, ấn định thời gian phẫu thuật

Sau khi họp bàn, xem xét kỷ luật cũng như điều khoản quy định của mùa giải 2021, Ban Kỷ luật VFF quyết định phạt Hoàng Thịnh 40 triệu đồng và đình chỉ thi đấu đến ngày 31/12/2021. Đồng thời, Hoàng Thịnh cũng phải thực hiện đền bù theo điều 39 Quy định kỷ luật bổ sung, sửa đổi của VFF.

Hoàng Thịnh bị phạt 40 triệu đồng và nghỉ thi đấu đến hết năm 2021

Theo đó, người có hành vi xâm phạm thân thể trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, sẽ phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra, mức chi phí được quy định cụ thể, không vượt quá 15 tháng lương của người vi phạm theo hợp đồng lao động ký với CLB, đội bóng chủ quản tại thời điểm vi phạm.

Hoàng Thịnh bị phạt 40 triệu đồng và nghỉ thi đấu đến hết năm 2021

Với án phạt này, Hoàng Thịnh sẽ không thể thi đấu cho CLB TPHCM tới hết năm 2021. Ngoài ra, cánh cửa lên đội tuyển Việt Nam dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra vào tháng 6 cũng như AFF Cup vào cuối năm nay cũng bị đóng sập.

Hoàng Thịnh bị phạt 40 triệu đồng và nghỉ thi đấu đến hết năm 2021

Cũng liên quan tới chấn thương của Hùng Dũng, phía CLB TPHCM đã gửi lời xin lỗi tới tiền vệ này. Trong thông báo của mình, CLB TPHCM nêu rõ: “CLB TPHCM sẽ có hình thức kỷ luật thích đáng đối với cá nhân có những hành động phi thể thao làm ảnh hưởng đến hình ảnh đội bóng và niềm tin của người hâm mộ bóng đá TPHCM. Ngoài án kỷ luật VPF, ban lãnh đạo CLB TPHCM sẽ kỷ luật nghiêm khắc cầu thủ Hoàng Thịnh để ngăn ngừa những trường hợp tương tự trong tương lai”.