HLV Park Hang-seo yêu cầu học trò không đắm chìm trong chiến thắng, tập luyện nỗ lực để thắng trận tiếp theo

Khánh Vy 09:30 08/06/2021

Như thường lệ, sau trận thắng của ĐT Việt Nam trước Indonesia, HLV Park Hang-seo vẫn giữ được sự bình tĩnh cần thiết.

"Hôm nay chúng tôi cảm thấy vui vì thắng được Indonesia, toàn đội đã nỗ lực hết sức. Tôi xin cảm ơn tất cả các cầu thủ nhưng mọi người nên nhớ còn hai trận. Trong đó, chúng ta phải thắng ít nhất một trận. Chúng tôi sẽ không quá say mê, chìm đắm trong chiến thắng. Ngay ngày mai cả đội sẽ tập luyện nỗ lực để thắng trận tiếp theo", HLV Park Hang-seo mở đầu cuộc họp báo sau trận.

Xem thêm: Hàng trăm comment lạ dưới livestream trận bóng Việt Nam và Indonesia, đọc vừa tức vừa hài 

Vị chiến lược gia người Hàn Quốc cũng tiết lộ đã có một số sự điều chỉnh trong hiệp 2 để tìm kiếm bàn thắng, đặc biệt là việc khuyến khích cầu thủ sút xa nhiều hơn và tận dụng các tình huống cố định. Hiệu quả thấy rõ ở ba bàn thắng của Quang Hải, Văn Thanh (dứt điểm ngoài vòng cấm) và Công Phượng (từ tình huống cố định).

Một vấn đề khác cũng rất được quan tâm đó là tình trạng sức khỏe của Tuấn Anh. Ông Park chia sẻ: "Cậu ấy va chạm với cầu thủ đội bạn. Tuấn Anh ra dấu thay người nên tôi đưa Xuân Trường vào. Tình trạng cụ thể thì sáng mai mới xác định chính xác được".

HLV Park Hang-seo yêu cầu học trò không đắm chìm trong chiến thắng, tập luyện nỗ lực để thắng trận tiếp theo
HLV Park Hang-seo trong phòng họp báo (Ảnh: Hiếu Lương/ từ Dubai, UAE)

Nói về việc Quang Hải vắng mặt ở trận tới, HLV Park Hang-seo vẫn tỏ ra khá lạc quan. Ông cho rằng đây là cơ hội để tiền vệ mang áo số 19 nghỉ ngơi, đồng thời đã có phương án thay thế.

Cuối cùng, HLV Park Hang-seo khen ngợi Tiến Linh là tiền đạo có tư chất "sát thủ" nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại.

"Tiến Linh là tiền đạo có tư chất tốt nhất Việt Nam. Cậu ấy có bản năng sát thủ ở vị trí tiền đạo cắm và hôm nay đã thể hiện được. Tôi tin trận tới Tiến Linh sẽ tiếp tục thể hiện được bản năng sát thủ của mình", HLV Park Hang-seo khép lại buổi họp báo.