Võ Hoàng Yến kêu gọi dừng tiếp tế thừa mứa cho người cách ly Covid-19

Tiên Sinh 19:13 24/03/2020

[MNewsvn.com] Võ Hoàng Yến cho rằng việc tiếp tế thừa thãi là không cần thiết, gây quá tải cho nhân viên các khu tập trung và tăng rủi ro lây nhiễm Covid-19.

Những ngày qua, hàng trăm người đội nắng, chờ tiếp tế nhu yếu phẩm cho người thân đang cách ly tại khu ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM. Bên ngoài, nhiều ôtô xếp thành hàng dài để chở đồ. Đa số đồ đạc chuyển vào là đồ ăn nhanh và vật dụng sinh hoạt cá nhân. Tuy nhiên, có những người mang cả bia, thậm chí tủ lạnh tới khu cách ly và bị lực lượng dân quân từ chối, bởi chúng không phải đồ dùng thiết yếu.

Lượng người đến tiếp tế quá đông khiến cơ quan chức năng phải dùng loa để ổn định trật tự. Quy định khung giờ nhận đồ từ 8-10h và 14-16h mỗi ngày, tuy nhiên, có thời điểm lực lượng chức năng phải đóng cửa khu cách ly vì quá tải. Thông tin người dân xếp hàng dài tiếp tế lương thực cho người thân tạo nên nhiều ý kiến trái chiều.

Võ Hoàng Yến kêu gọi dừng tiếp tế thừa mứa cho người cách ly Covid-19

Người dân xếp hàng chờ tiếp tế lương thực tại khu cách ly. Ảnh: Quỳnh Trần.

Chia sẻ với với tư cách người trong cuộc, Võ Hoàng Yến nói cô thông cảm với những người bị cách ly vì cô hiểu họ mệt mỏi, cần đồ người nhà gửi vào. Tuy nhiên, cô cho rằng mọi người cần tính toán thật kỹ về số lượng vật dụng khi nhờ người nhà chuyển vào khu cách ly.

"Mọi người không nên gửi đồ lắt nhắt. Hãy xếp đồ thật gọn gàng và chú ý về khối lượng hàng gửi. Cái gì thật sự cần hãy gửi. Việc mọi người chen chúc nhau gửi đồ bên ngoài khu cách ly là một môi trường lý tưởng cho virus lây lan. Chúng ta đi cách ly chứ không phải đi chơi, không thể đòi hỏi môi trường tuyệt vời, đúng nhu cầu cá nhân được. Tôi nghĩ trong không gian đó, mọi người cần sống lạc quan nhất để có tinh thần thoải mái", cô nói.

Võ Hoàng Yến kêu gọi dừng tiếp tế thừa mứa cho người cách ly Covid-19

Võ Hoàng Yến chụp hình thời trang ở khu cách ly. Ảnh: Hải Nguyễn.

Võ Hoàng Yến khẳng định, sự chăm sóc của đội ngũ tình nguyện viên dành cho các trường hợp cách ly rất tuyệt vời. "Nhiều bạn dân quân làm việc dưới nắng nóng rất cực khổ nhưng các bạn không hề có một lời than vãn hay khó chịu. Nhìn thấy các bạn đứng dãi nắng dầm mưa để vận chuyển quá nhiều nhu yếu phẩm, tôi thấy rất thương và nể phục. Chưa kể, những chú xe ôm hay người giao hàng, nếu đứng xếp hàng dưới thời tiết này cũng rất cực.

Tiếp tế vừa đủ lương thực, nhu cầu ít hơn một xíu thì ai cũng khỏe hơn. Bản thân người được cách ly sau này cũng không tốn thời gian dọn dẹp và mang đồ tiếp tế về lại nhà", cô chia sẻ.

Võ Hoàng Yến được đưa đi cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh tỉnh Bình Dương tối 18/3, sau chuyến nghỉ dưỡng hơn ba tháng tại Mỹ. Trong khu cách ly, cô cập nhật tình hình bản thân mỗi ngày. 6 ngày trong khu cách ly, cô chăm chỉ tập thể dục, đi bộ, chơi cầu lông cùng mọi người. Cô thậm chí thực hiện bộ hình thời trang và vui vẻ chơi lô tô cùng những người bạn mới quen tại khu cách ly.

Siêu mẫu 8x cho biết cô đi cách ly như đi nghỉ dưỡng. Mọi người đều tỏ ra vui vẻ, lạc quan. Cô được các nhân viên y tế quan tâm, chăm sóc bằng những phần ăn đủ chất dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt điều độ. "Những gì tôi đã và đang trải nghiệm tại đây là những khoảnh khắc rất thật, ý nghĩa. Hy vọng những điều này sẽ giúp lan toả được sự tích cực đến cộng đồng", cô chia sẻ.

Võ Hoàng Yến kêu gọi dừng tiếp tế thừa mứa cho người cách ly Covid-19

Võ Hoàng Yến chơi lô tô cùng những người bạn mới.