MC Thành Trung gây sốc khi chửi tục tĩu, thách thức cộng đồng mạng 'Thích đấy thì làm sao?'

Khánh Vy 12:13 21/07/2021

Dòng trạng thái sử dụng hàng loạt từ ngữ phản cảm, thô tục của MC Thành Trung khiến cộng đồng mạng phản ứng dữ dội.

Trong thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ vì lo lắng, bức xúc cho cuộc sống khó khăn của mọi người trong hoàn cảnh dịch bệnh nên đã có những phát ngôn không phù hợp. Trong số đó, phải kể đến trường hợp MC Trác Thúy Miêu - người vừa bị phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn sai sự thật. Tiếp nối MC Trác Thúy Miêu, mới đây, MC Thành Trung cũng vừa có phát ngôn thiếu kiểm soát trên mạng xã hội, khiến netizen không khỏi phẫn nộ.

Xem thêm: MC Trác Thúy Miêu bị phạt vì chia sẻ nội dung gây hoang mang

MC Thành Trung gây sốc khi chửi tục tĩu, thách thức cộng đồng mạng Thích đấy thì làm sao?

Cụ thể, trên trang Facebook (có tích xanh) hôm 20/07, MC Thành Trung gây sốc khi đăng tải bài viết với những từ ngữ tục tĩu, khó nghe như: chó lợn… để mắng những thành phần chia rẽ dân tộc giữa đại dịch Covid-19.

Dẫu biết rằng, việc nâng cao tinh thần chống dịch, kêu gọi đoàn kết là điều cần thiết hiện nay. Tuy nhiên, cách sử dụng câu từ của anh lại thật sự có vấn đề. Là MC dẫn dắt cho nhiều chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam, đáng lẽ Thành Trung phải nắm rõ hơn ai hết.

MC Thành Trung gây sốc khi chửi tục tĩu, thách thức cộng đồng mạng Thích đấy thì làm sao?

“Có những loại người ăn không được, ** không ra chúng nó cũng lên Facebook để khoe xong ảnh hưởng tới cả xã hội vì lòng tin và sự đoàn kết. Gọi chúng nó là ngu như lợn không được vì con mình tuổi lợn, mà gọi nó là mấy con chó thì cũng không xong vì mình tuổi chó, gọi là con chó lợn thì lại liên quan đến cả nhà mình nên gọi nó là con gì bây giờ mọi người?

Mọi người ơi, lúc này là lúc phải đoàn kết đồng lòng và hãy tin ở sự điều hành của chính phủ. Nếu chúng ta xáo động, bi quan thì sẽ càng khó khăn cho tất cả 2 miền Nam Bắc là 1 nhà, tất cả sẽ cùng nỗ lực cố gắng để vượt qua thời khắc khó khăn này mọi người nhé! Tôi tin dân tộc tôi, đất nước tôi sẽ vượt qua tất cả bởi sự đồng lòng và tinh thần quật cường”.

Phía dưới bài viết, hàng loạt bình luận khuyên MC Thành Trung nên chỉnh lại phát ngôn, tránh đi vào vết xe đổ của những đồng nghiệp trước đó như: Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Trác Thúy Miêu. Thế nhưng, anh lại tỏ vẻ không quan tâm, ngược lại còn buông lời thách thức khiến ai nấy đều ngao ngán.

MC Thành Trung gây sốc khi chửi tục tĩu, thách thức cộng đồng mạng Thích đấy thì làm sao?

Một cư dân mạng nhắc nhở: “Anh lại muốn đi theo anh Đức Hải rồi nhỉ? Nghệ sĩ người công chúng đấy anh. Rất quý đức tính của anh. Nhưng lần này anh phát ngôn chưa đúng mực rồi”. Không ngần ngại, Thành Trung đáp trả: “Anh sợ cái gì thế em? Bảo đứa nào vào đây mà ăn thịt anh đi. *** cái lũ chia rẽ dân tộc và đất nước lúc khó khăn này”.

MC Thành Trung gây sốc khi chửi tục tĩu, thách thức cộng đồng mạng Thích đấy thì làm sao?
Nam MC nói thêm: “Khi cần anh còn cầm súng ra chiến trường được chứ anh sợ cái *** gì việc giữ hình tượng với cái loại ngu dốt ảnh hưởng tới đất nước và bao nhiêu con người”, “Không làm việc xấu không sợ đâu em, còn lo thân mình mà mặc kệ xung quanh thì đấy không phải là tâm của anh. Không lên tiếng lúc này thì là lúc nào khi rất nhiều người sẽ bị kích động và mất niềm tin”.

MC Thành Trung gây sốc khi chửi tục tĩu, thách thức cộng đồng mạng Thích đấy thì làm sao?

Thậm chí, khi bị chửi bới, Thành Trung còn gay gắt nói lại: “Đây luôn là tao, mặt tao luôn ở đấy, vào mà cắn tao đi”, “Bố mày thích đấy có làm sao không?”.

Hiện tại, Thành Trung vẫn cương quyết giữ nguyên bài đăng với câu từ gây tranh cãi này và không hề có dấu hiệu muốn xóa bỏ hay tạm nhún nhường trước sự phản ứng của khán giả.