Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy qua đời: Những điều đáng ngưỡng mộ ít người biết

Tiên Sinh 12:52 05/06/2021

[MNewsvn.com] Nguyễn Thu Thủy từng thi đỗ 3 trường đại học và sở hữu nhan sắc đầy cuốn hút.

Hoa hậu đỗ 3 trường đại học

Nguyễn Thu Thủy sinh năm 1976 tại Hà Nội. Cô lớn lên trong một gia đình trí thức với cả bố và mẹ đều là cán bộ nghiên cứu của Viện Ngôn ngữ học. Ngay từ nhỏ, Nguyễn Thu Thủy đã là niềm tự hào của gia đình bởi việc học tập siêng năng, chăm chỉ.

Xem thêm: Tin buồn: Hoa hậu Việt Nam 1994 - Nguyễn Thu Thủy qua đời vì đột quỵ

Ở độ tuổi trưởng thành, cô có nhiều định hướng khác nhau và nỗ lực thi đỗ đến 3 trường đại học. Sau khi suy nghĩ kĩ lưỡng và được sự khuyên bảo từ người thân, Nguyễn Thu Thủy lựa chọn theo học tại Học viện Ngoại giao khóa 21.

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy qua đời: Những điều đáng ngưỡng mộ ít người biết

Được biết, đến năm 23 tuổi, Nguyễn Thu Thủy tạm ngừng việc học tại Việt Nam để sang Mỹ du học ngành quản trị kinh doanh.

Trong số 17 người đẹp lên ngôi "Hoa hậu Việt Nam", cô vẫn luôn được đánh giá là người đẹp có học vấn cùng vốn kiến thức, hiểu biết sâu rộng.

Hoa hậu sở hữu vòng eo nhỏ nhất trong lịch sử "Hoa hậu Việt Nam"

Lúc lên ngôi hoa hậu, Nguyễn Thu Thủy được đánh giá cao về gương mặt đẹp, đường nét thanh tú. Đặc biệt, cô còn sở hữu chiều cao vượt trội (1m72 - pv) so với các đàn chị từng đăng quang trước đó (Bùi Bích Phương 1m57, Nguyễn Diệu Hoa 1m58, Hà Kiều Anh 1m69).

Tính đến thời điểm hiện tại, Nguyễn Thu Thủy còn là người đẹp sở hữu vòng eo nhỏ nhất trong lịch sử "Hoa hậu Việt Nam". Cụ thể, thời điểm mới đeo vương viện, chỉ số 3 vòng của cô lần lượt là: 78 - 58 - 88.

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy qua đời: Những điều đáng ngưỡng mộ ít người biết

Thậm chí, Nguyễn Thu Thủy và "Hoa hậu Việt Nam 2002" Phạm Thị Mai Phương (vòng eo 59cm - pv) còn là 2 người đẹp hiếm hoi có số đo vòng eo nhỏ hơn 60 cm lúc mới đăng quang.

Hoa hậu có nhiều phát ngôn thẳng thắn

Thông thường, những người đẹp sau khi trở thành "Hoa hậu Việt Nam" đều rất cẩn trọng khi phát ngôn. Nhưng với lối sống và suy nghĩ hiện đại, Nguyễn Thu Thủy là hoa hậu hiếm hoi có nhận định thẳng thắnvề nhan sắc.