Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị chỉ trích vì chụp ảnh mà ít cười, ra vẻ lạnh lùng

Sữa Dâu 18:48 17/12/2020

[Mnewsvn.com] Tham dự buổi khai trương một showroom thời trang tại Bắc Giang, Hoa hậu Đỗ Thị Hà lại lần nữa nhận về nhiều phàn nàn.

Từ khi đăng quang, Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà liên tục vướng phải những lùm xùm chỉ trích không đáng có từ cộng đồng mạng, khi dân tình liên tiếp đào mộ quá khứ và săm soi mọi "nhất cử nhất động" của người đẹp.

Mới đây, một video chia sẻ hình ảnh nàng hậu tham dự một sự kiện ở Bắc Giang cũng không thoát khỏi tình cảnh trên.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị chỉ trích vì chụp ảnh mà ít cười, ra vẻ lạnh lùng

Đỗ Thị Hà nhận nhiều ý kiến từ lúc đăng quang (Ảnh: HHVN).

Bị phàn nàn "Hoa hậu kém thân thiện"

Video trên được đăng tải trên nền tảng mạng xã hội TikTok, ghi lại cảnh người hâm mộ liên tục thay nhau đến chụp hình cạnh tân Hoa hậu ngay lập tức thu hút sự chú ý và hiếu kỳ của cộng đồng. Chính chủ tài khoản chia sẻ cũng đã khẳng định Đỗ Thị Hà rất xinh đẹp dù chỉ qua camera thường, khen khéo hoa hậu không chỉ giản dị, đã biết ăn mặc phù hợp, đúng tinh thần sự kiện hơn mà còn vô cùng thân thiện, dễ thương. Tuy nhiên, lần này người đẹp dường như cũng không thể thoát khỏi điều tiếng khi một bộ phận ngay lập tức tràn vào bình luận, cho rằng: "Chụp mà cười cho có".

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị chỉ trích vì chụp ảnh mà ít cười, ra vẻ lạnh lùng

Đoạn video được đăng tải. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị chỉ trích vì chụp ảnh mà ít cười, ra vẻ lạnh lùng

Đỗ Thị Hà chưa kịp cười đã bị chỉ trích (Ảnh: Chụp màn hình).

Các phản hồi chê bai, mỉa mai thái độ của nàng hậu Thanh Hóa không chuyên nghiệp dù đã là người của công chúng xuất hiện chóng mặt với các từ ngữ rất khó nghe. Nhiều người cho rằng Đỗ Thị Hà chỉ đang thảo mai, thấy camera mới cười; thái độ khó chịu và không thèm gật đầu chào người dân... Đặc biệt, không ít ý kiến cho rằng tân Hoa hậu đã có động thái "liếc xéo" người hâm mộ.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị chỉ trích vì chụp ảnh mà ít cười, ra vẻ lạnh lùng

Dân tình bàn tán, phản hồi đông đảo bên dưới mỗi bình luận chỉ trích. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hai luồng nhận xét trái chiều

Bên cạnh những cá nhân phê bình, một bộ phận dân tình lại cho rằng, mọi hoạt động, cử chỉ của Đỗ Thị Hà trong video hoàn toàn dễ hiểu và có thể chấp nhận được. Hiện tại, với thời tiết 12 độ rét căm căm ở Bắc Giang, nhiều người cho rằng không thể bắt nàng hậu cười liên tục được, việc chỉ cười khi có camera là lẽ đương nhiên. Có bạn còn quá bức xúc khi đọc được những chỉ trích thiếu cảm thông: "Khổ thân em hoa hậu, dân tình soi từng tí từng tí".

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị chỉ trích vì chụp ảnh mà ít cười, ra vẻ lạnh lùng

Vẫn có những bình luận động viên, hiểu cho công việc của tân hoa hậu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngoài ra, những ai tinh mắt cũng phát hiện ra sự tinh tế của người đẹp Thanh Hóa khi cô đã chủ động khuỵu chân, không chỉ giúp việc chụp ảnh dễ dàng hơn mà còn làm người chụp cùng bớt tự ti. Đáng tiếc là dù nhiều người cũng săm soi nàng hậu như dùng kính lúp, nhưng lại ít ai nhận ra chi tiết nhân văn, đáng yêu này.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị chỉ trích vì chụp ảnh mà ít cười, ra vẻ lạnh lùng

Đỗ Thị Hà nhận về nhiều ý kiến trái chiều (Ảnh: FBNV).

Thiết nghĩ, là một người đại diện cho một đất nước, Hoa hậu Đỗ Thị Hà tuy đã rơi vào nhiều rắc rối nhưng luôn thể hiện thái độ cầu thị, tiếp thu ý kiến của công chúng, dân tình cũng nên ít đi một chút cay nghiệt với cô gái chỉ vừa 20 tuổi này. Còn bạn, bạn nghĩ gì về cách hành xử của Đỗ Thị Hà trong đoạn video? 

HOA HẬU ĐỖ THỊ HÀ PHẢN HỒI KHI BỊ CHÊ MÀU MÈ DO MẶC ÁO DÀI ĐI TỪ THIỆN

Sau khi đăng quang, như bao Hoa hậu khác, Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà liền phải nhanh chóng thực hiện nhiều chức trách quan trọng khác nhau. Khi có thời gian trở về quê nhà để tham gia các hoạt động từ thiện, do thiếu thời gian vì phải gặp gỡ các cấp lãnh đạo và giao lưu với người dân trước đó, nàng hậu mới đã bị nhận xét thiếu sự chỉn chu và không cân nhắc chuẩn mực cần thiết, đặc biệt là về trang phục khi thực hiện từ thiện.

Dù tồn tại hai luồng ý kiến đối nghịch, nhưng phần đông vẫn cho rằng Đỗ Thị Hà nên xem xét lại tính chất của việc từ thiện. Những hình ảnh cô trong bộ áo dài trắng truyền thống, tóc đen mướt óng ả, nhưng bên cạnh lại là một hình ảnh đau xót của người khốn khổ trông lại "lạc quẻ", "màu mè". Ngoài cư dân mạng, cựu người mẫu Trang Trần cũng có một bài góp ý thẳng thừng, cho rằng ê-kíp đang "làm hại" Đỗ Thị Hà.