Giáo viên trường cũ nhận xét gì Hoa hậu Đỗ Thị Hà?

Tiên Sinh 13:58 21/11/2020

[MNewsvn.com] Giáo viên chủ nhiệm của hoa hậu Đỗ Thị Hà đánh giá rất cao cô học trò cũ.

Khoảnh khắc Đỗ Thị Hà đăng quang, thầy Phạm Văn Quý, giáo viên dạy Toán tại trường THPT Hậu Lộc 3 (Thanh Hóa), đồng thời là chủ nhiệm lớp của Hà, vừa bất ngờ vừa tự hào về cô học trò ngày nào.

“Không những tôi mà trường, bạn học đều tự hào về Hà. Để một học sinh vùng quê đạt danh hiệu như vậy là điều không dễ. Nó đòi hỏi nhiều mặt chứ không phải chỉ ngoại hình”, thầy Quý chia sẻ.

Giáo viên trường cũ nhận xét gì Hoa hậu Đỗ Thị Hà?

Thời học THPT, tân hoa hậu Đỗ Thị Hà là học sinh giỏi, cán bộ Đoàn được thầy cô, bạn bè quý mến.

Học sinh giỏi toàn diện

Thầy Quý thông tin Đỗ Thị Hà là học sinh khóa 2016-2019 của trường THPT Hậu Lộc 3. Trong thời gian học tại đây, Hà tạo thiện cảm với tất cả giáo viên từng dạy em nhờ năng lực cũng như thái độ học tập.

Xem thêm: Không chỉ xinh đẹp, Đỗ Thị Hà còn là Hoa hậu chăm thả thính nhất từ trước đến nay! 

Hà học giỏi toàn diện, đều các môn và đặc biệt học tốt 3 môn Tiếng Anh, Toán, Ngữ văn. Em là đại diện của trường dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh và luôn nằm trong top 10 của lớp.

Thầy Quý cũng hài lòng với kết quả học của em ở môn Toán khi điểm tổng kết cả 3 năm học đều trên 8, điểm thi đại học đạt gần 9 điểm. Tổng điểm thi đại học theo tổ hợp D1 của Hà khoảng 24-25 điểm.

Thầy nói thêm Đỗ Thị Hà có sức bật, khả năng bứt phá tốt. Hồi mới vào lớp 10, em không phải là học sinh nổi trội trong lớp quy tụ những em giỏi nhất của trường với điểm đầu vào phải đạt từ 38/50 trở lên.

Nhưng nhờ nghị lực tốt, Hà tiến bộ qua mỗi năm. Đến năm cuối, em trưởng thành rõ rệt ở nhiều môn học dù đã xác định tập trung 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh để xét tuyển đại học.

Có lẽ vì thế mà khi được hỏi về học trò cũ, thầy Nguyễn Văn Thao, Bí thư Đoàn trường THPT Hậu Lộc 3, không tiếc lời khen ngợi. Riêng ở môn Sinh học do thầy Thao dạy, tân hoa hậu đạt điểm tổng kết đến 9,1.

“Hà có tính tình tuyệt vời, khiêm tốn, bạn bè rất quý mến. Em là một trong những học sinh xuất sắc của trường, cán bộ Đoàn tích cực. Giáo viên nào từng dạy Hà đều đánh giá tốt, kể cả trong cuộc sống lẫn học tập. Tôi thấy không ai chê Hà điểm gì”, thầy Thao tự hào chia sẻ.

Thầy Thao nói thêm Hà được chọn đi thi học sinh giỏi tỉnh ở nhiều môn, kể cả môn Sinh học do thầy dạy. Tuy nhiên, Hà chọn môn Tiếng Anh vì đam mê.

Giáo viên trường cũ nhận xét gì Hoa hậu Đỗ Thị Hà?

Giáo viên chủ nhiệm cũ đánh giá Hà là người có sức lan tỏa, khả năng thuyết phục người khác.

Người hòa giải, kết nối bạn bè

Thầy Nguyễn Văn Thao cho rằng Hà xứng đáng đăng quang hoa hậu cả về ngoại hình lẫn học vấn, cách ứng xử. Nói về phần thi của học trò cũ, thầy Thao nhận xét dù có phần mất bình tĩnh, Hà đưa ra câu trả lời có nội dung, thông điệp tốt.

Thực tế, thời còn học THPT, Hà đã trưởng thành, tự tin hơn so với bạn cùng lứa tuổi. Lúc mới vào trường, dù không quá nổi trội về điểm số, Hà vẫn tạo ấn tượng với giáo viên chủ nhiệm nhờ phong thái tự tin đó.

Gắn bó với công việc dạy học ở vùng quê nghèo khó, thầy Quý đánh giá đây là điều hiếm thấy ở những học trò thầy từng dìu dắt.

“Ở Hà, tôi nhìn thấy sự tự tin cùng khát vọng vươn lên để khẳng định mình. Em định hướng nghề nghiệp một cách trưởng thành, xác định rõ muốn phát triển xa phải giỏi ngoại ngữ”, thầy nhận xét.

Chủ nhiệm lớp tân hoa hậu cho biết từ năm lớp 10, Hà đã vạch ra hướng đi cho mình là học Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh để thi vào ĐH Kinh tế Quốc dân dù em học trong lớp tự nhiên, phần lớn bạn học đều chú trọng tổ hợp Toán - Lý - Hóa và Toán - Hóa - Sinh.

Theo lời kể của thầy Quý, các giáo viên dạy Hà đều khen em là học trò đầy nghị lực. Điều này được thể hiện rõ trong quá trình học tập 3 năm. Ba lần trượt học sinh giỏi, Hà buồn nhưng nhanh chóng lấy lại tinh thần học học tập, coi thất bại tạm thời đó là động lực để tiếp tục cố gắng.

Không chỉ được đánh giá cao trong học tập, Hà còn là cán bộ lớp, cán bộ Đoàn tin cậy. Hà là Ngoài là ủy viên BCH Đoàn trường, lớp phó văn nghệ, trưởng ban nữ công của lớp.

“Mọi công việc ngoại khóa, tôi đều yên tâm giao Hà phụ trách. Em trưởng thành, chín chắn và có sức lan tỏa tốt trong bạn học”, thầy Quý tự hào nói về học trò cũ.

Thầy Quý khen Hà có năng lực xử lý tình huống tốt và khả năng thuyết phục người khác. Vì thế, khi bạn học xảy ra mâu thuẫn, điều thường thấy ở tuổi mới lớn, Hà luôn đứng ra hòa giải, kết nối mọi người với nhau.

Sau 3 năm dạy dỗ Hà, thầy Quý vẫn theo dõi bước đường trưởng thành của em. Sau khi Hà tốt nghiệp, hai thầy trò vẫn thường xuyên liên lạc. Thầy cũng kể về Hà với học sinh khóa sau để các em noi theo.