Đăng đàn xin lỗi tác giả nữ vì mượn lời bài thơ vào ca Khúc "Tình Nhân Ơi" mà chưa xin phép, Châu Đăng Khoa tiếp tục nhận "gạch đá"

Yến Thu 23:55 06/01/2019

[MNewsvn.com] Vừa dính khỏi lùm xùm đạo nhạc chưa lâu, nay Châu Đăng Khoa lại tiếp tục nhận "gạch đá" chỉ trích khi đạo thơ của nữ tác giả Linh Linh.

Mới đây, trên Fanpage cá nhân của mình, Châu Đăng Khoa đã đăng tải dòng trạng thái đính chính và xin lỗi nữ tác giả Linh Linh vì đã tự ý lấy cảm hứng từ bài thơ của cô đưa vào ca khúc "Tình Nhân Ơi" mà chưa có sự đồng ý của tác giả. Tưởng chừng như mọi việc đã êm xuôi thì dưới bài viết này, Châu Đăng Khoa vẫn bị không ít cư dân mạng chỉ trích.

Dòng trạng thái được Châu Đăng Khoa đăng tải

Rất nhiều độc giả và cư dân mạng phản ứng tiêu cực trước lời xin lỗi của Châu Đăng Khoa

Trước đó vừa bị vướng vào lùm xùm khi bị một nhạc sĩ người Hàn Quốc tố đạo bài “Nước mắt” – một sản được ra mắt cách đây 12 năm thì mới đây, Châu Đăng Khoa lại bị tố đạo thơ của tác giả Linh Linh hay còn gọi là Linh Tumblr. Phần được cho là đạo thơ trong ca khúc "Tình Nhân Ơi" như sau:

Đoạn thơ của tác giả Linh Linh có nội dung:

“Ngủ đi em đừng lo chuyện ngày mai

Ai của ai, chẳng còn quan trọng nữa

Tình yêu suy cho cùng cũng là một lời hứa

Nên lắm người quên, em nhớ để làm gì?”.

Trong ca khúc “Tình nhân ơi” có lời hát:

“Hãy ngủ đi em, lo làm gì chuyện của sớm mai

Ai của riêng ai, chẳng quan trọng nữa

Tình yêu đến cuối cùng, cũng chỉ là một lời hứa thôi

Ai cũng quên rồi sao em còn nhớ?”.

Nói về việc này, Châu Đăng Khoa cho biết nó thuộc về phạm trù cảm hứng trong sáng tác, khác hoàn toàn đạo nhái. Anh là một nhạc sĩ, hay dạo internet, đọc thơ văn lấy cảm hứng trong sáng tác. Có nhiều trang không để nguồn thơ nên nam nhạc sĩ cũng không biết tác giả của bài thơ ấy là ai. Cho nên khi được tác giả liên hệ Châu Đăng Khoa mới biết được tác giả là ai.

Dù đã xin lỗi cùng với việc trả phí tác quyền cho tác giả Linh Linh nhưng dường như câu trả lời của anh chàng vẫn chưa làm hài lòng cộng đồng mạng. Có thể nói, đây sẽ là một bài học lớn cho Châu Đăng Khoa trong việc tìm hiểu kĩ càng nguồn gốc những đoạn thơ, trích dẫn ngắn được đăng tải trên MXH trước khi lấy nó làm cảm hứng cho lời bài hát của mình.

Hiện tại, sự việc của nam ca/nhạc sĩ vẫn đang được rất nhiều người quan tâm.

Tình nhân ơi - Ca khúc gây nên nhiều thị phi nhất cho Châu Đăng Khoa

Loading...