Công Phượng: Từng một thời "lẻ loi" nhưng bây giờ anh chính là "Phượng hoàng lửa" sống dậy và bay múa

Cỏ 22:26 06/12/2018

[Mnewsvn.com] Nhớ lại lúc Công Phượng đứng lẻ loi giữa hàng trăm ngàn người hâm mộ vây quanh đội tuyển U23 VIệt Nam và hình ảnh bây giờ tại SVĐ Mỹ Đình khiến fans chạnh lòng...

Hôm nay, đội tuyển Việt Nam đã chiến thắng vẻ vang với tỉ số 2 - 1 trước đội tuyển Philippines một cách quá tuyệt vời. Những cái tên được xướng lên như một bản anh hùng ca Quang Hải, Anh Đức, Phan Văn Đức, Đoàn Văn Hậu, Đặng Thanh Lâm,... nhưng có lẽ người mà hàng triệu người dân Việt Nam phải la hét vì sung sướng đó chính là hình ảnh "phượng hoàng lửa" Công Phượng được Park Hang Seo tung vào sân ở những giây phút cuối cùng của trận đấu. 

Đã bao lâu rồi người hâm mộ mới thấy lại một Công Phượng cắt mái tóc "ngáo" như thế nhưng lại tỏa sáng đến kì lạ. Con người nhỏ bé nhưng dẻo dai, cú lừa bóng ngoạn mục ngay trước khung thành của đội bạn khiến người hâm mộ òa lên: "Công Phượng không còn lừa hơn 90 triệu người dân Việt Nam như lần trước nữa rồi, anh ghi bàn rồi!", kéo theo hàng loạt tiếng vỗ tay nổ vang khắp SVĐ Mỹ Đình và sự sung sướng của những ai ngồi trước màn ảnh nhỏ.

Nhìn hình ảnh chú "phượng hoàng lửa" Công Phượng hôm nay, đột nhiên như sống lại những ngày huy hoàng khi anh còn trong đội tuyển U19. Từng là một ngôi sao, bước lên bục vinh quang và thi đấu khiến hàng triệu trái tim rung động sẵn sàng vì anh mà khóc, vì anh mà cười. Rồi khi quay trở về trong đội tuyển U23, ngày về nước, hình ảnh một Công Phượng lặng lẽ đứng lẻ loi giữa hàng trăm nghìn khán giả mà đau lòng. Người ta bỗng dưng quên mất có một chú phượng hoàng vẫn thoăn thoắt trên sân kiến tạo bàn thắng cho đồng đội. 

Nhưng với đam mê và nhiệt huyết, trái bóng tròn vẫn lăn đều dưới đôi chân của chàng tuyển thủ tiền đạo đội tuyển Việt Nam. Công Phượng một lần nữa tỏa sáng rực rỡ. Sau trận bán kết lượt về hôm nay, anh đã chính thức trở lại với ngôi vương và vị trí vốn có của bản thân trong lòng hâm mộ chân thành Việt Nam. 

Nếu nói không ngoa thì đây không khác gì sự sống dậy của một "phượng hoàng lửa" Công Phượng. Một Công Phượng trầm ngâm bên ngoài để theo dõi đồng đội trên sân cỏ, một Công Phượng bản lĩnh, lanh lẹ đầy mưu trí khi bóng chuyền đến chân. Và chắc chắn đây chính là một Công Phượng luôn luôn sát cánh với đồng đội, tỏa sáng cùng họ và chia sẻ vinh quang theo một cách hoàn hảo nhất. 

Chúng ta hãy cùng chờ đợi trận chung kết sắp tới, nơi mà "phượng hoàng lửa" Công Phượng sẽ đốt cháy 90 triệu trái tim người hâm mộ bằng cách tuyệt vời nhất cùng với đồng đội của mình! 

Loading...