Chi Pu lại sai kiến thức cơ bản về sinh học, cô giáo cũ xem được sẽ buồn lắm đó Nguyễn Thuỳ Chi ơi

Hằng 20:32 10/04/2021

Câu hỏi siêu dễ nhưng Chi Pu lại không trả lời nổi, lại còn cố chấp không tin vào đáp án.

Chi Pu là một trong những ca sĩ gây tranh cãi lớn về thực lực giọng hát kể từ khi lấn sân sang sự nghiệp cầm mic. Không ít lần cô nàng gây bão khi phát ngôn cũng như khi đứng trên sân khấu hát live.

Mới đây, dâng mạng lại "đào mộ" một khoảnh khắc không hiểu nổi của Chi Pu trong buổi fan meeting diễn ra cách đây 3 năm tại TP.HCM, và tất nhiên lần này lại gây bão. Trước hàng chục khán giả, cô nàng thực hiện thử thách trả lời nhanh các câu hỏi do MC Minh Xù đặt ra. Các câu hỏi có nội dung khá dễ là nói tên của các loài động vật ở giai đoạn mới sinh ra chẳng hạn nghé là con của trâu, bê là con của bò.

Đến khi được hỏi con của con cóc là con gì, nữ ca sĩ tỏ ra ấp úng và chần chừ mãi, đến khi hết thời gian vẫn chưa thể có câu trả lời. Chưa kể, không ít fan bên dưới đã nhắc bài cho cô nàng là nòng nọc, thế nhưng bằng một siêu năng lực nào đó, cô vẫn không tin vào fan và còn khẳng định nòng nọc là con của con cá. Câu trả lời ngây ngô này khiến MC phải cười phá lên.

Chi Pu lại sai kiến thức cơ bản về sinh học, cô giáo cũ xem được sẽ buồn lắm đó Nguyễn Thuỳ Chi ơi

Chi Pu lộ lỗ hổng kiến thức cơ bản trong buổi fan meeting (Nguồn: Vlive)

Cô còn giải thích cho câu trả lời của mình rằng bởi cô thấy nòng nọc với cá toàn... ở chung một chỗ. Dù đã sai rành rành nhưng Chi Pu vẫn ngây thơ đến nỗi phải hỏi lại "con nòng nọc như thế nào sao lại thành con cóc được?" Sau câu hỏi này, đến MC cũng cạn lời chẳng buồn giải thích và bảo cô nàng về tra Google.

Thực tế, kiến thức này vô cùng cơ bản và đã được dạy từ các chương trình tiểu học, thậm chí ở trường mẫu giáo, các bé cũng từng được cô dạy về vòng đời của cóc và ếch. Lẽ đương nhiên, nòng nọc tiến hóa thành ếch hay cóc là kiến thức không có gì khó, thậm chí phải là điều mà một người lớn nên biết.

Chi Pu lại sai kiến thức cơ bản về sinh học, cô giáo cũ xem được sẽ buồn lắm đó Nguyễn Thuỳ Chi ơi

Nhiều người sau khi xem clip này tỏ ra ngán ngẩm trước kiến thức sinh học của nữ ca sĩ Từ Hôm Nay. Không ít dân mạng đã để lại bình luận dưới màn giao đãi gây bão này của cô nàng:

"Từng học RMIT mà như vậy thì chết rồi!"

"Ủa tưởng kiến thức này ai cũng biết, sao lại làm khó được Chi Pu nhỉ?"

"Biết thì thưa thì thốt, không biết thì dựa cột mà nghe, còn bảo nòng nọc là con của con cá thì chịu!"

Ếch hay cóc đều thuộc loại lưỡng cư và không có đuôi. Chúng có vòng đời sinh trưởng tương tự nhau. Các con vật này khi trưởng thành và giao phối sẽ sinh ra trứng kết dính thành từng chùm và được bao bọc bên ngoài bởi một lớp nhầy. Các lòng đỏ của mỗi trứng tự tách ra làm hai, ba, hoặc bốn… phôi thai.

Các phôi dần dần thành hình những con nòng nọc sơ sinh ở trong trứng khoảng 14 ngày - 21 ngày thì bắt đầu chui ra khỏi trứng. Sau một thời gian, chúng sẽ bắt đầu mọc chi và rụng đuôi để biến thành một con ếch trưởng thành. Các giai đoạn này có thể kéo dài tới 12 tuần.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị