Châu Đăng Khoa thừa nhận có tự tạo scandal đạo nhạc, có sai sót về mặt tài chính nhưng vẫn coi Orange như con gái

Tiên Sinh 11:15 02/03/2020

[MNewsvn.com] Trả lời một cuộc phỏng vấn gần đây, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa thừa nhận có tạo scandal để nổi tiếng.

Sự việc hai nữ ca sĩ là Orange và LyLy đồng loạt tố công ty của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa quỵt tiền, ăn chặn cát-xê trở thành tâm điểm chú ý của làng nhạc những ngày qua. Sau thời gian im lặng, Châu Đăng Khoa lần đầu lên tiếng về các cáo buộc:

"Có người bạn đến với tôi vì sợ tôi nghĩ quẩn. Còn tôi, sợ hãi là không có nhưng hụt hẫng thì khó tránh. Một chút thất vọng, một chút mất lòng tin vì tôi từng tin rất nhiều.

Tôi chỉ muốn nói rằng dư luận có thể chỉ trích, nói tôi thế này, thế kia nhưng những gì mà mọi người biết mới chỉ là phần nổi của tảng băng. Đôi khi, mọi người nhìn chưa thấy rõ nhưng đã vội vàng đánh giá, phán xét.

Tôi từng nghĩ đó là một gia đình thực sự, đối xử với nhau bằng tình cảm. Tôi chưa bao giờ xem họ là nhân viên của mình. Nemo, với tôi, là bạn thân. LyLy là em, còn Orange, tôi coi như con gái."

"Tiền bạc đúng là làm nảy sinh mâu thuẫn, Orange cũng còn trẻ, mới ra đời, sự va chạm và hiểu chuyện chưa có nhiều. Đúng ra, Orange phải nói chuyện với tôi trước để tìm ra vấn đề nằm ở đâu. Nhưng Orange chẳng bao giờ nói. Orange rất vâng lời, chưa lên tiếng điều gì.

Trước đây, hợp đồng hai bên nêu rõ công ty đầu tư 100%, cát-xê biểu diễn của ca sĩ chia 50:50, tức mỗi bên hưởng một nửa. Sau đó chúng tôi sửa thành, công ty vẫn đầu tư 100%, cát-xê chia 70:30, công ty 70%, Orange 30%. Orange đồng ý.

Cả LyLy và Orange đều trên 18 tuổi, có quyền dân sự, là sinh viên đại học, đủ thông minh và đủ thời gian để đọc và ký hợp đồng. Không ai ký một hợp đồng mà tổn hại đến mình, mọi ăn chia thỏa thuận đều rất minh bạch."

"Hôm nay, tôi sẽ không che giấu gì hết. Đúng là tôi đã làm như vậy. Người lạ ơi rất thành công, thực ra tôi chỉ là nhạc sĩ, thế nào cũng được, thêm hay không thêm một bài hit, không sao.

Nhưng Orange thì không được. Làm trong nghề ai cũng biết áp lực của sản phẩm tiếp theo sau một bản hit là rất lớn. Một team PR có gợi ý là tôi nên làm lùm xùm như vậy, tạo scandal và tôi nghe theo. Bên đó dựng một tài khoản cho thành viên nhóm V4MEN và nhắn tin vào tài khoản của tôi, sau đó đăng trên trang của tôi.

Thực ra, trước vụ đó, hình ảnh của tôi rất sạch sẽ. Nhưng đúng là tôi đã sai khi tự bôi tro trát trấu vào mặt mình. Sau lần đó, tôi thấy mình đã suy nghĩ nông cạn và mất nhiều hơn được. Tôi đơn giản nghĩ đến đại cục, muốn Orange được chú ý mà làm chuyện không nên làm.

Châu Đăng Khoa thừa nhận có tự tạo scandal đạo nhạc, có sai sót về mặt tài chính nhưng vẫn coi Orange như con gái

Tôi muốn hỏi Orange là tôi đã dùng chiêu trò gì mà nói là vi phạm đạo đức với Orange. Tôi chưa bao giờ bắt Orange phải đi tiếp khách hay làm gì tồi tệ, dù có chiêu trò tôi đều gánh vác hết.

Châu Đăng Khoa thừa nhận có tự tạo scandal đạo nhạc, có sai sót về mặt tài chính nhưng vẫn coi Orange như con gái

Có những lần Orange cũng nói về chuyện người ta tạo scandal để gây chú ý, tôi liền gạt phăng vì hơn ai hết, tôi thấm thía được hậu quả của việc tự tạo scandal.

Theo hợp đồng, cả LyLy và Orange đều phải bồi thường mỗi người 5 tỷ đồng. Nhưng nói thật tôi cũng không có ý định bắt các bạn trả 5 tỷ đồng vì tôi nghĩ chắc các bạn cũng không có tiền. Chỉ hy vọng khi không làm việc với nhau, các bạn vẫn sống tốt.

Nhưng công ty cũng là nơi làm ăn, không thể như cái chợ, muốn đi thì đi, muốn vào thì vào. LyLy sẽ phải đền bù số tiền mà chúng tôi đã đầu tư cho MV Không yêu đừng gây thương nhớ và Orange buộc phải bồi thường MV mới nhất là Chân ái.

Các bạn cần hoàn trả đầy đủ, đó là về tài chính, còn về tình cảm, có thể các bạn không bao giờ trả hết được.

Còn cụ thể như thế nào, chúng tôi sẽ giao cho luật sư để làm đúng luật và theo hợp đồng.