Châu Đăng Khoa bất ngờ tiết lộ từng viết lời cho hit debut của Chi Pu, nhưng 'tạch' vì… quá dở

Tiên Sinh 13:23 01/06/2021

[MNewsvn.com] Dòng trạng thái của nhạc sĩ - nhà sản xuất Châu Đăng Khoa về hit của Chi Pu đang thu hút sự chú ý của người hâm mộ.

Mới đây trên trang cá nhân, nhạc sĩ - nhà sản xuất Châu Đăng Khoa bất ngờ bật mí chuyện anh đã được nhờ viết lời Việt của ca khúc Từ Hôm Nay trước khi ekip Chi Pu tung ra MV chính thức. Tuy nhiên, bản lời Việt do Châu Đăng Khoa viết đã không được chọn, thay vào đó ekip Chi Pu đã quyết định sử dụng lyrics của Trang Pháp

Xem thêm: Châu Đăng Khoa chính thức khởi kiện đòi Orange và LyLy bồi thường 15,5 tỷ đồng

Châu Đăng Khoa bất ngờ tiết lộ từng viết lời cho hit debut của Chi Pu, nhưng tạch vì… quá dở

Bài đăng của Châu Đăng Khoa.

'Tự nhiên hôm nay dọn dẹp ổ cứng thế là lòi ra bài này, chắc không có ai biết là trước khi Chi phát hành bản official mà mọi người đang nghe thì Khoa là người đầu tiên được ekip của Chi nhờ viết lời Việt. Vì nhiều lý do thì ekip của Chi đã lựa chọn và sử dụng lyric của Trang Pháp. 

Nay rảnh rỗi ở nhà tránh dịch nên xin mạn phép cho chuyên mục khám phá demo gốc được trở lại nhé. Nghe lại thì mới thấy sao bài này tôi viết lời nói dở vậy trời (hèn chi không được chọn), còn các bạn thì thấy sao?', Châu Đăng Khoa chia sẻ lên trang cá nhân.

Ngay lập tức bài đăng của nam nhạc sĩ thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng, và ai nấy cũng đồng tình bản lời viết của Trang Pháp đã được phát hành nghe thuận tai hơn của Châu Đăng Khoa. Dù vậy, không ít dân mạng cho rằng việc nghe được một bản demo khác của Từ hôm nay cũng rất thú vị, chứng minh ekip của Chi Pu đã có sự chọn lọc rất kỹ cho các sản phẩm.

Còn nhớ cách đây 4 năm, màn debut lấn sân ca hát của Chi Pu với Từ Hôm Nay đã tạo nên một 'cơn bão' trên mạng xã hội. Ca khúc này được sáng tác cũng như sản xuất bởi 2 nhạc sĩ/producer người Hàn là Krazy Park, Eddy S Park và được viết lại lời Việt bởi ca sĩ Trang Pháp. 

Châu Đăng Khoa bất ngờ tiết lộ từng viết lời cho hit debut của Chi Pu, nhưng tạch vì… quá dở

Tạo hình của Chi Pu thuở debut.

Xét riêng về phần lời Việt do Trang Pháp viết cũng từng nhận phải không ít ý kiến trái chiều. Thậm chí, streamer ViruSs khi reaction Từ Hôm Nay còn thẳng thắn nhận xét rằng Trang Pháp viết lời dở và không có kiến thức viết nhạc. 

'Đầu tiên chúng ta nói về mặt tích cực thì nếu các bạn để ý thì cái beat khá hay. Thứ hai là phải thừa nhận rằng Chi Pu rất xinh và MV quay được. Nhưng cái điểm mà mình thấy tệ nhất trong bài này đó là lời Việt. Trang Pháp viết bài này quá dở. Chẳng có chút kiến thức nào về song writter nên viết bài dở kinh khủng, cái lời quá dở'ViruSs từ nói.

Tính đến thời điểm hiện tại, MV sau 4 năm lên sóng cũng đã thu về hơn 23 triệu view và là một trong những bài hát góp phần tạo nên sự nghiệp ca hát của Chi Pu.