Câu hỏi nhiều người tò mò nhất hôm nay: Thủy Tiên - Công Vinh có sao kê như đã tuyên bố?

Khánh Vy 10:00 15/09/2021

Suốt 20 ngày qua, những lùm xùm xung quanh việc Thủy Tiên - Công Vinh làm từ thiện luôn thu hút sự chú ý cực lớn từ dư luận.

Sau khi bị một nữ đại gia nổi tiếng tố ăn chặn hàng trăm tỷ đồng tiền từ thiện, vào đêm 26/8, Thủy Tiên - Công Vinh bất ngờ livestream tuyên bố sẽ sao kê toàn bộ số tiền mà giọng ca Giấc mơ tuyết trắng đã kêu gọi được trong đợt lũ lụt ở miền Trung. 

Xem thêm: Phía Thủy Tiên lên tiếng về 10 chiếc thuyền máy cứu trợ lũ lụt: Chưa từng 'bỏ quên' mạnh thường quân

Phát ngôn của Thủy Tiên - Công Vinh thời điểm đó đã lập tức 'gây bão' dư luận. Livestream của Thủy Tiên chứng tỏ sức hút khủng khiếp tới nỗi đạt lượt xem kỷ lục trên facebook Việt với hơn 341.000 người xem cùng lúc.

Như vậy, sau gần 1 năm kể từ khi Thủy Tiên kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, đây là lần đầu tiên nữ ca sĩ chịu sao kê đầy đủ mọi khoản tiền mà cô kêu gọi được. Theo công bố trước đó của Thủy Tiên, số tiền này là 178 tỷ đồng chứ không phải hơn 300 tỷ đồng như 'giấc mơ' của nữ đại gia.

Câu hỏi nhiều người tò mò nhất hôm nay: Thủy Tiên - Công Vinh có sao kê như đã tuyên bố?

Thủy Tiên khóc nấc trong livestream tối 26/8

Sau khi Thủy Tiên - Công Vinh tuyên bố sẽ sao kê tiền từ thiện, cặp đôi không làm dịu bớt dư luận mà tiếp tục bị chỉ trích vì không tiến hành sao kê ngay bằng hình thức online hay gọi điện nhờ ngân hàng hỗ trợ sao kê và gửi hồ sơ về tận nhà.

Mức độ phản ứng của dân mạng càng tăng thêm khi Trấn Thành tung 1.000 trang sao kê vào ngày 7/9 dù anh cũng đang ở TP. HCM và phải ở nhà giãn cách như cặp đôi Thủy Tiên - Công Vinh.

Trước làn sóng chỉ trích của dân mạng, ngày 4/9, Công Vinh tiếp tục lên tiếng trang cá nhân tiết lộ về thời điểm sẽ công bố sao kê ngân hàng số tiền từ thiện là sau ngày 15/9 khi TP.HCM hết giãn cách: 'Chúng tôi đang phải thực hiện nghĩa vụ của 1 công dân đối với chính phủ lúc này đó là ở nhà chống dịch. Sau 15/9 sẽ bớt giãn cách không lâu nữa đâu. Chúng tôi sẽ ra ngân hàng sao kê đầy đủ và livestream cho tất cả mọi người cùng theo dõi'.

Ông xã Thủy Tiên cũng lý giải nguyên nhân vì sao vợ chồng anh không sao kê online là bởi muốn 'người thật việc thật'. Sau khi việc sao kê được tiến hành, cặp đôi sẽ đăng link sao kê online lên để mọi người cùng theo dõi.

Trong livestream một ngày sau đó, Công Vinh tiếp tục nói về vấn đề sao kê tiền từ thiện. Cựu danh thủ khẳng định sẽ không đánh đổi mọi thứ để danh dự bị chà đạp.

'Tôi sẽ làm tất cả để chứng minh những gì vợ tôi bỏ công sức ra làm là hoàn toàn chính xác. Và chúng tôi không bao giờ đánh đổi tất cả mọi thứ, chúng tôi không bao giờ vì việc từ thiện hay không sao kê mà đánh đổi danh dự. Chúng tôi mất nghề cũng được nhưng danh dự thì không ai được chà đạp', Công Vinh nói.

Đồng thời, ông xã Thủy Tiên cũng bày tỏ hy vọng mạnh thường quân sẽ tin tưởng vợ chồng anh, đợi đến lúc sao kê được tiến hành. Lúc đó, nếu có khuất tất, anh sẵn sàng chấp nhận sự tẩy chay, kiện cáo hay thậm chí cơ quan chức năng vào cuộc.

Câu hỏi nhiều người tò mò nhất hôm nay: Thủy Tiên - Công Vinh có sao kê như đã tuyên bố?

Công Vinh - Thủy Tiên

Câu hỏi nhiều người tò mò nhất hôm nay: Thủy Tiên - Công Vinh có sao kê như đã tuyên bố?

Hình ảnh Thủy Tiên - Công Vinh trong đợt cứu trợ miền Trung lũ lụt năm 2020

Liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 ở TP.HCM, theo thông báo mới nhất từ UBND TP, sau ngày 15/9, TP.HCM không nới lỏng giãn cách như kế hoạch đề ra trước đó.

Cụ thể, tại buổi tọa đàm về kiểm soát dịch bệnh Covid-19 phát trên VTV1 tối 12/9, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, cho hay: Nhằm đảm bảo kết quả phòng, chống dịch bền vững hơn, từ ngày 15/9 đến cuối tháng 9, TP.HCM vẫn thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Như vậy, trong bối cảnh TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội, liệu Thủy Tiên - Công Vinh có chờ đến hết tháng 9 mới tiến hành sao kê hay không? Dư luận đang rất mong chờ cặp đôi lên tiếng!