Bé Xuân Mai 'Queen Of Vpop': Mới 2 tuổi đã có hit quốc dân để đời

Tiên Sinh 11:37 13/10/2020

[Mnewsvn.com] Có trong tay hit quốc dân, bé Xuân Mai ngày nào có thể nói chính là nữ hoàng Vpop trong lòng nhiều người.

Cách đây khoảng 1 năm, album của nữ ca sĩ Taylor Swift bán được hơn 50 triệu bản trên toàn cầu. Các cư dân mạng mới vô tình phát hiện ra rằng con số này chưa bằng 1 góc số album đã từng bán của bé Xuân Mai trong quá khứ. Đó là chưa kể số băng đĩa lậu được bày bán trên thị trường. Tính luôn cả số album Ariana Grande, Dua Lipa, Jennifer Lopez, Iggy Azalea, Demi Lovato... cũng chỉ không thể so bì với bé Xuân Mai. Chính vì lý do đó, người hâm mộ đã bình chọn danh hiệu Nữ nghệ sĩ có album bán chạy nhất mọi thời đại cho bé Xuân Mai. Dù bây giờ cô đã rút lui khỏi thị trường Vpop.

Bé Xuân Mai Queen Of Vpop: Mới 2 tuổi đã có hit quốc dân để đời

Xem lại bảng thành tích của bé Xuân Mai, ai cũng phải choáng ngợp vì những con số mà nhiều ngôi sao hiện nay còn phải thèm thuồng:

Bé Xuân Mai Queen Of Vpop: Mới 2 tuổi đã có hit quốc dân để đời

Debut khi chỉ mới vỏn vẹn 2 tuổi nhưng doanh thu rất ấn tượng (dữ liệu không cụ thể nhưng bán khá chạy)

Hơn 100 triệu bản đĩa thuần được bán ra: Đứng đầu V-POP.

Hơn 200 triệu Streaming trên Youtube: Đứng thứ 2 chỉ sau bé Bảo An (hơn 300 triệu).

Chỉ số doanh thu tăng hàng năm tương ứng với tỉ suất sinh của Việt Nam năm đó.

Là ngôi sao, thần đồng âm nhạc những năm 2000.

Sở hữu 1 loại hit quốc dân ngay từ khi còn rất nhỏ như Con cò bé bé, một con vịt xòe ra hai cái cánh, cháu vẽ ông mặt trời, bố là tất cả, cháu yêu bà,... ra bài nào là thành hit bài đó.

''Con cò bé bé'' từng đứng hạng 65 trên hot 100 Billboard. Xuân Mai là nghệ sĩ nữ duy nhất của Việt Nam có bài hát nằm trong hot 100 Billboard. Là ca khúc được nghe nhiều nhất tại Việt Nam những năm 2000.

Fandom hùng hậu phủ sóng khắp 63 tỉnh thành. Một nghệ sĩ đầu tiên mà có cả trẻ em lẫn người lớn, từ trẻ đến già đều là fan.

Chưa từng dính Scandal.

Nghệ sĩ thứ 2 không bị lu mờ với thời gian (đứng đầu là Mỹ Tâm).

Album luôn bán với giá thấp nhưng lợi nhuận lại rất cao.

Album phủ đều hết 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Đĩa đơn bán chạy toàn cầu, hơn 90 triệu đĩa.

Từng trình diễn trên sân khấu danh giá bậc nhất - Paris By Night cùng các Diva nổi tiếng.

Từng đóng vai chính trong các phim: Hương Cỏ, Tết Tây Tết Ta, Cali Mùa Hoa Vàng và được đề cử giải Cánh Diều Vàng
Doanh thu đĩa đứng đầu thế giới.

Nếu thống kê số doanh thu chi tiết của Xuân Mai (kể cả những bản thu không chính thống) (đĩa lậu) thì Xuân Mai đủ outsold cả cái Vpop này.

Bé Xuân Mai Queen Of Vpop: Mới 2 tuổi đã có hit quốc dân để đời

Bé Xuân Mai đứng vị trí thứ 15 lượt xem nhiều nhất thế giới trên Youtube với hơn 1,5 tỉ lượt xem vào năm 2015 hay vào năm 2017, giọng ca "Con cò bé bé" còn dẫn đầu danh sách nghệ sĩ Việt được tìm kiếm nhiều nhất trong năm.

Năm lên 5, Xuân Mai từng có một liveshow tại sân khấu Lan Anh với hàng ngàn khán giả tham dự. Thời điểm đó, chỉ có những ngôi sao hạng A như Đan Trường, Mỹ Tâm... mới có sức hút đến thế. Tuy không công bố cát xê nhưng theo những người có chuyên môn thì với số lượng album và liveshow khủng cũng đủ biết khả năng kiếm tiền của bé Xuân Mai lớn đến đâu.