Sau "sự cố Phạm Băng Băng", giới nghệ sĩ Cbiz đôn đáo chạy vạy, bán bất động sản để có tiền đóng thuế?

Cỏ 20:34 04/10/2018

[Mnewsvn.com] Có thể thấy, vì vụ việc của Phạm Băng Băng mà cả làng giải trí phải khốn đốn.

Làng giải trí xứ Trung những ngày qua trải qua cuộc khủng hoảng mang tên "Phạm Băng Băng trốn thuế". Cuối cùng, sau 123 ngày "ở ẩn", Phạm Băng Băng đã phải ra "trình diện" trên mạng xã hội, cúi đầu nhận tội trốn thuế và hứa hẹn sẽ hoàn trả. Trong tương lai, nếu như nộp đủ số tiền thì Phạm Băng Băng thoát khỏi cảnh ngồi tù, còn không, cô sẽ tiếp tục bị truy cứu hình sự.

Sau sự cố Phạm Băng Băng, giới nghệ sĩ Cbiz đôn đáo chạy vạy, bán bất động sản để có tiền đóng thuế? - Ảnh 1.

Sau khi sự cố xảy ra, giới nghệ sĩ người người nhà nhà lo lắng. Ngay cả phía đầu tư phim ảnh, mọi hoạt động đang bị ngừng trệ. Trong khoảng thời gian này, phía chính quyền Trung Quốc đã "đánh tiếng" với các doanh nghiệp và nghệ sĩ rằng cần phải bổ sung thuế trước ngày 31/12, bằng không sẽ bị phạt.

Giữa tình thế cấp bách và khoảng thời gian nhạy cảm này, truyền thông Hong Kong cho biết, hiện tại, các nghệ sĩ Hoa ngữ đang ráo riết, chạy đôn chạy đáo để có tiền đóng thuế. Hoạt động sôi nổi nhất lúc này có thể kể đến như vay tiền ngân hàng, bán tống bán tháo cổ phiếu, bất động sản,... để có tiền trước thời hạn 31/12.

Tờ NTDTV đã tiết lộ, từ tháng 5 cho tới thời điểm hiện tại, cổ phiếu của Đường Đức và Hoa Nghị sụt giảm nghiêm trọng, lần lượt là 38% và 50%, đồng nghĩa giá trị thị trường sụt giảm 18,2 ngàn tỷ đồng và 12,3 ngàn tỷ đồng. Dự đoán vào thứ 2 tới, con số sẽ còn gây sốc hơn nữa.

Sau sự cố Phạm Băng Băng, giới nghệ sĩ Cbiz đôn đáo chạy vạy, bán bất động sản để có tiền đóng thuế? - Ảnh 2.

Nguồn: NTDTV

Loading...