Một mùa hè đầy hứa hẹn cùng Red Velvet

Như Quỳnh 10:54 20/06/2019

[MNewsvn.com]Chiều 19/6, showcase nhân dịp phát hành mini album mới mang tên 'The ReVe Festival' Day 1 của Red Velvet đã diễn ra tại Blue Square iMarket Hall, quận Yongsan, Seoul.

 Album mới 'The ReVe Festival’ Day 1 của Red Velvet đã được phát hành vào lúc 18h (giờ Hàn Quốc) ngày 19/6.

Một mùa hè đầy hứa hẹn cùng Red Velvet

Quay trở lại sau 7 tháng kể từ album RBB, Red Velvet chia sẻ cảm nghĩ về màn comeback lần này: "Sau khi khép lại chuỗi hoạt động với RBB, nhóm đã đi lưu diễn ở nước ngoài thông qua tour Nhật Bản và tour châu Mỹ. Kế đó, chúng tôi dành thời gian chuẩn bị cho album mới. Chúng tôi đã chuẩn bị rất chăm chỉ. Việc chuẩn bị showcase như thế này khiến nhóm hồi hộp đến tận ngày hôm trước. Chúng tôi đã chuẩn bị bằng cả tâm huyết nên hy vọng mọi người hãy lắng nghe thật nhiều".

Một mùa hè đầy hứa hẹn cùng Red Velvet Một mùa hè đầy hứa hẹn cùng Red Velvet

Với việc 'The ReVe Festival' dự báo trước về chuỗi hoạt động âm nhạc đầy màu sắc dự kiến diễn ra trong năm 2019 của Red Velvet, sản phẩm âm nhạc mới lần này đóng vai trò album mở màn cho lễ hội của nhóm. Thêm vào đó, ReVe không những là chữ viết tắt của Red Velvet, tên của nhân vật robot được nhóm giới thiệu trong concert riêng thứ hai RedMare mà còn mang ý nghĩa "giấc mơ", "ảo ảnh" trong tiếng Pháp. Do đó, sự kỳ vọng dành cho chuỗi âm nhạc ảo mộng mà Red Velvet mang đến thông qua lễ hội lần này đang ngày một dâng cao.

Một mùa hè đầy hứa hẹn cùng Red Velvet

Về cái tên 'The Reve Festival' của album, Red Velvet giải thích: "Tên album mang ý nghĩa lễ hội diễn ra tại công viên giải trí của Red Velvet. Lý do đặt thêm chữ 'Day 1' là vì chúng tôi dự định sẽ thực hiện nhiều hoạt động trong năm nay. Do đó, sau này dự kiến sẽ có cả 'Day 2' và 'Finale'".

Một mùa hè đầy hứa hẹn cùng Red Velvet

Ca khúc mới Zimzalabim của Red Velvet là bản electro pop gây nghiện nhờ sự hoà hợp giữa giai điệu sảng khoái, âm thanh synth bắt tai cùng điệu trống nhịp nhàng. Ca từ chứa đựng nội dung kêu gọi hãy theo đuổi ước mơ trong khi hô to câu thần chú "Zimzalabim" tựa như "Surisuri Masuri".

Một mùa hè đầy hứa hẹn cùng Red Velvet

Các thành viên giải thích về ca khúc mới Zimzalabim: "'Zimzalabim' được sử dụng với ý nghĩa tương tự câu thần chú 'Surisuri Masuri' ở châu Âu. Bài hát chứa đựng nội dung kêu gọi hãy theo đuổi ước mơ ẩn sâu trong tim mình. Đây là ca khúc được tạo nên bởi các nhạc sĩ từng sáng tác Red Flavor, dù chỉ nghe một lần cũng có khả năng gây nghiện cao".

Tiếp đó, các cô gái nói thêm: "Khi mới nghe lần đầu, chính chúng tôi cũng phải thốt lên 'Zim là cái gì vậy?'. Từ này ban đầu rất lạ lẫm với chúng tôi nên tất cả đều lo lắng. Tuy nhiên càng hát thì lại càng cảm thấy hứng thú và từ đó cứ dính chặt lấy miệng mình. Nhóm đã chuẩn bị album với kỳ vọng không biết liệu ca khúc có gây nghiện không. Vốn đã nằm trong danh sách các ca khúc đề cử cho nhóm từ trước, nhưng Zimzalabim vẫn luôn được để đó. Mãi đến lần này, khi thầy Lee Soo Man bảo rằng nhóm có thể thể hiện tốt ca khúc này, chúng tôi mới tin tưởng ý nghĩa đó và cố gắng chuẩn bị".

Đặc biệt, ca khúc lần này còn đánh dấu sự tái hợp giữa Red Velvet và bộ đôi nhạc sĩ Daniel Caesar - Ludwig Lindell của bài hát Red Flavor từng gây sốt mùa hè năm 2017, qua đó dự báo trước về sự ra đời của một bản hit mùa hè khác.

Với câu hỏi về điểm khác biệt giữa ca khúc mới và Red Flavor, Power Up, Irene cho biết: "Dù không thể nói đây hoàn toàn là một bài hát mùa hè, nhưng chúng tôi đang chuẩn bị nhiều album khác nhau nên album lần này mang cảm giác như cuộc diễu hành rực rỡ vậy. Album tiếp theo sẽ mang một cảm giác khác. Năm nay chúng tôi đang cố gắng cho ra album theo từng cảm xúc riêng biệt".

Một mùa hè đầy hứa hẹn cùng Red Velvet

Trước câu hỏi nhóm có cảm thấy áp lực khi thử sức với những thể loại mới mẻ ở mỗi album hay không, Red Velvet cho biết: "Sẽ là nói dối nếu nói rằng chúng tôi không gặp áp lực về việc thử sức với những điều mới mẻ. Mỗi lần ra album, chúng tôi cảm thấy việc làm thế nào để thể hiện nó thật tốt cũng giống như một bài tập dành cho mình vậy. Album lần này cũng thế. Chúng tôi đã đắn đo suy nghĩ rất nhiều xem phải làm thế nào để phong cách, vũ đạo và bài hát có thể tiến gần hơn đến khán giả".

Ngoài ra, Wendy cũng chia sẻ: "Chúng tôi rất áp lực hồi Red Velvet mới hoạt động. Nhưng đồng thời với việc thử sức cùng những thể loại mới, tôi cảm thấy như chúng tôi cũng dần dần trưởng thành hơn, tự hào hơn và tận hưởng hơn. Lần này cũng vậy, thời kỳ đầu có thể khó khăn mệt mỏi, nhưng bây giờ nhìn lại chúng tôi mới thấy nó là màn thử sức mới mẻ và đáng tự hào. Trong tương lai có thể chúng tôi sẽ tiếp tục những thử thách mới mẻ đó".

Cuối cùng, về điều ước mà Red Velvet muốn cầu nguyện như tên bài hát Zimzalabim, Irene nói: "Nếu là điều ước ngay bây giờ, thì tôi mong rằng thể lực của mình sẽ tốt hơn. Như mọi người xem qua cũng thấy, vũ đạo lần này phải sử dụng cả cơ thể nên tôi mong rằng thể lực của mình sẽ tốt hơn để có thể thực hiện đợt quảng bá này thật tốt". Wendy cũng chia sẻ nguyện vọng của mình: "Tôi muốn nhóm sẽ trở nên xứng đáng với danh hiệu 'nữ hoàng mùa hè', vì vậy mong rằng bài hát lần này sẽ thành công vang dội như Red Flavor và Power Up".