Dân mạng thi nhau khoe món ngon ngày tết, nhìn là muốn chạy ngay về nhà!

Tài Phú 14:55 31/01/2019

[MNewsvn.com] Không phải ngẫu nhiên mà người ta thường dùng cụm từ “ăn Tết”. Sẽ thấy thiếu không khí Tết nếu không có mùi thịt kho nước dừa hay màu xanh của bánh chưng, bánh Tét. Niềm tự hào ẩm thực đã tạo nên vị Tết gây nhớ nhung cho bất kỳ người con xa xứ nào.

Những ngày giáp Tết, khi đang tất bật hoàn thành những deadline cuối cùng, lên Facebook chợt thấy ảnh mẹ đã muối cà, muối dưa, sực nhớ ra Tết đã cận kề! Cả năm sơn hào hải vị cũng không háo hức bằng vượt hàng ngàn cây số để thưởng thức những món ngon quê nhà.

Có lẽ chính vì niềm và tự hào dành cho những món ăn truyền thống, cuộc thi “Món ngon quê nhà” – chia sẻ món ngon ngày Tết do Bia Sài Gòn tổ chức đã được đông đảo mọi người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ. Ai cũng hào hứng khoe những món “ruột” ngày Tết với tất cả niềm tự hào dành cho những nét văn hoá và sự sáng tạo độc đáo của người dân quê hương.

Ngay cả những nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội như nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch, diễn viên Vinh Râu cũng lần đầu tiết lộ món ăn khoái khẩu:

Dân mạng thi nhau khoe món ngon ngày tết, nhìn là muốn chạy ngay về nhà!

Vinh Râu khoe món khoái khẩu và không thể thiếu cùng Bia Sài Gòn

Điều đặc biệt của cuộc thi có lẽ là, không chỉ là nơi mọi người cùng nhau tự hào về ẩm thực Tết Việt Nam, mà còn là thử thách đặc biệt, giúp Bia Sài Gòn tìm ra vị Tết hoàn hảo – món ăn hợp rơ nhất để uống bia ngày Tết!

Có người cho rằng, bia thì không thể nào kết hợp với những món ăn truyền thống Việt Nam, nhưng từ lâu, bia Sài Gòn đã không thể thiếu trong mỗi dịp vui với hương vị chuẩn “gu” người Việt. Điều đó đã được chứng minh bởi vô vàn món ăn quê nhà được các bạn gợi ý thưởng thức cùng bia thông qua cuộc thi “Món ngon quê nhà”.

Có cả những sự kết hợp độc đáo không ngờ, đọc xong chỉ muốn thử ngay và luôn:

Dân mạng thi nhau khoe món ngon ngày tết, nhìn là muốn chạy ngay về nhà!

Bia với gà luộc đúng là kết hợp không thể thiếu ở các cỗ Tết

Dân mạng thi nhau khoe món ngon ngày tết, nhìn là muốn chạy ngay về nhà!Dân mạng thi nhau khoe món ngon ngày tết, nhìn là muốn chạy ngay về nhà!

Chắc hẳn các bạn sẽ không quên được hương vị này khi nhâm nhi cùng bia lạnh

Dân mạng thi nhau khoe món ngon ngày tết, nhìn là muốn chạy ngay về nhà!

Món đặc sản miền Bắc này được một bạn rất tâm đắc để uống với bia

Dân mạng thi nhau khoe món ngon ngày tết, nhìn là muốn chạy ngay về nhà!

Nem Đồng Tháp nhìn bắt mắt đấy, kết hợp với bia sẽ như thế nào nhỉ?

Dù người ta vẫn đang tranh cãi có nên “chơi Tết, nghỉ Tết” thay cho “ăn Tết” thì những bữa cơm thân mật vẫn là dịp đáng mong chờ nhất trong ngày đầu năm. Những món ăn giản dị đậm đà tình quê, lại có bia Sài Gòn đưa vị, làm gì có cao lương mỹ vị nào sánh bằng! Ai đi xa mới trân trọng giây phút sum vầy cùng những người thân quen bên mâm cơm, câu chuyện thăng trầm của một năm qua cứ thế đưa đẩy dài mãi.

Uống bia ngày Tết không chỉ để thăng hoa trong vị giác mà còn để lan toả từng khoảnh khắc vui mừng hạnh phúc. Đó là giá trị Bia Sài Gòn vẫn luôn hướng tới và tự hào mang đến hương vị Việt cho những món ăn truyền thống thêm đậm đà, cho bữa tiệc đầu năm thêm trọn vẹn!