Trước làn sóng tẩy chay Trạng Tý, Ngô Thanh Vân "kể khổ" về quá trình làm Thanh Sói: "Có những lúc tưởng mình gục ngã"

Hằng 11:58 02/04/2021

Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân vừa đăng tải nhật ký về quá trình thực hiện bộ phim Thanh Sói đầy vất vả.

Ngô Thanh Vân được xem là một nhà sản xuất "mát tay" với loạt phim "trăm tỷ" như Tấm Cám: Chuyện Chưa KểCô Ba Sài Gòn... Đặc biệt, sau thành công vang dội của Hai Phượng không chỉ ở nội địa mà còn ở phòng vé nước ngoài, một phần ngoại truyện về nhân vật phản diện Thanh Sói đã lập tức được "bật đèn xanh" và đang trong quá trình sản xuất.

Trước làn sóng tẩy chay Trạng Tý, Ngô Thanh Vân kể khổ về quá trình làm Thanh Sói: Có những lúc tưởng mình gục ngã
Ngô Thanh Vân trong Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể

Mới đây trên trang cá nhân, Ngô Thanh Vân đã đăng tải nhật ký về cuộc hành trình gian nan để thực hiện Thanh Sói. Nữ diễn viên Bẫy Rồng chia sẻ: "Gửi những bạn trẻ ngại đương đầu.Tôi đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn nhất của nghề làm phim.Cứ tưởng mọi thứ vẫn cứ dễ dàng như những lần trước đây. Nhưng khi dịch bệnh đến và sự ảnh hưởng của nó đến toàn cầu, thì việc dự án của tôi rơi vào tình trạng khó khăn ở nhiều khâu là chuyện đương nhiên.

Là người đứng đầu dự án và để xử lý một cách ứng biến, tôi buộc phải đến với vai trò đạo diễn.Và đây lại chính là thử thách lớn nhất của tôi.Tôi bước vào vai trò này với tư thế không chuẩn bị. Vì theo dự kiến người làm công việc này là một người khác. Vì Covid mà họ đã không về Việt nam được.Thế là tôi phải buộc mình tập trung 200% để lèo lái một con thuyền gần 200 người.Xin nói rõ tôi chưa hề có đam mê để làm đạo diễn.

Tôi muốn mình là một nhà sản xuất giỏi, để giúp đỡ ekip anh em làm ra những sản phẩm hay.Quay lại với thử thách lần này... Ngày ngày tôi làm 14 tiếng. Có hôm lên đến 19 tiếng , cũng có hôm 24 tiếng.Người khác có ngày nghĩ để ngủ lấy sức. Tôi khi vừa làm đạo diễn vừa làm nhà sản xuất và cộng thêm CEO của một công ty. Nên tôi không có ngày nghỉ. Đồng nghĩa tôi cũng không có giờ ngủ...Tôi đã làm như thế suốt 4 tháng qua. Và tôi thật sự có những giây phút tưởng mình gục ngã.

Cơ thể tôi bắt đầu phát sinh rất nhiều đau đớn nhiều chỗ khác nhau, vì ngồi xem monitor nhiều giờ trong ngày. Tôi sụt ký và đau não thường xuyên.Nói đến đây chắc các bạn cũng biết con người tôi rệu rã tới mức nào rồi.Đó là khi tôi nghĩ về bản thân mình.Nhưng để tôi nói cho bạn nghe. Đôi khi chúng ta chọn làm một cái gì đó không nằm ở cụm từ trước mắt. Nó có thể là những thứ chúng ta đầu tư ở hiện tại mà kết quả nó nằm ở tương lai.Tôi luôn nghĩ về những vận động viên đi thi Olympic. Họ phải tập mỗi ngày trong vòng 4 năm chỉ để thi đấu có 60 giây... Vậy thì cái đau đớn của tôi nó thấm thía gì.

Mỗi ngày tôi đến phim trường. Nhìn các anh em cực lực vì những chi tiết nhỏ nhất mà tôi nghĩ "tôi đâu có 1 mình" Tôi đang cùng chiến với những chiến binh đầy máu lửa. Và họ sẵn sàng quên mình để làm tốt những gì được giao phó.Tôi lại thấy sự đau đớn của tôi bị lãng quên.Nhìn về mục đích, so sánh về niềm tin và thấy những nỗ lực. Thử thách thì ở đâu trong cuộc đời cũng đều có.Chỉ có những niềm tin và nỗ lực sẽ giúp chúng ta vượt qua. Khi nghĩ về cái tổng thể thì cái cá thể nó không còn tồn tại nữa.Hiện tại tôi vẫn chưa vượt qua được thử thách của bản thân mình. Vì chúng tôi vẫn còn quay. Nhưng khi tôi làm được. Nó sẽ đưa tôi đến với một giới hạn mới.

Lời kết: Hãy đương đầu , để đột phá và vượt qua giới hạn của bản thân... nhiều khi nó cần đến sự đau đớn để về đích đấy các bạn ạ...".

Trước làn sóng tẩy chay Trạng Tý, Ngô Thanh Vân kể khổ về quá trình làm Thanh Sói: Có những lúc tưởng mình gục ngã
Trước làn sóng tẩy chay Trạng Tý, Ngô Thanh Vân kể khổ về quá trình làm Thanh Sói: Có những lúc tưởng mình gục ngã

Qua đó, người đẹp họ Ngô muốn truyền động lực cho các bạn trẻ hay biết đứng lên và đối diện với thử thách để có thể gặt hái thành công. Có thể thấy, Thanh Sói dường như là một trong những tác phẩm tâm huyết nhất của nữ diễn viên trong thời gian này.

Trước làn sóng tẩy chay Trạng Tý, Ngô Thanh Vân kể khổ về quá trình làm Thanh Sói: Có những lúc tưởng mình gục ngã

Tuy nhiên, bài đăng có phần "kể khổ" này khiến dân tình xôn xao khi có người cho rằng Ngô Thanh Vân đang muốn lấy tình cảm của khán giả giữa thời điểm bộ phim Trạng Tý bị "tẩy chay" mạnh mẽ bởi cộng đồng mạng. Trước đó, có thể nói tác phẩm lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh Thần Đồng Đất Việt này hứng phải không ít gạch đá khi dính vào vụ tranh chấp bản quyền giữa tác giả Lê Linh và công ty Phan Thị. Nhà sản xuất phim đã mua bản quyền bộ truyện trong thời điểm vụ kiện đang diễn ra, cho đến khi tác giả Lê Linh thắng kiện và không đồng ý bán đứa con tinh thần của mình, thì Trạng Tý lại đang trong giai đoạn sản xuất. 

Trước làn sóng tẩy chay Trạng Tý, Ngô Thanh Vân kể khổ về quá trình làm Thanh Sói: Có những lúc tưởng mình gục ngã

Bên cạnh đó, ngay khi trailer Trạng Tý vừa tung ra, các fan của Thần Đồng Đất Việt đã phản đối nhiệt liệt khi cho rằng bộ phim đang phá nát nguyên tác. Trong khi Tý trong truyện là nhân vật được đám trẻ trong làng Phan Thị yêu thương, kính nể thì Tý trong bản điện ảnh lại bị đám trẻ bắt nạt. Không những thế, yếu tố thần thoại phép thuật được đưa vào phim cũng được xem là không hợp lý bởi vốn dĩ Thần Đồng Đất Việt không phải truyện viễn tưởng có yếu tố kỳ ảo.

Trước làn sóng tẩy chay Trạng Tý, Ngô Thanh Vân kể khổ về quá trình làm Thanh Sói: Có những lúc tưởng mình gục ngã

Nhiều khán giả đồn đoán rằng, có lẽ Ngô Thanh Vân đang lo lắng cho "số phận" của Trạng Tý trong ngày ra mắt 30/4 sắp tới, nên mới tích cực chia sẻ về sự vất vả của mình trong quá trình làm phim để khán giả đồng cảm và ủng hộ. Hiện tại, các dự án của nữ diễn viên thực hiện đang nhận được khá nhiều sự quan tâm từ dư luận.

Ảnh: Internet, FBNV

Q.T, Theo Y1