Rộ tin đoàn làm phim 'Cậu Vàng' sử dụng chó ta để đóng cảnh bị bắt trói đánh đập thay cho chó Nhật

Tiên Sinh 12:02 27/08/2019

[Mnewsvn.com] Rất có thể những chú chó ta sẽ trở thành "cascadeur" bất đắc dĩ cho bộ phim "Cậu Vàng".

Sau khi có thông tin nhà sản xuất phim "Cậu Vàng" tuyển lựa một chú chó Shiba Inu để vào vai chính khiến cho cộng đồng mạng phẫn nộ. Rất đông người xem đều cho rằng khá vô lý khi sử dụng một chú chó Nhật Bản vào một phim Việt, nhất là phim Cậu Vàng - chuyển thể từ truyện ngắn Lão Hạc được viết dựa vào bối cảnh Việt Nam thời đói khổ.

Rộ tin đoàn làm phim Cậu Vàng sử dụng chó ta để đóng cảnh bị bắt trói đánh đập thay cho chó Nhật

Trước làn sóng tranh cãi dữ dội từ phía cư dân mạng, đại diện nhà sản xuất đã nhanh chóng lên tiếng phản hồi sẽ không thay đổi "vai diễn" này, đồng thời cho biết cũng đã chọn được 2 chú chó thuần Việt để hỗ trợ Vàng (tên chú chó Nhật) trong quá trình ghi hình: " Vai diễn của cậu Vàng trong phim khá phức tạp, đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và khối lượng thời gian ghi hình rất dài nên chúng tôi phải có phương án dự phòng cho vai này để giảm thiểu rủi ro đau ốm trong suốt quá trình thực hiện". 

Rộ tin đoàn làm phim Cậu Vàng sử dụng chó ta để đóng cảnh bị bắt trói đánh đập thay cho chó Nhật

Trong khi tranh cãi vẫn chưa lắng xuống, mới đây cư dân mạng tiếp tục chuyền tay nhau thông tin, việc nhà sản xuất chọn thêm 2 chú chó thuần Việt hỗ trợ chú chó Nhật, thực chất là để đóng thế những cảnh cậu Vàng bị bắt, trói và thòng lọng.

Rộ tin đoàn làm phim Cậu Vàng sử dụng chó ta để đóng cảnh bị bắt trói đánh đập thay cho chó Nhật

Rộ tin đồn nhà sản xuất phim Cậu Vàng sử dụng 2 chú chó thuần Việt là để đóng thế những cảnh bắt, trói chú chó Nhật Bản.

Trở lại với truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao, phân cảnh cậu Vàng bị bắt bán thông qua lời kể của lão Hạc với ông giáo từng khiến cho những ai đọc tác phẩm này đều không khỏi xót xa: "Nó có biết gì đâu! Nó thấy tôi gọi thì chạy ngay về, vẫy đuôi mừng. Tôi cho nó ăn cơm. Nó đang ăn thì thằng Mục nấp trong nhà, ngay đằng sau nó, tóm lấy hai cẳng sau nó dốc ngược nó lên. Cứ thế là thằng Mục với thằng Xiên, hai thằng chúng nó chỉ loay hoay một lúc đã trói chặt cả bốn chân nó lại. Bấy giờ cu cậu mới biết là cu cậu chết!".

Chúng ta có thể thấy, phân cảnh cậu Vàng bị bắt được miêu tả vô cùng đau đớn khi bị trói chặt bốn chân rồi dốc ngược lên. Theo thông tin của đoàn phim cho thấy sẽ có 2 chú chó thuần Việt được sử dụng để hỗ trợ cho Vàng trong lúc ghi hình, nhiều khán giả suy đoán 2 chú chó Việt thực chất là những "cascadeur" trong phân cảnh bắt, trói và thòng lọng. 

Đông đảo cư dân mạng đều bảy tỏ sự phẫn nộ trước tin đồn trên, nhiều người cho biết việc làm này là quá tàn nhẫn, phân biệt đối xử và chẳng khác nào đang phá hỏng một tác phẩm điện ảnh.

 

Rộ tin đoàn làm phim Cậu Vàng sử dụng chó ta để đóng cảnh bị bắt trói đánh đập thay cho chó NhậtRộ tin đoàn làm phim Cậu Vàng sử dụng chó ta để đóng cảnh bị bắt trói đánh đập thay cho chó Nhật

Mặc dù chỉ là tin đồn, tuy nhiên không ít cư dân mạng đều bày tỏ sự phẫn nộ trước thông tin nhà sản xuất phim Cậu Vàng sử dụng chó Việt để đóng thế cảnh bắt, trói cho chú chó Nhật.