Mai Thu Huyền: "Cụ Nguyễn Du và Thúy Kiều giúp tôi tìm được Mỹ Duyên cho vai nữ chính"

Hằng 16:38 09/04/2021

Theo chia sẻ của đạo diễn kiêm nhà sản xuất của phim "Kiều", việc tìm được nữ chính Trình Mỹ Duyên là do cái duyên đưa đẩy.

Sau thời gian tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, phim điện ảnh "Kiều" vừa chính thức công chiếu vào ngày hôm nay 9/4. Đây là bộ phim được lấy cảm hứng từ tác phẩm "Truyện Kiều" của Đại thi hào Nguyễn Du, điều này cũng khiến không ít khán giả chờ mong khi phim ra rạp. Theo chia sẻ từ phía đạo diễn, nhà sản xuất của "Kiều" là nữ diễn viên Mai Thu Huyền, "Kiều" không khắc họa hết cả cuộc đời Thúy Kiều mà chỉ nhắc đến hoàn cảnh sau khi bị bán vào lầu xanh.

Dàn diễn viên chính của "Kiều" bao gồm: Trình Mỹ Duyên (vai Thúy Kiều), Cao Thái Hà (vai Hoạn Thư), Lê Anh Huy (vai Thúc Sinh), Phương Thanh (vai Tú Bà), Hiếu Hiền (vai Mã Giám Sinh), NSND Lê Khanh (vai Hoạn Bà)... Trong đó đáng chú ý là người đẹp Trình Mỹ Duyên vào vai chính Thúy Kiều. Vốn đã được khắc họa là người có vẻ đẹp cực kì kiêu sa lộng lẫy trong nguyên tác nhưng cuộc đời lại lắm gian truân, việc Mỹ Duyên được thông báo đảm nhận vai Thúy Kiều khiến khán giả không khỏi bàn tán.

Mai Thu Huyền: Cụ Nguyễn Du và Thúy Kiều giúp tôi tìm được Mỹ Duyên cho vai nữ chính
Mai Thu Huyền: Cụ Nguyễn Du và Thúy Kiều giúp tôi tìm được Mỹ Duyên cho vai nữ chính
Trình Mỹ Duyên vào vai Thúy Kiều trong phim "Kiều"

Được biết Trình Mỹ Duyên sinh năm 1995, từng tham gia The Face 2017 trong team của HLV Lan Khuê. Đây là lần đầu tiên Mỹ Duyên đảm nhận vai chính trong một dự án điện ảnh. Chia sẻ về việc chọn một người tay ngang, chưa có kinh nghiệm diễn xuất vào vai chính trong "Kiều", đạo diễn Mai Thu Huyền bày tỏ đây như một cơ duyên và có lẽ cụ Nguyễn Du và nàng Thúy Kiều đã giúp mình tìm được Mỹ Duyên vào vai Kiều.

Theo đó, trong một lần tham dự sự kiện công chiếu bộ phim "Gái già lắm chiêu 3" vào đầu năm 2020, Mai Thu Huyền tình cờ gặp Mỹ Duyên và bị thu hút bởi vẻ ngoài xinh đẹp như công chúa của cô nàng này. Nữ đạo diễn chia sẻ nếu mời ngôi sao có tên tuổi sẽ khó khiến khán giả chấp nhận trong nhân vật Kiều vì họ đã được đóng đinh trong các vai diễn trước. Đồng thời trong các dự án phim của mình, Mai Thu Huyền luôn muốn tìm kiếm những gương mặt mới vì bản thân cô cũng từng được các đạo diễn ưu ái ở thời gian đầu mới gia nhập diễn xuất dù là người tay ngang.

Mai Thu Huyền: Cụ Nguyễn Du và Thúy Kiều giúp tôi tìm được Mỹ Duyên cho vai nữ chính
Theo chia sẻ từ đạo diễn Mai Thu Huyền, việc tìm được Mỹ Duyên để vào vai Kiều là một cơ duyên.

Để hóa thân vào các nhân vật trong "Kiều", dàn cast đã mất 3 tháng để tập luyện về diễn xuất, đài tự, học đàn, học võ...Theo chia sẻ từ Cao Thái Hà, nữ diễn viên đã đến học diễn xuất từ cô Kathy Uyên, đồng thời dành nhiều thời gian để tìm hiểu về nhân vật Hoạn Thư, giúp hoàn thành vai một cách tốt nhất. Riêng nam diễn viên Lê Anh Huy, anh cũng bày tỏ phải học võ cổ truyền từ đầu để lột tả tốt nhất các cảnh quay đánh đấm trong phim.

Mai Thu Huyền: Cụ Nguyễn Du và Thúy Kiều giúp tôi tìm được Mỹ Duyên cho vai nữ chính
Cao Thái Hà trong vai Hoạn Thư
Mai Thu Huyền: Cụ Nguyễn Du và Thúy Kiều giúp tôi tìm được Mỹ Duyên cho vai nữ chính
Lê Anh Huy trong vai Thúc Sinh

Được biết sau các suất chiếu đầu tiên, phim "Kiều" đang nhận về khá nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả. Với việc công chiếu trong giai đoạn phim Việt đang có rất nhiều dự án đã và chuẩn bị ra rạp, liệu "Kiều" có tạo nên được những dấu ấn riêng?

P.T, Theo Y1

Ảnh: Tổng hợp