Gạo Nếp Gạo Tẻ: Có ai thâm như Công, kiểm tra "hồ sơ khai thuế" ông Lực xem thế nào rồi mới chịu nhận bố dượng?

Yến Thu 14:46 02/01/2019

[NMewsvn.com] Công khôn khéo yêu cầu ông Lực giao một đống giấy tờ vớ vẩn để kiểm tra xem ông Lực có phải là người tốt không, nhưng sự xuất hiện của một tờ giấy đặc biệt mới đáng chú ý. Đó là "Hồ sơ khai thuế năm", tờ giấy có khả năng chứng minh được là ông Lực giàu tới cỡ nào.

Trong tập 104 vừa lên sóng tối 1/1/2019 của Gạo Nếp Gạo Tẻ, để có thể lấy bà Linh, mẹ của Công (Hoàng Anh), ông Lực (Tuấn Anh) phải vượt qua loạt cửa ải khó khăn của cậu con trai quái chiêu. Đặc biệt, ông Công phải đưa ra giấy... chứng nhận thu thuế năm cho cậu con trai "ghẻ"?

Không hiểu cách làm này của Công nhằm dụng ý gì. Tại sao phải kiểm tra giấy... chứng nhận nộp thuế của ông Lực? Có phải là vì Công muốn... "bố dượng tương lai" chứng minh tài sản qua mảnh giấy này?

Thâm như Công trong Gạo Nếp Gạo Tẻ: Kiểm tra hồ sơ khai thuế ông Lực xem thế nào rồi mới chịu nhận bố dượng? - Ảnh 1.

Cụ thể, trong một cảnh Công và ông Lực gặp gỡ nhau, ông Lực phải đưa ra hàng loạt giấy tờ để cậu con trai của "người thương" kiểm tra. Đếm sơ sơ có thể thấy trong đó có giấy khám sức khoẻ, giấy xác nhận độc thân, hồ sơ gia phả chứng minh gia đình trong sạch. Những loại giấy tờ này có thể phần nào dễ hiểu vì nó là bằng chứng chứng minh cho tình trạng hôn nhân, sức khoẻ và gia đình của ông Lực. Nhưng trong đó, khó hiểu nhất là sự có mặt của tờ giấy chứng nhận thu thuế. Thực tế mà nói, tất cả các loại giấy tờ mà ông Lực đưa ra như gia phả, giấy khám sức khỏe... đều có thể làm giả rất dễ dàng. Tuy chỉ có tờ giấy chứng nhận thu thuế muốn làm giả là phức tạp và tốn kém hơn nhiều. Dĩ nhiên vì làm giả giấy thu thuế thì mức độ chịu phạt trước pháp luật cao hơn. Trong tất cả các loại giấy mà ông Lực đưa ra, riêng chỉ có tờ giấy thu thuế là chứng nhận được việc ông bố dượng tương lai của Công rất là... giàu. Một người như Công chắc chắn phải hiểu chuyện đó.

Thâm như Công trong Gạo Nếp Gạo Tẻ: Kiểm tra hồ sơ khai thuế ông Lực xem thế nào rồi mới chịu nhận bố dượng? - Ảnh 2.

Thâm như Công trong Gạo Nếp Gạo Tẻ: Kiểm tra hồ sơ khai thuế ông Lực xem thế nào rồi mới chịu nhận bố dượng? - Ảnh 3.

Công kiểm tra hàng loạt giấy tờ của ông Lực, từ gia phả gia đình cho tới cả hồ sơ khai thuế.

Trước sự kiểm tra quá mức của Công, ông Lực còn ngay lập tức thể hiện để chứng minh mình là một người có đầy đủ sức khoẻ. Ông yêu cầu Công nhìn ông từ đầu đến chân, nhìn từ xương vào tận trong máu, từng tuổi này nhưng bụng rất bé, điều đó chứng minh ông Lực hoàn toàn khoẻ mạnh. Nhưng cũng chẳng để làm gì, có lẽ Công đã xác định được ông Lực chính là bố dượng tương lai khi nhìn thấy tờ giấy thu thuế rồi.

Thâm như Công trong Gạo Nếp Gạo Tẻ: Kiểm tra hồ sơ khai thuế ông Lực xem thế nào rồi mới chịu nhận bố dượng? - Ảnh 4.

Thâm như Công trong Gạo Nếp Gạo Tẻ: Kiểm tra hồ sơ khai thuế ông Lực xem thế nào rồi mới chịu nhận bố dượng? - Ảnh 5.

Có vẻ ông Lực đã bị Công "lừa". Không có ai đi kiểm tra độ "đàng hoàng" của một người bằng giấy tờ cả.

"Gạo Nếp Gạo Tẻ" tập 104, Công "kiểm tra lý lịch" của ông Lực qua giấy tờ

Ông Lực còn khá "ngây thơ" khi cho rằng Công kiểm tra giấy tờ của mình vì lo rằng mẹ của anh sẽ gặp phải một người đàn ông xấu. Nhưng vấn đề là chỉ kiểm tra những tờ giấy thôi thì không thể chứng minh được nhân cách của ông Lực khi mà giấy tờ ngày nay hoàn toàn có thể làm giả kia mà!

Ông Lực có lẽ đã "chứng minh tài sản" thành công để được Công chấp nhận cho tiến tới với bà Linh, mẹ của Công. Hãy chờ xem diễn biến những tập tiếp theo của Gạo Nếp Gạo Tẻ vào tối các ngày thứ 2, 3, 4 lúc 20g00 trên kênh HTV2 để xem dụng ý thực sự của Công là gì.

Loading...