Chìa Khóa Trăm Tỷ vượt mốc 68 tỷ & được báo Trung Quốc khen ngợi hết lời

Thuong Nguyen 11:03 10/02/2022

Không nằm ngoài dự đoán về phim Tết 2022, Chìa khóa Trăm tỷ được công chúng yêu thích và nhanh chóng vượt mốc doanh thu 68 tỷ sau 10 ngày ra mắt.

Chìa Khóa Trăm Tỷ vượt mốc 68 tỷ & được báo Trung Quốc khen ngợi hết lời

Tết Nhâm Dần 2022 đánh dấu sự trở lại của phim Việt tại các phòng vé sau 1 năm nhiều khó khăn của điện ảnh Việt. Sức tàn phá của đại dịch đã khiến nhiều dự án phim lùi thời gian ra mắt, gặp nhiều khó khăn trong sản xuất, không có được lượng khán giả ra rạp, cũng như nhiều dự án đang bước vào giai đoạn triển khai bị kéo lùi vô thời hạn.

Trong bối cảnh đó, các bộ phim ra rạp Tết Nhâm Dần đều không phải là phim làm riêng cho dịp Tết. Chìa Khóa Trăm Tỷ nhận được nhiều kỳ vọng bởi là một phim hài – hành động có một cốt truyện tốt, hứa hẹn nhiều chi tiết thú vị, cộng với dàn diễn viên “trăm tỷ” bảo chứng về diễn xuất là Kiều Minh Tuấn, Thu Trang, Jun Vũ, Anh Tú Atus, và do Võ Thanh Hòa – đạo diễn “trăm tỷ” trẻ nhất điện ảnh Việt sản xuất.

Sau 9 ngày ra rạp, Chìa khóa Trăm Tỷ đã thu được phản hồi tích cực ngoài sự mong đợi với doanh thu đạt hơn 68 tỷ (tương đương gần 780.000 vé). Đến thời điểm hiện tại, Chìa Khoá Trăm Tỷ ngoài việc là phim hài Việt duy nhất của Tết 2022 thì cũng đã trở thành bộ phim hài Việt duy nhất trong tháng 2/2022.

Sau các suất chiếu đầu tiên đều kín rạp, khán giả nhanh chóng bị thu hút bởi câu chuyện đầy bất ngờ và mang đến nhiều tiếng cười trong những ngày đầu năm. Cái tên “Chìa Khóa Trăm Tỷ” cũng mang lại một không khí tích cực, hoan hỉ cho khán giả với hi vọng một năm nhiều vận khí và tài lộc.

Chìa Khóa Trăm Tỷ vượt mốc 68 tỷ & được báo Trung Quốc khen ngợi hết lời

Tết Nhâm Dần 2022 cũng là năm chứng kiến mùa phim Tết có nhiều thay đổi vì dịch bệnh. Lượng khách đến rạp không như mọi năm và thị trường Hà Nội chưa mở cửa (cả nước chỉ có gần 65% rạp chiếu phim được mở cửa). Tuy gặp phải nhiều khó khăn nhưng Chìa Khoá Trăm Tỷ vẫn nhận được sự yêu thương của khán giả khi đã thu về mức doanh thu ấn tượng và vượt xa các phim phát hành cùng thời điểm.

Chìa khoá Trăm tỷ bất ngờ nhận được lời khen từ báo chí Trung Quốc

Phim nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả và cộng đồng mạng: “Rất lâu mới trở lại rạp xem một bộ phim Việt hài hước vui vẻ như vậy” “Chị Thu Trang đóng hôn Kiều Minh Tuấn rất tự nhiên và ngọt ngào nhé. Hai anh chị cũng hợp nhau nữa” “Jun Vũ rất xinh” “Đầu năm mở rạp mình xem “Chìa khóa trăm tỷ” hi vọng một năm nhiều tiền tỷ và thành công. Phim rất hay và đáng xem mùa Tết này”.

Và có một bất ngờ cho ekip khi bộ phim cũng nhận được những phản hồi tích cực từ báo chí thế giới. Trong bài điểm tin về tình hình phòng vé Trung Quốc và các nước trong khu vực dịp tết Nhâm Dần, trang Sohu đã nhắc tới điện ảnh Việt Nam và bộ phim Chìa khóa trăm tỷ: "Ở Việt Nam, dù rạp tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc vẫn chưa mở, sức chứa rạp cũng chỉ đến mức 50% thông thường, họ vẫn thu về con số ấn tượng là xấp xỉ 104,4 tỷ đồng trong tuần qua". Sohu vinh danh quán quân phòng vé hiện tại của Việt Nam là Chìa Khóa Trăm Tỷ. Đây là một trong những lần hiếm hoi trang tin Trung Quốc đăng tải thông tin về điện ảnh Việt. Nên mặc dù các thông số về doanh thu mà trang tin đề cập chưa chính xác nhưng đây cũng là một tin vui với không chỉ Chìa Khoá Trăm Tỷ mà còn với thị trường phim Việt khi nhận được sự quan tâm từ bạn bè quốc tế.

Chìa Khóa Trăm Tỷ vượt mốc 68 tỷ & được báo Trung Quốc khen ngợi hết lời

Sohu đăng tải thông tin về thị trường điện ảnh Việt Nam và bộ phim Chìa khóa trăm tỷ