Ấn định ngày khởi chiếu ‘Ròm’ - phim Việt thắng lớn ở Liên đoàn phim tại Hàn Quốc

Baggio 04:54 02/06/2020

[Mnewsvn.com] Đạo diễn Trần Thanh Huy đã tiết lộ thời gian khởi chiếu dự án mà bản thân thai nén trong suốt 8 năm qua.

Sau khi hoàn tất những thủ tục và được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép, phim Việt “Ròm” dự kiến khởi chiếu trên các rạp toàn quốc vào ngày 31-7.

Đạo diễn Trần Thanh Huy cho biết: “Tôi muốn tạo nên hơi thở cuộc sống bằng việc để các diễn viên dường như hòa nhập hẳn vào câu chuyện của phim, những lời thoại hay tình huống trong phim đều được xây dựng tự nhiên và gần gũi nhất như đời thường”.

“Ròm” tác phẩm điện ảnh khai thác về chủ đề người lao động nghèo, nhất là những đưa trẻ thiếu niên đường phố. Phim được quay trong bối cảnh khu chung cư cũ và đang chờ chính quyền tờ giải tỏa tại Sài thành.

Ấn định ngày khởi chiếu ‘Ròm’ - phim Việt thắng lớn ở Liên đoàn phim tại Hàn Quốc
Ngày 31-7, "Ròm" chính thức ra mắt tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

Nhân vật chính của bộ phim là Ròm - một cậu bé làm “cò đề” để kiếm miếng cơm, mang áo sống qua ngày, đồng thời đóng vai chuyên gia tư vấn cho người dân những “lô” để họ có cơ may trúng đề. Tuy nhiên Ròm vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt, thậm chí là tính mạng với Phúc - một tay “cò đề” giang hồ sống cùng khu tranh giành từng khách hàng một.

Ấn định ngày khởi chiếu ‘Ròm’ - phim Việt thắng lớn ở Liên đoàn phim tại Hàn Quốc
Một đoạn phim trong "Ròm". 

Câu chuyện của Ròm về cuộc sống của những người dân lao động nghèo. Họ đều chơi số đề với hy vọng thay đổi cuộc đời. Dù có cuộc sống cực nhằn nhưng cậu bé Ròm luôn giữ trạng lạc quan, yêu đời và đam mê, yêu thích với những con số để thực hiện ước muốn kiếm tiền đi tìm cha mẹ thất lạc của mình.

Mất đến 8 năm để đạo diễn Trần Thanh Huy theo đuổi dự án của phim cho đến ngày “Ròm” được chính thức ra mắt khán giả Việt vào ngày 31-7 tới. Trước đó, “Ròm” đã thắng lớn ở Giải New Currents - giải thưởng cao nhất tại Liên hoan phim Quốc tế Busan năm 2019 và chính vì điều này sẽ khiến khán giả nóng lòng chờ đón cho ngày khởi chiếu của phim.

Loading...