Vũ trụ Pokemon sẽ ra sao sau cái kết vô cùng bất ngờ trong live action Detective Pikachu?

Lele Air 16:47 10/05/2019

[MNewsvn.com] Một cánh én có thể làm nên mùa xuân, liệu bộ phim live action đầu tiên của chú chuột điện màu vàng này có thể đem lại một vũ trụ điện ảnh xoay quanh các nhân vật Pokemon hay không?

[Cảnh báo bài viết có tiết lộ trước nội dung]

Thương hiệu kiếm tiền nhiều nhất thế giới này đã quá quen mặt với công chúng, khi xuất hiện từ video game, thẻ bài, đồ chơi cho tới các bộ phim hoạt hình ăn khách suốt nhiều thập kỉ qua. Tuy vậy, lần đầu tiên thế giới được chứng kiến bộ phim người đóng đầu tiên về hiện tượng siêu thú Pokemon qua bộ phim Thám Tử Pikachu, công chiếu thứ 6 (10/5) vừa qua. Đây chỉ là bước đi đầu tiên của Wanner Bros. trong tham vọng mở ra một vũ trụ điện ảnh xoay quanh thương hiệu ăn khách này.

Không ai có thể cưỡng lại sức hút của cục bông vàng

Thám Tử Pikachu được chuyển thể từ tựa game cùng tên. Mặc dù không thành công về mặt doanh thu, thế nhưng tựa game này ngay lập tức được Legendary đưa vào tầm ngắm khi có ý định chuyển thể bởi vì cốt truyện game quá tốt. Bộ phim lấy bối cảnh thành phố Ryme, nơi con người và Pokemon sống hòa bình thân thiện. Phim xoay quanh nhân vật chính Tim Goodman do Justice Smith thủ vai. Một ngày nọ, Tim bỗng phát hiện ra có một chú Pikachu đi lạc vào nhà mình. Nhưng điều ngạc nhiên nhất là anh hiểu được những gì chú ta nói thay vì những tiếng “pika, pika” quen thuộc. Không những biết nói tiếng người mà chú chuột vàng này còn nói rất nhiều và nghiện café nặng. Cả hai cùng nhau bước vào chuyến phiêu lưu tìm lại người cha mất tích của Tim và nguyên nhân vì sao Pikachu bỗng dưng mất khả năng phóng điện.

Không những biết nói mà còn biết phá án

Với một tài nguyên rộng mở như vậy, thương hiệu này hoàn toàn đủ sức để mở rộng thành vũ trụ điện ảnh. Tờ Screenrant đưa ra nhận định Detective Pikachu có thể là khởi đầu cho sự ra đời của vũ trụ phim live – action Pokemon. Trong phim quá khứ của Mewtwo vẫn còn là ẩn số. Vì vậy, việc bộ phim tiếp theo khả năng cao sẽ xoay quanh Pokemon huyền thoại này. Kết phim lại mở ra một câu chuyện mới khi hé lộ sự thật bất ngờ: Pikachu và cha của Tim là cùng một người. Mewtwo đã hợp nhất họ lại để cứu mạng ông. Trong phân cảnh cuối cùng của phim, Mewtwo đã tách bộ đôi này ra, cho thấy một Pikachu và Ryan Reynold riêng biệt.

Mewtwo sẽ là nhân tố quyết định trong phần mới

Chính vì điều này, chúng ta không được chứng kiến một chú Pikachu lém lỉnh nói nhiều qua cách thể hiện duyên dáng của Ryan Reynold vào phần tiếp theo nữa. Và nó cũng cho thấy sức mạnh khủng khiếp của Mewtwo khi có thể dễ dàng kết hợp Pokemon với con người. Nếu có một nhiệm vụ khó khăn để thực hiện trong tương lai, nhà sản xuất cần phải tạo ra Thám tử Pokemon biết nói một lần nữa. Liệu chú vịt ngốc nghếch Psyduck mà biết nói sẽ như thế nào nhỉ?

Bộ phim đang được công chiếu trên toàn quốc

Loading...