Dịch vụ xem phim trực tuyến Netflix ngưng cho dùng thử 30 ngày tại Việt Nam

Tiên Sinh 18:19 06/02/2020

[MNewsvn.com] Chính sách dùng thử 30 ngày tại Việt Nam đã bị Netflix dừng triển khai tại Việt Nam.

Trước đó, từ khi có mặt tại thị trường Việt Nam đầu 2016, dịch vụ xem phim trực tuyến nổi tiếng của Mỹ luôn cho phép người dùng xem miễn phí tháng đầu tiên với bất kỳ một trong ba gói dịch vụ.

Hiện Netflix chưa thông báo lý do thay đổi chính sách đã được áp dụng trong 4 năm qua. Tuy nhiên, theo một số người dùng Netflix trên các diễn đàn và nhóm Facebook, việc này có thể do thị trường Việt Nam xuất hiện tình trạng lợi dụng chính sách, rao bán lại tài khoản xem phim với giá rẻ hơn nhiều mức phí chính thức. Việc cho miễn phí một tháng ngay cả với gói xem cao nhất tạo kẽ hở cho nhiều người lập ra tài khoản rồi bán lại để tự thu tiền về mình.

Dịch vụ xem phim trực tuyến Netflix ngưng cho dùng thử 30 ngày tại Việt Nam

Phí hàng tháng của Netflix gồm ba mức: 180.000 đồng (SD - 1 người xem), 220.000 đồng (HD - 2 người xem) và 260.000 đồng (4K - 4 người xem) nhưng nhiều tài khoản được rao bán trên mạng chỉ từ 18.000 đến 40.000 đồng hàng tháng. Sau khi giao dịch, người mua được cung cấp một tài khoản đăng nhập với địa chỉ email lạ và mật khẩu có sẵn. Các tài khoản Netflix được bán giá rẻ kiểu này thường sẽ bị vô hiệu sau một tháng, vì hết thời gian dùng thử miễn phí ban đầu.

Ngoài Netflix, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify cũng xuất hiện tình trạng rao bán tài khoản giá rẻ tràn lan trên mạng với chi phí thấp hơn nhiều mức chính thức. Trên trang chủ của Spotify cũng xuất hiện thông báo họ chỉ áp dụng chính sách miễn phí ba tháng đầu dùng thử ở thị trường Việt Nam cho tới 17/2/2020. 

Loading...