Trúc Nhân gửi thông điệp đẹp về yêu đơn phương cho LGBT trong MV mới

Cỏ 16:27 18/07/2018

[Mnewsvn.com] 3 câu chuyện, 3 giới tính, Trúc Nhân không chỉ đem lại cảm xúc đau đớn mà những người đơn phương đang chịu, anh còn mang lại một thông điệp đẹp cho LGBT.

Trúc Nhân là chàng ca sĩ trẻ với các bản hit đình đám gây sóng gió V-pop một thời như "Thật bất ngờ, Bốn chữ lắm, Tìm,..." 

Sau một thời gian dài vắng bóng trên đường đua âm nhạc, cuối cùng Trúc Nhân cũng quay trở lại với MV "Người ta có thương mình đâu". Có thể nói lần này Trúc Nhân chi rất mạnh tay cho sản phẩm ấp ủ của anh. Được biết anh muốn dùng lần trở lại này để hoàn toàn thay đổi hình ảnh của mình trong mắt khán giả yêu thích anh. Một người trưởng thành hơn và chín chắn. 

Chính vì vậy, giai điệu da diết của piano cùng với lời bài hát ngọt ngào, gần gũi, sâu lắng của Trúc Nhân khiến cho nhiều người lặng đi và rơi nước mắt. Kết hợp cùng nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, bài hát mới của Trúc Nhân thực sự là ca khúc dễ dàng đi vào lòng người, đặc biệt với những ai đang yêu đơn phương. 

Nội dung câu chuyện kể về 3 con người khác nhau, 3 nghề nghiệp hoàn toàn chẳng liên quan gì với nhau, nhưng thực ra lại liên kết bằng tình yêu đơn phương thầm lặng. Nếu chỉ là những câu chuyện tình yêu bình thường thì chắc chắn MV lần này sẽ không để lại gì sâu sắc. Nhưng không, Trúc Nhân đã rất tinh tế khi lồng vào đó 3 giới tính, nam nữ và đồng tính. 

Cuộc đấu tranh giành quyền lợi của LGBT tại Việt Nam đã bắt đầu từ rất lâu. Và điều mà tất cả những người sinh ra ở giới tính thứ ba đó luôn mong muốn đó chính là được công nhận bình đẳng như người khác. Việc Trúc Nhân xem tình yêu của người đồng tính trong MV mình với cấu trúc câu chuyện hoàn toàn không khác với tình yêu nam nữ đã gửi đến một thông điệp đẹp: "Cho dù bạn là nam, nữ hay đồng tính. Yêu đơn phương cũng đau khổ như nhau." 

Trúc Nhân đã khéo léo đưa đồng tính trở thành giới tính thứ ba ngang hàng và bình đẳng với 2 giới tính vốn dĩ luôn được công nhận hiện tại. Có lẽ, Trúc Nhân hiểu rằng, tình yêu chính là sức mạnh duy nhất khiến con người ta trở nên không khoảng cách, cũng chính là mối liên kết bền vững để đồng cảm cùng nhau. 

Loading...