Sau Độ Ta Không Độ Nàng, ca khúc về tình yêu công chúa triều Nguyễn dành cho nhà sư đang gây bão Vpop

Tiên Sinh 00:00 09/07/2019

[Mnewsvn.com] “Tránh duyên” của Đình Dũng bất ngờ được cộng đồng mạng chia sẻ chóng mặt tuần qua và trở thành từ khoá nổi bật.

Sau cơn sốt Độ ta không độ nàng, nhiều giọng ca Vpop nhanh chóng phát hành các ca khúc đi theo xu hướng kể chuyện kết hợp giai điệu đậm màu sắc nhạc Hoa. Một số sản phẩm tiêu biểu như Thê tử (Minh Vương M4U, Hương Ly), Tránh duyên (Đình Dũng)... Trong đó, Tránh duyên đang gây bão trên BXH nhạc Việt. Bài hát giữ hạng 7 #zingchart real-time và đạt hơn 2 triệu lượt nghe trên Zing MP3 sau 2 tuần ra mắt. 

Đình Dũng cho biết nội dung bài hát được anh lấy cảm hứng từ giai thoại trong lịch sử Việt Nam. Đó là câu chuyện về mối tình đơn phương của công chúa Ngọc Anh thuộc triều nhà Nguyễn dành cho thiền sư Thiệt Thành Liễu Đạt. Theo giai thoại, công chúa Ngọc Anh dành tình yêu đơn phương, luôn thương nhớ thiền sư dẫn đến sức khỏe ngày một sa sút. Kết thúc câu chuyện, vì muốn “tuyệt tình tránh yêu thương nhân gian”, thiền sư Thiệt Thành Liễu Đạt đã tự thiêu trong chùa Đại Giác.

Sau Độ Ta Không Độ Nàng, ca khúc về tình yêu công chúa triều Nguyễn  dành cho nhà sư đang gây bão Vpop

Trước Tránh duyên, Đình Dũng từng gây chú ý với Bán duyên. Sản phẩm này cũng đi theo mô-típ MV cổ trang và ca từ kể chuyện. Ca khúc hiện sở hữu 36 triệu lượt nghe trên Zing MP3. 

Sau Độ Ta Không Độ Nàng, ca khúc về tình yêu công chúa triều Nguyễn  dành cho nhà sư đang gây bão Vpop

Sau thành công của hai bản hit Anh đang ở đâu đấy anh (8 tuần đứng nhất #zingchart) và Em đã thấy anh cùng người ấy (vươn đến hạng 2 #zingchart tuần), Hương Giang tiếp tục trình làng ca khúc mới mang tên Em hơi mệt với bạn thân anh. Sản phẩm nằm trong dự án Tuesday Universe của nữ ca sĩ 28 tuổi. Khác với hai hit trước, Em hơi mệt với bạn thân anh thuộc dòng nhạc dance do Trang Pháp sáng tác và Masew phối khí.

Bài hát mới của Hương Giang nhận được lời khen vì phần âm nhạc sôi động và đề tài khá thú vị. Đó là câu chuyện về sự lo lắng của cô gái khi bạn thân khác giới của người yêu liên tục xuất hiện và quấy rầy chuyện tình cảm của mình. Chủ đề này ít xuất hiện trong các sản phẩm âm nhạc tại thị trường Việt Nam.

Sau Độ Ta Không Độ Nàng, ca khúc về tình yêu công chúa triều Nguyễn  dành cho nhà sư đang gây bão Vpop

Tuy nhiên, so với Anh đang ở đâu đấy anh và Em đã thấy anh cùng người ấy, Em hơi mệt với bạn thân anh gặt hái thành tích khá khiêm tốn sau 1 tuần phát hành. Ca khúc giữ hạng 20 #zingchart tuần này và thu về hơn 2 triệu lượt nghe. Một số người đánh giá chất nhạc dance của ca khúc kém thân thiện với gu nghe nhạc đại chúng. Bên cạnh đó, cách hát mờ và chưa rõ chữ của Hương Giang cũng là hạn chế khiến sản phẩm ít gây được chú ý. Nhiều khán giả cho rằng giọng hát của nữ ca sĩ phù hợp với các bản ballad hơn. Dù vậy, vẫn có ý kiến khen ngợi Hương Giang vì dám thử sức với màu sắc âm nhạc mới.

Sau Độ Ta Không Độ Nàng, ca khúc về tình yêu công chúa triều Nguyễn  dành cho nhà sư đang gây bão Vpop

Top 10 #zingchart tuần này chứng kiến Tình cũ bao giờ cũng tốt hơn? của Dương Hoàng Yến tiến thẳng lên hạng 4. Đau để trưởng thành (OnlyC) giữ vững ngôi vương trên BXH.

Loading...