Sáng tác lời bài hát 'cổ suý' loạn luân, rapper Chị Cả bị phạt 35 triệu đồng, buộc 'tiêu huỷ', gỡ sản phẩm âm nhạc

Khánh Vy 10:00 15/10/2021

Quyết định phạt rapper Chị Cả được căn cứ theo khoản 3 Điều 13 Nghị định 38/2021/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Những ngày gần đây, mạng xã hội xôn xao với 1 bài hát có nội dung đồi truỵ, 'cổ suý' cho việc 'loạn luân' giữa bố chồng và con dâu. Đoạn nhạc được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, với những ngôn từ nghe mà 'nóng mặt' vì những ngôn từ táo bạo về mối quan hệ trái luân thường đạo lý. Được biết đó là một trích đoạn nhạc từ bài hát Censored của rapper Chị Cả (tên thật: Đinh Thanh Tùng). Mặc dù được sáng tác đã lâu nhưng hiện tại bài hát được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các phương tiện truyền thông.

Sáng tác lời bài hát cổ suý loạn luân, rapper Chị Cả bị phạt 35 triệu đồng, buộc tiêu huỷ, gỡ sản phẩm âm nhạc

Nam rapper Chị Cả

Sau khi bản nhạc được chia sẻ rộng rãi, rapper Chỉ Cả cũng chính thức lên tiếng xin lỗi, phía đơn vị Tiktok cũng nhanh chóng gỡ bỏ đoạn nhạc này.

Vào chiều 14/10, trao đổi với Zing, ông Phạm Cao Thái, Chánh Thanh tra Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho biết vừa ký văn bản xử phạt hành chính đối với rapper Chị Cả vì hành vi lưu hành sản phẩm Censored có nội dung trái với thuần phong, mỹ tục của dân tốc. Quyết định này được căn cứ theo khoản 3 Điều 13, Nghị định 38/2021/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hoá và quảng cáo. Cụ thể, nam rapper bị xử phạt 35 triệu đồng, đồng thời buộc phải tiêu huỷ sản phẩm, gỡ hoàn toàn khỏi các nền tảng mạng xã hội.

Trước đó, nhóm rapper Rap Nhà Làm cũng bị phạt 45 triệu đồng vì hành vi lưu hành sản phẩm có nội dung xúc phạm tín ngưỡng, tôn giáo.