Nhạc sĩ lên tiếng bức xúc giữa nghi vấn Loli chính là Chi Pu: "Lấy họ tên ai đó làm cớ chửi đổng thì thôi"

Khánh Vy 14:43 16/09/2021

Dòng trạng thái của Kiên đang gây chú ý.

Vào ngày hôm qua (15/9), cộng đồng mạng không khỏi xôn xao trước nghi vấn Chi Pu đổi nghệ danh thành Loli, cho ra mắt MV Thiên Đường Cô Đơn. Netizen không khỏi hoài nghi do giọng hát trong Thiên Đường Cô Đơn có sự tương đồng rất lớn với giọng hát Chi Pu, đồng thời ca khúc cũng do một "người quen" với nữ ca sĩ Anh Ơi Ở Lại sáng tác.

Nửa đêm ngày 16/9, nhạc sĩ trẻ Kiên Trịnh, tác giả của 2 ca khúc Thiên Đường Cô Đơn của Loli và Cung Đàn Vỡ Đôi của Chi Pu, đã đăng tải dòng trạng thái khá bức xúc. Dù anh không hề chỉ đích danh bất kì ai nhưng nhiều netizen cho rằng anh đang đề cập về nghi vấn Chi Pu đổi nghệ danh thành Loli gây tranh cãi.

Xem thêm: Chi Pu mở tiệc 'xôi thịt' cuối tuần, đến Ngọc Trinh - Linh Rin cũng lên tiếng

Nhạc sĩ lên tiếng bức xúc giữa nghi vấn Loli chính là Chi Pu: Lấy họ tên ai đó làm cớ chửi đổng thì thôi
Dòng trạng thái của nhạc sĩ Kiên Trịnh đăng vào nửa đêm 16/9, giữa lúc netizen đang đặt nghi vấn Chi Pu đổi nghệ danh thành Loli

Kiên cho biết khán giả có quyền tin vào đôi tai và óc phán đoán tuy nhiên việc đó khác với việc công khai xác nhận một thông tin chỉ đơn thuần dựa trên "sự phán đoán". Dựa trên thông tin thiếu căn cứ để phán xét một ai đó là điều sai lầm thứ hai. Dùng thông tin tự phán đoán để đánh giá một sản phẩm là cái sai thứ ba.

Kiên cũng cho biết nếu bạn thích một ca khúc thì cứ tiếp tục nghe tiếp, không thì bỏ qua và mong muốn khán giả dùng cảm nhận trực tiếp để cảm nhận. Anh nhấn mạnh nếu lấy tên tuổi của một ai đó để làm cớ để chửi đổng, chê bai thì anh không chấp nhận. Nam nhạc sĩ indie cũng không quên "cà khịa" chính những người "chê cho sướng miệng" khi đi tắm hoặc rửa bát lại chính là người lẩm bẩm lời bài hát vừa chê ỏng chê eo hôm trước.

Nhạc sĩ lên tiếng bức xúc giữa nghi vấn Loli chính là Chi Pu: Lấy họ tên ai đó làm cớ chửi đổng thì thôi

Bức thư không chỉ đích danh bất kì ai nhưng có đôi nét tương đồng với câu chuyện hôm qua giữa Chi Pu và "tân binh" có tên Loli. Cụ thể, không ít người đã đặt nghi vấn Chi Pu đã âm thầm đổi nghệ danh thành Loli trong khi cả 2 phía đều không ai lên tiếng xác nhận về thông tin này. Một bộ phận netizen qua đó vin vào cớ ca khúc Thiên Đường Cô Đơn là do Chi Pu thể hiện sau khi đổi nghệ danh nên đã "ném đá" sản phẩm.

Nhạc sĩ lên tiếng bức xúc giữa nghi vấn Loli chính là Chi Pu: Lấy họ tên ai đó làm cớ chửi đổng thì thôi

Nguyên văn bài viết của Kiên trên trang cá nhân:

"Ờm, mình nói thế này,

Bạn có quyền tin vào đôi tai và óc phán đoán của bạn, nhưng công khai xác nhận bất cứ thông tin gì dựa trên "sự phán đoán" của bạn thì lại là chuyện khác.

Dựa trên cái thông tin thiếu căn cứ đó để phán xét ai đó, bạn sai tiếp.

Dùng cái thông tin đó để làm tiêu chí đánh giá sản phẩm, bạn lại tiếp tục sai.

Nghe nhạc thì nghe. Hay nói hay, dở nói dở. Thích thì nghe tiếp, không thích bỏ qua. Âm nhạc nó đơn giản vậy thôi á

Xin dùng cảm nhận trực tiếp. Còn lấy họ tên của ai đó làm cớ để chửi đổng chê bai thì thồii, 2 cái tay đó xúc cơm ăn đi.

Mà coi chừng, chê cho sướng miệng rồi lúc đi tắm đi rửa bát lại chính cái miệng đó lẩm nhẩm lời bài hát vừa chê ỏng chê eo hôm trước là kì lắm nha

Mình hứa mình sẽ không cười."