Cẩm Ly gây tranh cãi khi chọn "Mồ tổ cha mày" làm tên ca khúc mới

Yến Thu 23:50 22/06/2019

[MNewsvn.com] Liệu "Mồ tổ cha mày" là một câu nói khiếm nhã hay chỉ đơn thuần là một câu cửa miệng đầy thân thương?

Mới đây, nữ ca sĩ Cẩm Ly đã khiến khán giả "chia rẽ" sâu sắc khi tiết lộ thông tin về ca khúc mới: "Mồ tổ cha mày". Với tựa đề lạ, bài hát đang khiến khán giả chia ra hai luồng ý kiến rõ rệt: người lên án vì ngôn từ không phù hợp, người đồng tình vì sự thân thương, gần gũi.

Cẩm Ly gây tranh cãi khi chọn Mồ tổ cha mày làm tên ca khúc mới

"Chị Tư" đang vấp phải luồng dư luận trái chiều với ca khúc mới.

Cụ thể, trong một chương trình truyền hình, nam ca sĩ Quang Lê đã tiết lộ việc Cẩm Ly sắp cho ra mắt ca khúc mới thông qua phần nhận xét một thí sinh: "Nãy giờ em hát bài Tân Châu, hát bài của chị Tuyết nhưng không hát "Mồ cố tổ mày" của chị Cẩm Ly nên chưa được, mà bài đó cũng chưa phát hành nên lấy đâu ra mà hát", anh hài hước nói.

Tuy tiết lộ Cẩm Ly sắp ra sản phẩm âm nhạc mới nhưng Quang Lê lại nhầm lẫn tên bài hát, khiến Cẩm Ly phải lập tức đính chính tên ca khúc này là "Mồ tổ cha mày", ngay sau đó, anh cũng một lần nữa nhắc lại tên ca khúc mới là "Mồ tổ cha mày".

Ngay sau đó, ba vị HLV đã thuyết phục Cẩm Ly lên sân khấu trình bày một đoạn của bài hát này. Với chất giọng ngọt lịm, nữ ca sĩ đã hé lộ hai câu hát: "Mồ tổ cha mày không về mà thăm đất quê. Mồ tổ cha mày đêm ngày ngoại thương nhớ con..." Câu hát chính là lời mắng yêu thân thương của người bà ở miền Tây, trách yêu đứa cháu lâu ngày không về thăm quê làm ngoại thương nhớ. Quả thật, chỉ với 2 câu hát đơn giản, Cẩm Ly đã mang đến khán giả niềm xúc động vì sự gần gũi, mộc mạc và thân thương.

Cẩm Ly hát hai câu hát trong "Mồ tổ cha mày".

Dưới các đoạn clip, fan "Chị Tư" đồng loạt bình luận, bày tỏ sự thích thú trước giai điệu và lời hát: "Ngọt lắm thôi, Tư đã trở lại", "Nghe đi nghe lại một ngày cả trăm lần",... chứng tỏ người hâm mộ không có vấn đề gì với 4 chữ trên.

Như vậy, "Mồ tổ cha mày" không hề là một câu nói khiếm nhã, mà chính là tiếng mắng yêu của "ngoại" nơi quê nhà. Tuy nhiên, việc lựa chọn tiêu đề ca khúc cũng dễ khiến một bộ phận khán giả chưa hiểu rõ, đặc biệt là phương ngữ miền Tây, thắc mắc và tranh cãi.

Bên cạnh đó, một tài khoản có tên "Cẩm Ly FC" cũng thông báo dưới đoạn clip: "Đính chính cho cả nhà tí: tên bài hát là "Ngoại Ơi Con Về" nha". Điều này đưa đến hai khả năng: thứ nhất, Cẩm Ly đính chính lời Quang Lê không phải là đính chính tên bài hát mà chỉ nói lại cho đúng phần lời bài hát mà thôi. Khả năng thứ hai chính là việc "Chị Tư" đã quyết định đổi tên ca khúc để tránh những rắc rối phát sinh không cần thiết cho một ca khúc đầy ý nghĩa thế này.

Cẩm Ly gây tranh cãi khi chọn Mồ tổ cha mày làm tên ca khúc mới

Thông báo từ Cẩm Ly FC.

Loading...