Điều gì trong MV mới của Onew, chàng leader nhóm nhạc SHINee khiến fans rùng mình sợ hãi?

Cỏ 18:06 05/12/2018

[Mnewsvn.com] MV "Blue" mới phát hành của Onew, trưởng nhóm Shinee khiến fans rùng người: "Sao lại giống Jonghyun đến thế..."

Hôm nay ngày 5/12/2018, MV "Blue" của chàng trưởng nhóm SHINee chính thức được phát hành. 

MV Blue - Onew (Shinee)

Với giọng hát đầy nội lực và giai điệu da diết như vết dao cứa chặt vào trái tim của khán giả, "Blue" chắc chắn là bài hát khiến người ta phải rơi nước mắt nếu như đang im lặng lắng nghe một cách chân thành. 

Nhưng đó chưa phải là điều khiến fans rùng mình sợ hãi. Những hình ảnh trong bài hát được sử dụng một cách đầy ẩn dụ, ma mị nhưng rõ ràng đến mức đáng sợ. Theo lời bình luận của các fans hâm mộ SHINee, bài hát đang kể lại câu chuyện, cuộc hành trình hơn 10 năm mà Onew và các thành viên đã cùng nhau trải qua. 

Một trong số những bình luận của fans giải thích về ý nghĩa của MV

Thế nhưng điều làm cho MV "Blue" trở thành một nỗi ám ảnh lớn trong lòng fans hâm mộ và với khán giả đó là bởi vì sự cô đơn, tông màu lạnh lẽo, hoang tàn, cũ kỹ của MV giống hệt như cách mà Jonghyun, thành viên thân thiết nhất của Onew trước khi rời đi. 

Jonghyun từng có một MV ballad như thế để nói về sự cô đơn, anh cũng đã phải trải qua khoảng thời gian đau khổ, dằn vặt, mệt mỏi với chính căn bệnh trầm cảm của mình mà không ai có thể bên cạnh chia sẻ. Onew sau khi dính những scandals lớn trong sự nghiệp, chàng leader đã không còn cười nhiều như trước, nỗi ưu buồn hiện rõ trong ánh mắt của anh. 

Hình ảnh Onew như ngày đầu mới debut, vẫn là nét ngây thơ, ngỡ ngàng nhưng giờ đã bị thời gian thay đổi... 

Onew cũng chính là thành viên khiến fans lo lắng nhất sau sự ra đi của Jonghyun. Đã có lúc anh bị fans của chính mình quay lưng, đề nghị anh rời khỏi nhóm. Thế nhưng anh vẫn âm thầm chịu đựng. Rồi sự mất mát cứ tiếp đến với Onew, chàng trai mạnh mẽ luôn chọc cười mọi người nay hoàn toàn thay đổi. 

Đã có lúc anh phải rời khỏi căn nhà, nơi mà anh luôn trân trọng, đó là khoảng thời gian anh bị chính fans mình quay lưng...

Hành trình của anh có hi vọng... 

Có cả những vinh quang... 

Và rồi có những khoảnh khắc trên cuộc hành trình đó không ai thấu hiểu, hình ảnh ẩn dụ bịt mắt khiến fans đau lòng

Anh đã nhìn thấy "ai đó" đang đứng đợi... thế nhưng anh đã không bước đến, "ai đó" chính là người mà tất cả fans đều hiểu, không ai khác ngoài chàng ca sĩ tài năng bạc mệnh Jonghyun... 

Thế nhưng cuối cùng, dù mệt mỏi, đau khổ anh vẫn quyết định quay về nhà, đặt viên kim cương trân quý vào lại đúng chỗ của nó, vị trí trân trọng... Onew đã hoàn thành một MV xuất sắc, kể câu chuyện cảm động bằng giai điệu da diết động lòng người, chạm đến trái tim của fans khiến họ thổn thức.

Công nghiệp giải trí Hàn Quốc luôn bào mòn con người ta đến mức kiệt quệ, vì điều gì mà họ đã phải cố gắng đến hôm nay? Chắc chắn chỉ có một lí do là âm nhạc. Thế nên, nếu có thể ngừng việc chỉ trích một ai đó và lắng nghe âm nhạc chân thành. Thì biết đâu, chính việc làm đó sẽ giúp cho các thần tượng Kpop không phải rời đi thêm một ai nữa. 

Loading...