Thương cô học sinh đứng ɴéᴘ vì mưa, cụ bà ăɴ xɪɴ ngỏ ý mua giúp áo mưa

Sữa Dâu 23:21 16/12/2020

[Mnewsvn.com] Câu chuyện về cụ bà ăn xin, dù bản thân nghèo khó, khốn khổ vẫn sẵn sàng đề nghị giúp em học sinh mua áo mưa khiến ai nấy đều nghẹn ngào, xúc động.

Giữa bộn bề, bon chen của cuộc sống hiện đại, những câu chuyện cảm động về lòng nhân ái giúp ta có thêm niềm tin vào điều ý nghĩa. Dù nghèo khó nhưng con người không để hoàn cảnh làm mai một đi sự tốt đẹp trong tâm hồn.

Có thể không giàu có về vật chất nhưng với bản tính lương thiện, người nghèo khó vẫn sẵn sàng đưa tay giúp đỡ người khác trong lúc khó khăn. Đó chính là giá trị nhân văn sâu sắc mà người Việt Nam từ bao đời nay vẫn giữ được.

Thương cô học sinh đứng ɴéᴘ vì mưa, cụ bà ăɴ xɪɴ ngỏ ý mua giúp áo mưa

Bài viết chia sẻ trong group. (Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí)

Dù bản thân nghèo khó vẫn sẵn sàng giúp đỡ cô bé học sinh

Mới đây, câu chuyện chia sẻ trên group cộng đồng ngay sau khi xuất hiện đã khiến ai nấy đều cảm thấy ấm lòng, cảm kích vì hành động đẹp của cụ bà ăɴ xɪɴ.

Theo chia sẻ của chủ nhân bài viết, buổi chiều khi đang đi học thì cô gặp phải trời mưa. Do mưa to nên đành phải phải đứng ɴéᴘ mình vào tiệm bán hàng sát trường để trú tạm.

Thương cô học sinh đứng ɴéᴘ vì mưa, cụ bà ăɴ xɪɴ ngỏ ý mua giúp áo mưa

Đang đi học thì gặp cơn mưa bất chợt là chuyện không hiếm. (Ảnh minh họa: Hà Nội Mới)

Ngay chỗ đó, có một cụ bà ăɴ xɪɴ tầm 60 tuổi, thấy cô mãi chưa vào được trường vì trời mưa, cụ đến và nói: “Để bà lấy tiền mua cái áo mưa cho mặc, để chạy vô trỏng nó ướt mình lạnh sao mà học. Cứ mua đi bà trả tiền cho”.

Vì chỗ đứng trú ngay sát cổng trường, nên cô học sinh cũng từ chối, không muốn làm phiền đến cụ. Dù đã chạy vào lớp nhưng câu nói cùng tấm lòng của cụ bà ăɴ xɪɴ khiến cô vương vấn mãi không nguôi.

“Nghĩ lại vẫn cảm thấy xung quanh chúng ta luôn có những người tốt, dù họ nghèo vật chất nhưng rất giàu tình người”, chủ nhân bài viết chia sẻ.

Thương cô học sinh đứng ɴéᴘ vì mưa, cụ bà ăɴ xɪɴ ngỏ ý mua giúp áo mưa

Có những người già, dù tuổi cao nhưng vẫn phải ra đường kiếm sống. (Ảnh minh họa: Lao động)

Cộng đồng mạng: Cảm ơn vì tình người ấm áp

Trước tấm lòng của cụ bà ăɴ xɪɴ, dù bản thân phải tích góp từng đồng tiền lẻ nhưng vẫn sẵn sàng giúp đỡ em học sinh, cư dân mạng đã không khỏi ngưỡng mộ và biết ơn. Những hình ảnh đẹp và nhân văn luôn xứng đáng được trân trọng, tôn vinh.

“Trước đó mình cũng gặp một cụ ông ăɴ xɪɴ cực tốt bụng. Đợt đấy mình đi làm về buổi tối, trời mưa lại thêm tắc đường nữa, xe đang đi bỗng hết xăng. Ông thấy nên chạy đến hỏi mình cháu hết xăng à, cầm lấy 20 nghìn mà đổ nha”.
“Mong mọi người đừng nghĩ xấu về những người ăɴ xɪɴ. Dù họ nghèo về vật chất, phải đi ăɴ xɪɴ khắp các con ngõ, đường phố nhưng vẫn rất nhân ái”.
“Dù giàu dù nghèo, chỉ cần lương thiện thì đều đáng trân trọng”.
“Cảm ơn câu chuyện ý nghĩa của bạn”.
"Nếu được, lần sau nhớ giúp đỡ bà vài đồng tiền lẻ nha".
"Dù nghèo nhưng vẫn đầy nhân ái".

Thương cô học sinh đứng ɴéᴘ vì mưa, cụ bà ăɴ xɪɴ ngỏ ý mua giúp áo mưa
Thương cô học sinh đứng ɴéᴘ vì mưa, cụ bà ăɴ xɪɴ ngỏ ý mua giúp áo mưa

Câu chuyện chia sẻ của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Có thể nói, hành động của cụ bà ăɴ xɪɴ giống như một ngọn lửa ấm, giúp mỗi người cảm thấy ấm áp hơn giữa trời đông giá lạnh. Lòng tốt, việc làm giúp đỡ cho người khác dù không lớn lao, to tát nhưng chỉ cần xuất phát từ sự chân thành, vậy là đã quá trọn vẹn. 

CỤ BÀ NHẶT VE CHAI TỪ CHỐI NHẬN SỐ TIỀN ĐƯỢC CHO VÀ CÂU CHUYỆN PHÍA SAU

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc cụ bà nhặt ve chai từ chối nhận số tiền chàng thanh niên cho mình và lý do đằng sau hành động này khiến ai nấy đều hết sức cảm động.

Cụ thể, khi được chàng trai đi đường cho một số tiền nhỏ, cụ bà ᴋʜắᴄ ᴋʜổ đã nhất quyết từ chối. Cụ không hề chê số tiền này, đơn giản chỉ vì theo bà, bản thân có lương hưu, hàng ngày vẫn còn có thể làm việc nên không cần nhận sự trợ giúp.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ rộng rãi khắp các diễn đàn, ai nấy đều cảm phục về tấm lòng của cụ. Dù tuổi già, sức yếu nhưng vẫn luôn lạc quan, tự lo cho cuộc sống của bản thân.