Thanh niên lần đầu hẹn hò crush, đi toang nửa tháng lương cay cú: "Em nó không bỏ ra 1 đồng dù là tiền lẻ"

Sữa Dâu 16:35 28/08/2020

[Mnewsvn.com] CĐM xôn xao trước câu chuyện của nam thanh niên kể về lần đầu hẹn hò crush. Vừa cay đắng vừa cay cú vừa cay mắt vì mất toi hơn 4 củ rưỡi.

"Đàn ông trả tiền, đàn bà trả tình" là câu nói thường hay dẫn chứng của nhiều mối quan hệ đang ở giai đoạn hẹn hò. Có thể nói, một số chị em phái đẹp luôn luôn có suy nghĩ trong đầu rằng đi ăn hay đi chơi, đã là crush thì đương nhiên con trai phải chi trả cho bằng hết. Thế nhưng, quan điểm này mới đây đã bị đưa ra bàn tán kịch liệt thông qua câu chuyện của 1 nam thanh niên cho hay: "Vừa đi hẹn hò có 2 ngày đã toang luôn nửa tháng lương, chắc năm sau mới dám hẹn hò lại" khiến CĐM có nhiều ý kiến trái chiều. 

Cụ thể câu chuyện như sau: 

Mình đã tốt nghiệp được một năm, hiện tại mình cũng đang đi làm với mức lương được 10 triệu/tháng. Mình cũng đang có hẹn hò với một em cũng vừa mới tốt nghiệp sinh năm 98. Mình và em cũng mới đi chơi với nhau được có 2 lần và tất cả hai lần đi chơi đó một lần mình là người chủ động mời em đi chơi, còn một lần em là người chủ động. 2 lần đi chơi đó đã tiêu tốn mất của mình gần nửa tháng lương mà mình là người chi trả hết, trong khi đó em không bỏ một đồng nào luôn, mình xin nói lại là không bỏ bất kỳ một đồng nào hết dù là tiền lẻ.

Thanh niên lần đầu hẹn hò crush, đi toang nửa tháng lương cay cú: Em nó không bỏ ra 1 đồng dù là tiền lẻ

Hình minh họa

Lần thứ nhất là ngày đi chơi đầu tiên của mình và em ý. Hôm đó hai đứa đi chơi với nhau rất nhiều chỗEm nó muốn đi ăn đồ nướng Hàn nên mình cũng dẫn đi ăn, mà ăn đồ nướng Hàn tổng thiệt hại tất cả 700k, mình là người đứng lên chi trả. Sau đó em nó có nói: "Em muốn đi uống trà đào". Mình cũng đưa em nó vào để uống, mất tất cả 200k mình cũng là người chi trả.
"Anh ơi, em muốn đi vào chỗ trung tâm thương mại". Mình cũng dẫn em vào trung tâm thương mại. Vào đó cũng chẳng biết thế nào, em nó vào ngay chỗ trung tâm mua sắm có nhiều đồ giảm giá có ngay chiếc váy đang sale giá chỉ còn có 1100k.

Tưởng em mua đồ của em thì em phải bỏ rồi rút cuộc mình cũng là người chi trả. Thoáng cái đi ngay 2 củ rồi các ông à. Thế là ngày đầu tiên hẹn hò đi bay 2 triệu trong ví. Về đến nhà em nó mới nhắn tin hỏi: "Hôm nay đi chơi vui anh nhỉ".
Lúc đó cũng chẳng vui chút nào cả, nhưng vẫn phải nói là vui: "Uh ! Vui chứ em".

Rồi mấy hôm sau em nó chủ động mời mình đi chơi, rồi mình cũng đi lần này mình vẫn mang theo tiền để phòng thân và mình cũng nghĩ lần trước mình mời em nó rồi, bây giờ thì em nó mời lại mình thôi. Nhưng kịch bản lần này cũng không khác lần trước là bao đi ngay 2 củ rưỡi, mình vẫn phải chi trả.

Lần này đi ăn nhưng không phải ăn đồ Hàn nữa mà em nó đổi gió đi ăn đồ Âu, mà ăn đồ Âu được cái nó sang trọng đúng kiểu Âu nhưng khi thanh toán thì khét lẹt, mất một củ cho bữa ăn tối, mình vẫn là người chi trả.

Thanh niên lần đầu hẹn hò crush, đi toang nửa tháng lương cay cú: Em nó không bỏ ra 1 đồng dù là tiền lẻ

Hình minh họa

Sau đó em nó muốn đến siêu thị vẫn vào gian hàng thời trang mà em nó thích hàng sales có khác một đôi dép cao gót nhọn còn 550k và một đôi giày sale rồi còn 750k. Lần này cũng tưởng đồ em mua thì em phải thanh toán nhưng mình vẫn phải thanh toán, một phát hết ngay 2300k. Mua sắm xong cũng muộn rồi. Em nó lại nói thích uống trà đào thôi 200k thế là đi ngay 2500k. Мất hai hôm hẹn hò мấᴛ hắn 4500k gần một nửa tháng lương. Về nhà em nó vẫn ân cần:

Thanh niên lần đầu hẹn hò crush, đi toang nửa tháng lương cay cú: Em nó không bỏ ra 1 đồng dù là tiền lẻ

Hình minh họa

 Đi chơi vui anh nhỉ

- Uh ! Vui quá là vui. Nói là vui nhưng lòng đau như cắt.

Qua những lần đi chơi thế này không biết em nó có nhận ra rằng chi phí mình trả nó quá lớn thế này không ? Và em nó có nghĩ được như thế hay không? Mà em nó không hề bỏ một đồng nào dù là tiền lẻ. Chả lẽ lại bảo là lần trước anh trả rồi thì lần này em trả đi, nói thế cũng ngại. Rồi những lần sau em nó có mời nhưng mình xin cáo lui luôn, từ chối đi chơi với em nó để đi chơi game với thằng bạn. Qua những lần hẹn hò này nói thật chắc phải vài năm nữa mình mới dám quay lại hẹn hò tiếp".

Bài viết vừa đăng tải đã thu hút được một lượng lớn CĐM vào bình luận tranh cãi. Đa phần cho rằng chàng thanh niên không nên vơ đũa cả nắm, chưa chắc gì con gái ai cũng như cô gái mà anh chàng gặp phải. Đương nhiên, cũng có rất nhiều chị em vào bình luận cho rằng con trai đừng quá keo kiệt, việc chấp nhận hẹn hò, làm quen, gặp mặt thì phải chịu khó "đầu tư" để tình cảm còn được thăng tiến. 

Chưa nói về quan điểm ai đúng ai sai, nhưng xét về góc độ công bằng mà nói thì có lẽ hành động của cô gái trên cũng hơi quá đáng. Trước tiên khi con gái đi hẹn hò với một đối tượng nào đó, cũng cần tìm hiểu kĩ càng xem kinh tế và thu nhập cũng như nghề nghiệp của đối phương như thế nào để đưa ra những lựa chọn về địa điểm phù hợp. Không thể nào bắt 1 anh chàng sinh viên dẫn đi ăn nhà hàng 5 sao hay gặp thiếu gia lại đòi ăn mì gõ được. Hoàn cảnh phù hợp chính là điều mà 1 cô gái tinh tế nên làm để khiến cho cả đôi bên nếu lỡ không thành duyên do không hợp thì cũng không để lại ám ảnh. 

Việc cô gái trong câu chuyện trên dù biết chàng trai là sinh viên vừa tốt nghiệp, bản thân có thể anh chàng cũng không dám thổ lộ nhiều chuyện tài chính của mình, chàng chấp nhận chi trả vì chàng nghĩ rằng có thể chất lượng của buổi hẹn hò phụ thuộc và giá trị tiền mặt mà chàng bỏ ra. Thế nhưng chính vì sự thiếu tinh tế của cô nàng đã khiến tạo ra sự kinh hoàng trong nhận thức về con gái của nam thanh niên nói trên.

Thanh niên lần đầu hẹn hò crush, đi toang nửa tháng lương cay cú: Em nó không bỏ ra 1 đồng dù là tiền lẻ

Hình minh họa

Qua chuyện này không thể nói cô gái hoàn toàn sai. Rất tiếc cho chàng trai vì đã không thành thật sau lần hẹn đầu. Chàng trai "toang" đời với mối tình dang dở vì đã trót để cô gái nghĩ rằng: "Lần trước cũng thế mà anh ấy vẫn vui, vậy thì số tiền ấy có lẽ là vừa sức với anh ấy rồi". Nhưng cô gái cũng không đúng, con gái phải có phẩm giá của mình, đi ăn hay đi xem phim uống nước còn có thể để con trai chi trả. Đến đồ mình muốn mua mà không tự mua được, lại thừa cơ hội hẹn hò để bắt người thích mình lấy lòng mình bằng cách mua cho thì hoàn toàn quá vô lý rồi. Trừ khi người ta chủ động tặng, còn không đừng khiến cho họ cảm thấy họ không phải đang hẹn hò, mà đang bị đào mỏ hay lợi dụng. Như vậy cái giá phải trả cho hành động đó sẽ rất đắt đấy. 

Với lại, ở xã hội bình đẳng giới hiện tại, việc con gái thỉnh thoảng chủ động trả tiền cho 1 bữa ăn sau vài lần hẹn hò để thể hiện sự độc lập về tài chính của mình cũng có thể ghi điểm trong lòng rất nhiều chàng trai. Rất nhiều nam thanh niên từng tâm sự rằng: "Chỉ cần cô ấy thử chủ động dành trả tiền là khiến tôi vui rồi, không nhất thiết là phải trả thật, tôi vẫn có thể chi trả cho cô ấy, nhưng cách cô ấy tinh tế khiến tôi có cảm giác cô ấy là một người con gái trưởng thành, tự lập và đầy quyến rũ". 

Kết luận: Người ta thường nói "Thanh xuân của một người con gái rất ngắn ngủi, trong khi đó thanh xuân của 1 chàng trai lại vô cùng dư dả. Chính vì vậy cần trân trọng những cô gái tốt. Thế nhưng, phái mạnh cũng hiểu 1 điều là, một người con gái thông minh, họ sẽ không sống vì thanh xuân đâu mà họ tận hưởng nó. Con gái tận hưởng thanh xuân của mình trong đó bao gồm những gì cô ấy thích, muốn làm và cả đàn ông các anh nữa." Một bài học thú vị dành cho những ai đang sắp sửa hẹn hò mà tránh để không bị gãy gánh giữa đường yêu nhé!