Tâm sự của cô gái 30 tuổi vẫn không được mẹ cho đi đâu vì sợ bị lừa, không cho lấy chồng vì sợ khổ

Tiên Sinh 12:45 24/11/2020

[Mnewsvn.com] Tâm sự của cô gái đã khiến các cư dân mạng dậy sóng.

Tôi sống chung với bố mẹ, là lao động chính. Bố mẹ không có nghề, không lương hưu.

Tôi không bao giờ được đi đâu chơi bởi mẹ sợ xe cộ, sợ tôi bị lừa bán sang nước ngoài, sợ tôi gặp người xấu. Mỗi lần đi chơi là tôi phải nói dối, tới nơi mới gọi điện về báo, rồi bị nghe chửi một trận xối xả là xong. Trốn đi như vậy hoài tôi bị nghi ngờ (tôi chỉ đi chơi với bạn thân và bạn đàng hoàng), có những chuyến đi chơi phải chuẩn bị thì không giấu được nên những chuyến đó đa phần không được đi. Từ ngày tôi ở thành phố về quê sống (tôi về vì tưởng ở quê sẽ tiết kiệm được tiền), cảm giác bị giam cầm bởi đi đâu cũng chẳng được đi, rồi lo sợ bị chửi.

Tâm sự của cô gái 30 tuổi vẫn không được mẹ cho đi đâu vì sợ bị lừa, không cho lấy chồng vì sợ khổ

Tôi có thể nói rất ít đi chơi, hoặc chỉ đi lòng vòng, ở nhà mãi thì làm sao có bạn bè hay người yêu. Tôi quen bạn trên mạng, rồi mẹ đọc tin nhắn và cấm cản, còn gọi điện cho người ta để họ cắt đứt với tôi. Tôi bị ức chế, mất gần hết động lực trong cuộc sống, càng ngày càng ì ạch, mệt mỏi, tự ti. Nói chuyện điện thoại tôi luôn đeo tai nghe mới dám nói, lúc nào cũng nói lịch sự, chẳng dám đùa.

Xem thêm: Tâm sự của một 'Sugar Baby' dành cho ai đang mong muốn tìm kiếm 'Sugar Daddy': 'thứ cần nhất là tâm lý chứ không phải ngoại hình'

Từ một người năng động, vui vẻ, giờ tôi thành một người tầm thường, thất bại, tàn héo, sợ hãi. Mỗi chủ nhật là tôi lại bị tâm trạng đó, không biết gọi chính xác là gì, như là tôi không thể tập trung, cứ héo hắt, mệt mỏi, kiệt sức, trừ khi tôi đi làm tập trung thì không sao. Tôi đã nói chuyện, chia sẻ nhiều lần với mẹ nhưng mẹ chẳng bao giờ hiểu được con cái. Mẹ tôi không bao giờ thay đổi, vì thế mọi người đừng bảo tôi khuyên mẹ. Tôi nhận ra bố cũng chẳng bao giờ được đi đâu chơi nên bố còn chán gấp 2-3 lần tôi, không nghề, không bạn, cứ quanh quẩn ở nhà và nghiện thuốc lá. Tôi rất khó dọn ra ngoài ở vì mẹ bị rối loạn tiền đình, bố bị tiểu đường và nghiện thuốc lá. Bố có thấy mẹ ói, đau đầu cũng chẳng biết nấu cháo, vì thế tôi phải ở nhà. Mẹ thì không bao giờ cho phép tôi ra khỏi nhà bằng mọi giá.

Bố mẹ tôi chẳng có nghề gì từ cách đây chục năm. Mẹ định hướng cho tôi không lập gia đình vì thấy lấy chồng khổ. Tôi đi làm không có dư, không người yêu, không đi chơi, không có sự chia sẻ, tôi như người máy. Xin hãy cho tôi lời khuyên, làm sao để cân bằng lại được cuộc sống? Nếu muốn đi chơi tôi phải làm sao?

Phía trên là toàn bộ tâm sự của một cô gái 30 tuổi nhưng vẫn độc thân, nguyên do là cô bị gia đình cấm cản ra ngoài vì sợ con mình bị lừa lọc hoặc bị bắt cóc. Sau khi chia sẻ, câu chuyện đã khiến các cư dân mạng dậy sóng.

Tâm sự của cô gái 30 tuổi vẫn không được mẹ cho đi đâu vì sợ bị lừa, không cho lấy chồng vì sợ khổ

Phản ứng của các cư dân mạng

Tâm sự của cô gái 30 tuổi vẫn không được mẹ cho đi đâu vì sợ bị lừa, không cho lấy chồng vì sợ khổ

Xét cho cùng, bố mẹ nào cũng muốn lo cho con cái mình nên người và không hề muốn con mình gặp bất cứ trắc trở nào. Nhưng nếu kèm cặp quá mức như thế này thì có lẽ cần phải xem lại.