Suy ngẫm trước hành động nhận lỗi về mình của cụ ông người Nhật bị "chém" 2,9 triệu đồng cho 5 phút ngồi xích lô khiến bao người hổ thẹn

Tiên Sinh 14:37 05/08/2019

[MNewsvn.com] Đằng sau hành động xin lỗi của cụ ông người Nhật là biết bao bài học khiến mọi người suy ngẫm.

Vụ việc một cụ ông Nhật Bản 83 tuổi bị người lái xích lô chặt chém ngay tại trung tâm TP.HCM đã khiến MXH dậy sóng suốt mấy ngày hôm nay.

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, cụ ông đến Việt Nam thăm con trai út đang sinh sống và làm việc tại đây, sẵn tiện đi du lịch. Khoảng 6 giờ sáng ngày 3,8, khi vừa ra khỏi khách sạn trên đường Tôn Đức Thắng để tản bộ thì cụ bị một người đàn ông đạp xích lô tới chèo kéo bằng tiếng Anh bồi. Một lúc sau, đến gần chợ Bến Thành, cụ gật đầu đồng ý cho anh ta chở về khách sạn.

Khi đến nơi, ông cụ quyết định gửi cho người đạp xích lô 500 ngàn đồng dù quãng đường không xa. Tuy nhiên, người này không chấp nhận, tỏ ý đòi thêm. Ông cụ đành rút ví chi thêm tiền. Đáng nói, khi cụ vừa mở ví thì người đạp xích lô đã tự tiện thò tay vào lấy hết số tiền lên đến 2,9 triệu đồng của cụ. Sau vụ việc, thật bất ngờ là cụ ông Nhật Bản… giành hết phần lỗi về mình. Cụ liên tục nói xin lỗi vì đã không hỏi giá trước khi lên xe nên đã gây ra cớ sự này. 

Suy ngẫm trước hành động nhận lỗi về mình của cụ ông người Nhật bị chém 2,9 triệu đồng cho 5 phút ngồi xích lô khiến bao người hổ thẹn

Nhiều người cho biết, họ đã rất sốc trước thông tin này, đồng thời cảm thấy vô cùng xấu hổ. Chưa kể, một số khác còn cho rằng nạn chặt chém ở các thành phố lớn tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng vẫn còn đang hoành hành khá nhiều gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch. Gây tác động xấu đến ngành du lịch VN.

"Đói cho sạch, rách cho thơm. Chứ đừng vừa đói bụng vừa rách nhân cách thế. Nạn chặt chém và cướp giật ở TP.HCM nói riêng và những thành phố lớn nói chung làm xấu mặt Việt Nam. Khách du lịch ngoại quốc đi một lần và không bao giờ quay lại".

"Thực sự thì ở đâu cũng có việc chặt chém này chứ không riêng gì TP.HCM, cơ bản là vì đây là thành phố lớn nhất, đông nhất nên nó cũng nhiều nhất thôi.  Đọc xong mấy cái tin này thấy xấu hổ quá".

"Trộm cắp mình cũng ghét nhưng mà thể loại này thì mình càng ghét hơn. Cứ mỗi lần ra Q.1 gặp mấy cảnh này ứa gan không chịu nổi. Bao nhiêu lần thấy xích lô, xe ôm, bán hàng rong gạ gẫm khách Tây. Xong xuôi thì rút tiền của người ta mà thấy hết hồn. Đánh giày 5 phút nó lấy 200k".

Có thể nói tệ nạn chặt chém ở các thành phố lớn đang ở mức báo động việc xích lô chặt chém khách du lịch thì rõ ràng đây không phải là trường hợp đầu tiên. Ví dụ như năm ngoái, 2 vợ chồng Việt Kiều đã bị lái xe xích lô ở Huế thu 1,5 triệu đồng cho quãng đường dài 5km hay anh chàng Hàn Quốc bị vòi 500 ngàn cho chuyến xích lô kéo dài 1 giờ đồng hồ tại Nha Trang,... 

Suy ngẫm trước hành động nhận lỗi về mình của cụ ông người Nhật bị chém 2,9 triệu đồng cho 5 phút ngồi xích lô khiến bao người hổ thẹn

Để tránh lâm vào tình trạng tương tự. Mọi người cần nâng cao ý thức cảnh giác hỏi giá trước khi lên xe, khi xuống xe yêu cầu người dừng ở những nơi đông người để nhỡ có bị vòi tiền hay đe dọa cũng sẽ dễ dàng tìm được sự giúp đỡ. Nếu không may gặp trường hợp bất trắc, hãy liên hệ với cơ quan chức năng gần nhất. 

Loading...