Một shipper bị đổ xe hàng giữa đường nhưng không được ai giúp đỡ khiến dân mạng đặt câu hỏi về tình người trong xã hội hiện nay

Tiên Sinh 14:12 01/08/2020

[MNewsvn.com] Liệu trong xã hội hiện nay, sự vô cảm đã lấn át đi tình người mỗi khi có ai đó gặp hoạn nạn đang khẩn cầu một sự trợ giúp từ những người xung quanh.

Trong thời gian gần đây, hàng loạt sự việc người dân bị hành hung vô cớ chỉ vì giúp đỡ người gặp hoạn nạn xảy ra rất nhiều. Nhiều người vì sợ bị vạ lây nên nảy sinh thói quen làm ngơ trước những sự việc gây bất bình ngoài xã hội, hoặc ngoảnh mặt làm ngơ khi gặp tai nạn xảy ra trước mắt. Liệu có phải sự vô cảm đang dần lấn át đi tình người hay chăng?

Mới đây, một đoạn clip được các cư dân mạng chuyền tay nhau với nội dung một anh shipper đi giao hàng chẳng may gặp tai nạn đổ cả xe hàng giữa đường khiến giao thông bị ùn tắc một khoảng thời gian. Trong lúc bối rối nhưng không một ai xung quanh sẵn lòng chìa tay hỗ trợ anh mà chỉ đứng nhìn với ánh mắt vô cảm. Phải mất một lúc sau anh shipper tội nghiệp mới có thể dựng chiếc xe máy của mình lên được.

Một shipper bị đổ xe hàng giữa đường nhưng không được ai giúp đỡ khiến dân mạng đặt câu hỏi về tình người trong xã hội hiện nay

Sau khi đoạn video được chia sẻ. Các cư dân mạng xã tranh luận với nhau về tình cảnh của người thanh niên giao hàng gặp tai nạn đổ xe trên. Phần đông đều lên tiếng đều cho rằng vì anh này chở hàng cồng kềnh nên gặp tai nạn là điều đương nhiên. Tuy vậy, một vài ý kiến khác lại cho rằng nếu như những người xung quanh chịu khó giúp đỡ anh shipper thì sẽ giải quyết được sự ùn tắc giao thông ngay tại thời điểm đó một cách nhanh chóng hơn.

Vậy theo bạn, chúng ta nên hành xử như thế nào nếu chẳng may gặp phải tình huống như trên? Hãy cho MNews biết nhé.